Mến chào tất cả quý vị và các bạn. Bản thân tôi từ rất lâu. Là một người có cái thói quen đó là ghi chép lại những cái bài học. Những triết lý cuộc sống. Và đặc biệt là những câu nói có ý nghĩa của những người thành đạt. Tôi xem đây như là một cái cách

Mến chào tất cả quý vị và các bạn. Bản thân tôi từ rất lâu. Là một người có cái thói quen đó là ghi chép lại những cái bài học. Những triết lý cuộc sống. Và đặc biệt là những câu nói có ý nghĩa của những người thành đạt. Tôi xem đây như là một cái cách để học theo. Những cái tư tưởng. Của những người đi trước. Để mà giúp ích cho cuộc sống của mình. Có thể nói là tôi ghi chép từ bất cứ đâu mà tôi đọc, hay là tôi nghe được. Bất cứ đâu từ sách báo cho tới phim ảnh. Rồi chương trình truyền hình. Và cả trên radio. Tôi ghi chép lại những lời dạy sâu sắc. Và thông tuệ. Từ những người thành đạt trong đủ mọi lĩnh vực của cuộc sống. Từ triết gia. Cho đến doanh nhân. Cho đến cả nghệ sĩ và kể cả huấn luyện viên hay là vận động viên thể thao cứ hay là tôi ghi lại hết. Dần dần đó các bạn. Cái số lượng những cái lời dạy này. Nó tăng lên nhiều qua năm tháng.

Và tôi lưu rất kỹ những cái lời dạy này vào trong cái máy tính của mình. Bản thân tôi coi đây như là một cái gia tài vậy các bạn. Có những lúc á. Tôi buồn quá trời buồn luôn, thiệt bế tắc, phải gọi là đỉnh cao của bế tắc luôn thiệt bế tắc quá sức bế tắc. Những cái lúc này nói thật. Gần như chả ai có thể hiểu mình. Chả ai có thể chia sẻ được với mình được, cô đơn lắm. Vậy mà cái gia tài, những cái lời dạy này đó các bạn. Lại chia sẻ được với tôi rất là nhiều lần. Tôi nói thiệt. Đôi khi chỉ cần đọc trúng một cái câu nào đó. Mà nó khớp với cái hoàn cảnh của mình thì giống như là mình được tham khảo cái cách suy nghĩ cũng như là cái cách. Mà những cái người tài năng vượt qua cái hoàn cảnh đó. Chỉ vậy thôi đơn giản vậy thôi. Mà mình cảm giác giống như là được tiếp thêm sức mạnh. Và hóa giải được rất nhiều cái bế tắc trong cuộc sống của tôi.

Và tự tận trái tim của tôi. Tôi cầu chúc tất cả các bạn cũng sẽ có được cái cảm giác đó sau khi mình nghe xong cái clip này. Ở trong cái video này. Tôi chọn lọc ra 50 lời dạy, cũng như là câu nói ý nghĩa. Mà tôi rất là tâm đắc để mà chia sẻ với tất cả các bạn. Thực sự tôi nghĩ đơn giản lắm các bạn. Cuối một ngày vất vả trước khi đi ngủ. Thực sự tôi nghĩ là không còn gì hạnh phúc hơn. Đối với tôi. Khi mà để những cái lời dạy quý giá mà mình yêu mến. Để những cái lời dạy này thì thầm bên tai. Cho mình sự thông thái. Và thậm chí là đưa mình vào giấc ngủ. Tôi nghĩ cái cảm giác đó rất tuyệt vời. Mở thú thật với tất cả các bạn. Tôi làm cái video này. Không chỉ là dành cho khán thính giả của tôi. Mở tôi còn làm cho chính mình. Tôi thực sự rất muốn nghe. Những cái lời dạy những cái lời mà mình tâm đắc nhất mỗi ngày. Trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

Đó là một trong những lý do rất quan trọng. Để ra đời cái video này. Chắc chắn bản thân tôi. Sẽ là một trong những người nghe đi nghe lại cái video này nhiều nhất. Vì tận trong trái tim của tôi. Đây thực sự là những điều tôi tâm đắc và yêu mến. Ở ngay bên dưới cho video này nó các bạn. Các bạn sẽ thấy có hai cái nút là nút lưu lại. Và nút tải về để nghe khi không có mạng. Các bạn nhớ tải về để mà có thể dễ dàng hơn trong việc tìm. Và nghe cái video này trong những lần sau các bạn ha. Tôi hi vọng và. Rất mong. Tất cả các bạn sẽ thu lại nhiều sự thông thái nhiều sức mạnh. Nhiều niềm tin. Và cả những niềm vui những động lực to lớn sau khi nghe xong 50 cái lời dạy ý nghĩa này. Tâm tình tới đây là đủ rồi. Ngay bây giờ, xin mời tất cả quý vị và các bạn cùng thưởng thức. Các bạn nhé. 1. Sống mà không thất bại. Là điều bất khả thi.

Trừ khi bạn sống một cách quá thận trọng như thể bạn chưa từng sống. Mà nếu như thế. Bạn đã thất bại sẵn rồi. L.K.Rowling . 2. Ai đó làm bạn tổn thương, thực chất. Đã khiến bạn đau hai lần. Lần 1 là chính bản thân với thương đó. Và lần hai là khi bạn dành thời gian. Để nghĩ về nó sau đó. Nếu bạn học cách cho qua nỗi đau thứ nhất. Thì ít nhất. Là bạn có thể sẽ tránh được nỗi đau thứ hai. Paul Graham . 3. Khi người ta trẻ. Người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng. Những hạnh phúc. Những điều mới mẻ nhất. Sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì người ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời. Trịnh Công Sơn . 4: đừng bao giờ học để thành công. Hãy học. Vì sự ưu tú cho bản thân mình. Đừng chạy theo thành công. Hãy theo đuổi sự ưu tú. Khi đó thành công.

Sẽ theo đuổi bạn. Trích từ phim “Ba Chàng Ngốc”. 5. Tôi thất bại. Thất bại tới thất bại lui hoài trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi thành công. Michael Jordan . 6. Lập ra doanh nghiệp riêng của mình. Tức là phải làm việc 80 giờ một tuần để khỏi phải làm việc 40 giờ một tuần cho người khác. Đây là câu nói của ramona E.F.Arnett. 7. Bất cứ hành động nào còn hàm ý một điều kiện. Thì nó chưa phải là hành động yêu thương mà chỉ là sự đổi chác. Nguyên phong phóng tác. 8. Bạn tiến xa tới đâu trong đời phụ thuộc vào việc bạn nhẹ nhàng với người trẻ. Cảm thông với người già. Đồng cảm với người đang tranh đấu. Và khoan dung với kẻ yếu. Và kẻ mạnh. Bởi vì một ngày nào đó trong đời. Bạn sẽ thấy mình đã từng trải qua tất cả những khoảnh khắc ấy. George Washington . 9. Tôi nghĩ bụng. Đã gọi là hy vọng. Thì không thể nói đâu là thực.

Đâu là hư. Cũng giống như những con đường đi trên mặt đất. Kì thực trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi. Lỗ Tấn . 10. Nhìn thấy người hiền năng. Thì nên suy nghĩ học tập họ. Để có thể trở nên hiền năng như họ. Nhìn thấy người không hiền năng thì nên tự xem xét lại bản thân mình có khuyết điểm lầm lỗi giống họ không. Từ đó mà sửa đổi trừ bỏ. Khổng Tử . 11. Đừng bao giờ để một ai đó nói rằng. Bạn không thể làm điều đó. Thậm chí là tôi. Được chứ giấc mơ của bạn bạn phải bảo vệ nó. Họ không làm được. Họ sẽ nói rằng bạn cũng không thể làm được. Nếu bạn muốn làm điều gì đó. Hãy đi mà đạt với nó. Chấm hết. Chris Gardner . Từ bộ phim “”mưu cầu hạnh phúc”””. 12. Nếu bạn không thường xuyên cảm thấy sự không chắc chắn. Bạn không phải là một doanh nhân. Dragon. Roua . Đây là một cái câu mà tôi rất là yêu thích và rất là tâm đắc.

Tôi biết cái câu này lần đầu tiên vào năm 2013. Và đến tận bây giờ. Đây vẫn là một trong những câu mà tôi xem lại nhiều nhất. Tôi đọc lại nhiều nhất tôi ngẫm lại nhiều nhất chính xác là như vậy các bạn. Đã xác định đi theo một cái con đường, một cái hoài bão. Thì lúc nào nó cũng sẽ có sự mông lung hết, những cái người mà họ chưa dấn thân. Họ cứ nghĩ. Là mình nhào vô một cái gì đó. Là nó sẽ êm đềm. Nó giống như một đường ray tàu lửa vậy đó. Có sẵn cái đường ray cứ chạy từ đầu a tới đầu b chắc cú càng giỏi càng chắc cú nhưng mà không phải. Không bao giờ có. Chắc cú hết các bạn. Cái hình tượng nó giống như một con thuyền nhiều hơn. Bạn không biết là ngày mai nó có sóng dự nó có cái chệch choạc gì hay không. Mà nhiều khi nó tới nó toàn tới cái lúc mà. Bất ngờ không hà. Không bao giờ có sự chắc chắn. Chỉ có bản lĩnh.

Sự chú ý. Chỉ có sự tập trung. Sự nỗ lực. Mói giúp mình chèo lái được trước những cái giông bão của cuộc đời. Nên là hãy làm quen với sự không chắc cú. Hãy làm quen với sự mơ hồ. Và hãy làm quen với cái việc nỗ lực để biến từ cái. Chệch choạc, cái mơ hồ. Trở thành. Một cái gì đó rõ ràng hơn và tiến về phía trước và một lần nữa các bạn nhớ nha. Nếu mà các bạn. Không thường xuyên cảm thấy không chắc chắn. Thì có lẽ là các bạn không phải là danh nhân đâu. Thật sự. 13. Bóng tối không thể xua đi bóng tối. Chỉ có ánh sáng mới làm được điều ấy. Hận thù không thể xua đuổi đi hận thù. Chỉ có yêu thương mới có thể làm được điều ấy. Martin Luther king . 14. Dù rằng không ai có thể quay lại và tạo dựng một khởi đầu mới. Nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu từ bây giờ và có một kết thúc mới. Carl Bard . 15. Đôi khi bạn yêu mến một ai đó.

Đơn giản chỉ vì người đó thật lòng yêu mến bạn. Tâm hồn chúng ta được sinh ra. Là để chờ đáp lại niềm yêu mến. Đến từ. Một tâm hồn khác. Nó giống như chiếc ống sáo sẵn sàng reo lên khi ngọn gió mùa hè thổi qua. Nguyễn Nhật Ánh . Trích từ tác phẩm “Tôi Là BêTô”. 16. Thành công không được xây dựng từ thành công. Càng không phải đại thành công. Mà đại thành công có được. Chính từ thất bại thất vọng. Và thậm chí là thảm họa. Summer Redstone . 17. Những người giỏi không sinh ra là đã xuất chúng sẵn. Mà họ lớn lên. Một cách xuất chúng. Từ phim “Bố Già”. Thưa quý vị và các bạn, đây một lần nữa là một câu nói mà nó thấm tới tận. Tim gan tủy của tôi luôn. Thật sự. Và các bạn ngẫm nghĩ mà xem. Hầu hết tất cả chúng ta đều sinh ra ở các vị trí. Có thể gọi là sàn sàn nhau. Tôi hiểu. Có những người sinh ra là đã may mắn hơn người khác.

Họ sinh ra ở vạch đích. Chúng ta biết điều đó. Nhưng các bạn công bằng mà xem. Cái số lượng đó đâu có nhiều đâu. Đại đa số tất cả chúng ta. Đều sinh ra ở một cái hoàn cảnh. Nói trung trung, nó bình bình. Và chúng ta thành công hay không. Chúng ta hơn người hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào cái sự cố gắng. Cái sự ý thức, cái sự để ý cái sự nỗ lực, tất cả những điều đó cộng hưởng lại. Nó tạo nên. Một thành tựu của chúng ta ở tuổi trưởng thành. Đúng không các bạn?. Thành ra. Dù thế nào đi chăng nữa cái cách chúng ta sống cái cách chúng ta nỗ lực. Nó sẽ quyết định lớn lắm luôn. Tới cái thành tựu và cái vận mệnh của mình và một lần nữa cái câu này nó khá tâm đắc đi nên tôi xin phép các bạn. Được đọc lại một lần nữa nha. Những người giỏi không sinh ra là đã xuất chúng sẵn. Mà hỏi lớn lên một cách xuất sắc. 18. Hạnh phúc là lựa chọn.

Chứ không phải an bài. Tình yêu là thứ cần nỗ lực. Chứ không phải cứ thấy diễn ra. Mark Manson . 19. Những người không biết mình đang đi trong bóng tối. Sẽ không bao giờ tìm thấy ánh sáng. Lý Tiểu Long . 20. Con ngỗng tuyết không cần tắm để khiến chúng có bộ lông trắng. Bạn cũng không cần làm gì ngoài việc là chính mình. Lão Tử . 20. Việc học chính quy giúp bạn kiếm sống. Việc tự học giúp bạn giàu có. Jihm Rohn . 22. Nếu hành động của con bạn khiến bạn không ưa chúng. Hãy tưởng tượng chúng sẽ ảnh hưởng đến người khác ra sao. Những người ích yêu thương chúng hơn bạn. Họ sẽ trừng phạt chúng rất tàn nhẫn. Đừng để điều đó xảy ra. Jordan Peterson . 23. Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu. Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta.

Bị những nỗi lo lắng buồn đau ích kỉ che lấp mất. Nam Cao . Trích từ tác phẩm lão hạc. 24. Cuộc đời như một cuộc tung hứng. Tung hai thứ thì ổn thôi. Nhưng tung 10 thứ thì là vấn đề lớn. Hãy biết chọn lọc. Brendon Burchard 4 . 25. Chúng ta sinh ra để sống. Chứ không phải để chuẩn bị sống. Boris. Pasternak . 26. Điều tôi sợ nhất là tính tự mãn. Khi mọi thứ trở nên tốt hơn. Mọi người có xu hướng muốn làm ít hơn. Mà hưởng nhiều hơn. Lý Quang Diệu . 27. Mua một doanh nghiệp tuyệt vời với giá chấp nhận được. Còn hơn. Là mua. Một doanh nghiệp chấp nhận được. Với giá tuyệt vời. Charlie Munger . 28. Ngươi phải chạy hết sức để đứng im một chỗ. Nữ Hoàng Đỏ . Trích từ phim “Alice ở xứ sở thần tiên”. Đây cũng là. Một cái điều mà tôi lưu tâm rất là nhiều. Làm thế nào để có thể đứng vững mãi ở một cái vị trí tốt. Để có thể bất biến ở một cái vị trí mà nhiều người ao ước câu trả lời rất đơn giản.

Hãy nỗ lực hết sức. Chỉ có nỗ lực hết sức mới giúp chúng ta giữ được những thành quả của mình. Một khi bạn lơ là. Mọi thứ sẽ tuột dần, tuột dần. Nó giống như là các bạn đi tập tạ với tập thể hình bạn không nỗ lực. Cố gắng tập liên tục một lúc nào đó cơ của bạn sẽ bị nhão. Thành công cũng như vậy. Để bạn ngồi yên ở vị trí ngon nhất. Ổn nhất. Bạn phải chạy hết. Bạn phải nỗ lực hết sức. Đó là một cái chân lý rất hay từ một cái bộ phim. Dành cho trẻ con là bộ phim. Ở xứ sở thần tiên. 29. Tôi cũng phải chấp nhận hy sinh tất cả những gì thuộc về tuổi trẻ. Nếu nửa làm nửa chơi. Hoặc vướng bận chuyện yêu. Sẽ không đạt được thành quả. Đây là câu nói của ca sĩ đan trường. Sở dĩ tôi đưa các câu này vào trong chương trình này. Vì tôi muốn tất cả mọi người có cái hiểu đúng về thành công. Tôi muốn tất cả mọi người hiểu rằng thành công không.

Không bao giờ đơn giản. Thành công là nỗ lực, thành công là hy sinh. Thành công là vất vả. Nên hãy chọn một sự thành công mà các bạn thực sự muốn. Tôi muốn tất cả các bạn hiểu rằng. Thành công lớn nó sẽ đòi hỏi sự trả giá rất lớn. Các bạn cần ý thức được điều đó. Tôi cho rằng. Mọi sự vỡ mộng lớn nhất trong sự nghiệp. Trong cuộc sống của hầu hết mọi người nó xuất phát từ cái việc. Bạn không đánh giá đúng cái giá phải trả để đạt được thành công. Và các bạn đã có thể thấy. Nói như ca sĩ đan trường, tôi phải chấp nhận hy sinh tất cả những gì thuộc về tuổi trẻ. Muốn đi chơi cũng không được. Muốn yêu đương bình thường cũng không được muốn ngồi nhậu ăn vặt vỉa hè với bạn bè cũng không được. Đó là cái giá của một siêu sao đó các bạn. Là cái giá để trở thành một tượng đài. 30. Bạn sẽ hoàn tất bất cứ điều gì trong đời nếu bạn không màng ai sẽ ngợi khen.

Harry Truman . 31. Khi ta nhớ về quá khứ. Thì nó thường là tươi đẹp. Và đôi khi nó đẹp do chúng ta huyễn hoặc nó lên. Thực tế thì ngược lại. Quá khứ thường tệ hại hơn bây giờ. Hans Rosling . 32. Yêu một người không phải vì người đó hoàn hảo mà là khi dù biết họ không hoàn hảo. Vẫn yêu họ. Jodi Picoult . 33. Bi ai lớn nhất của đời người. Là chết vì tâm tưởng. Còn cái chết về thể xác chỉ xếp sau. Trang Tử . 34. Một số mảng đầu tư sẽ sinh lời. Một số thì không. Điều quan trọng là chúng ta có bài học. Jeff Bezos . Đây là câu nói của ông chủ công ty Amazon về tầm quan trọng của việc nhìn nhận những thất bại và học. Điều gì đó liên quan tới thất bại để hướng tới tương lai. 35. Bản chất con người là yếu đuối. Chúng ta không có khả năng phấn đấu cho một mục đích quá xa. Quá lớn. Chúng ta chỉ có thể tâm niệm và hướng tới mục tiêu đó.

Nhưng cái thân thì không có khả năng. Con người cần có những mục tiêu ngắn hạn. Giáo Sư Ngô Bảo Châu . 36. Hãy yêu lấy sách. Vì chắc chắn trong đời. Bạn sẽ gặp một cuốn sách hợp với bạn. Như thể dành cho bạn. Thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Điều thú vị là bạn sẽ chẳng bao giờ biết cuốn sách đó là cuốn sách nào. Vì vậy. Hãy kiên trì đọc sách. Rồi bạn sẽ tìm ra được cuốn sách tuyệt vời đó. Robin Sharma . 37. Trong cự ly dài. Thì đối thủ duy nhất là chính mình. Mình phải thắng mình. Chứ không phải là thắng những thứ bên ngoài. Haruki Murakami . 38. Người ta có thể lấy đi tất cả trừ một thứ. Một quyền tự do cuối cùng của con người. Đó là lựa chọn thái độ trước những hoàn cảnh ập đến. Lựa chọn một lối đi. Viktor Frankl . 39. Mục đích tối thượng là dùng ít hơn những gì mình có. Và cam kết không xài tới những đồng tiền cuối cùng.

Suze Orrman . Các bạn biết là bà Suze Orrman. Là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về tài chính cá nhân. Và tôi đưa cái câu của bà suze. Vào cái chương trình này đó là để các bạn có thể nhớ một cái quy tắc. Có thể đổi đời các bạn, về mặt tiền bạc. Các bạn cứ nghĩ là tài chính là phải cao xa cao siêu. Đúng không?. Thực ra các bạn. Trước khi các bạn đi tới những khái niệm. Những cái. Khó khăn cao siêu trong lĩnh vực tài chính. Thì các bạn cần nắm được. Những cái điều cốt yếu căn bản. Và đơn giản như thế nào. Để mà không bao giờ gặp rắc rối về tài chính cho bạn tránh nhớ nha. Luôn phải dùng ít hơn những gì mình có. Và cam kết không xài tới. Những đồng tiền. Cuối cùng. Đó chính là các quy tắc số 1 trong quản lý tài chính cá nhân. Nếu các bạn tuôn theo tuyệt đối theo nguyên tắc nào. Đời các bạn sẽ không bao giờ rơi vào bất kỳ một cái vũng lầy nào liên quan tới tiền bạc.

40. Khán giả từng lo lắng khi kỳ nữ Kim Cương không còn đứng trên sân khấu. Ai sẽ thay bà tỏa sáng. Đến nay. Mọi người đã có đáp án. Ai cũng có thể thay thế. Nghệ sĩ ưu tú thành lộc. Thời của nghệ sĩ ưu tú thành lộc còn trẻ đó các bạn. Thì nghệ sĩ kim cương là một trong những siêu sao. Bà thành công tới mức mà khi mà bà. Ở cái tuổi có thể gọi là xế chiều của nghề nghiệp. Thì mọi người lo lắng. Mọi người tiếc. Một ngôi sao lớn như thế này chừng nào mới có người thay thế. Vì bà quá giỏi. Bà quá chói sáng. Thời điểm đó, người ta nghi ngờ là liệu tương lai còn ai có thể làm tốt hơn hay không. Kết quả. Là sau thời gian. Không chỉ có một mà còn rất rất nhiều ngôi sao mới nổi lên. Cực kỳ xuất sắc. Và hoàn toàn có thể thay thế những ngôi sao trước đó. Tre già măng mọc luôn luôn. Vì vậy một trong những nguyên lý bất biến của cuộc đời đó là không có điều gì không thể thay đổi.

Thay đổi là tất yếu. Ai cũng có thể thay thế. 41. Người có giáo dục. Là nhiều hơn việc có tri thức và kỹ năng. Theo định nghĩa. Giáo dục. Là quá trình khơi gợi tiềm năng của một người làm nảy sinh trong anh ta hay cô ta hiểu biết. Về tiềm năng của mình. Tức là biết bản thân họ. Và căn cứ trên điều đó mà hành động một cách có trách nhiệm. Điều đó nghĩa là họ chịu trách nhiệm cho bất cứ cái gì họ làm. Với gia đình. Xã hội và đất nước của họ. Người có giáo dục là người biết và hành động tương ứng với sự biết đó. Giáo Sư John Vũ . 42. Cách để bắt đầu. Đó là dừng việc nói lại. Và hãy bắt đầu làm. Walt Disney . 43. Đẹp là thoải mái với những gì thuộc về bạn. Đẹp là biết. Và chấp nhận con người của chính bạn. Ellen Degeneres . 44. Chi phí phải trả cho sự sai lầm ít hơn. So với việc không làm gì cả. Seth Godin . Đây là cái câu mà.

Có lẽ chúng ta sẽ nghe lại. Một lần nữa các bạn nha nếu các bạn muốn làm một điều gì đó nhưng các bạn không làm. Thì đó luôn luôn là. Thất bại lớn nhất và chuyên gia marketing hàng đầu thế giới. Đó là ông. Đã đúc kết lại thành một cái câu mà nó xứng đáng nằm trên bất kỳ một cái màn hình nền điện thoại nào. Tất cả chúng ta. Chi phí phải trả cho sự sai lầm. Là ít hơn. So với việc không làm gì cả. 45. Đường đến địa ngục được lát bằng thiện tâm. Cách Ngôn . Nếu chúng ta có ý định tốt. Nhưng thiếu hành động. Chỉ biết trì hoãn lười biếng. Thì rồi cái đất cuối cùng của chúng ta. Cũng sẽ chỉ là địa ngục mà thôi. Mỗi ý định tốt là vô nghĩa trừ khi nó được thực hiện. Hãy nhớ. Đường đến địa ngục. Được lát bằng những thiện tâm. 46. Không chỉ trong bóng đá. Mà còn trong cả cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi được khen là làm tốt lắm.

Đó là từ ngữ tuyệt vời nhất. Được phát minh. Alex Ferguson . Sự động viên. Thực sự rất quan trọng trong cuộc sống các bạn ạ. 47. Khi đã hứa một điều thì tôi sẽ làm. Hôm nay làm mai chết đi. Tôi vẫn sẽ làm. Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh . 48. Cách duy nhất để làm tốt một vịệc. Là hãy yêu công việc bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó. Hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. Steve Jobs . Hãy nhớ nha. Nếu bạn chưa tìm thấy công việc mà bạn thích. Hãy vững tâm tìm nó. Đừng. Đừng dừng lại. 49. Sẽ thật buồn nếu một ngày. Bạn cho rằng mình chẳng có gì để phấn đấu. Và tiến bộ. lionel messi . Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh được gọi là thiên tài. Và. Hàng triệu người trên thế giới. Thậm chí là hàng tỷ người dõi theo anh. Dõi theo những bước chạy. Dõi theo những trận đấu và cả dõi theo quan điểm sống của người này.

Và nếu các bạn tinh ý các bạn nghe cái câu phát biểu. Các bạn sẽ thấy. Cái điều mà cầu thủ này rất trân trọng trong nghề nghiệp của mình. Đó là những thử thách những thử thách. Để chúng ta có thể phấn đấu. Để chúng ta có thể tiến bộ. Và để chúng ta có thể cảm thấy mình còn ý nghĩa trên đời này. Giá trị của bạn được xác định dựa vào những gì mà bạn giải quyết dựa vào những gì bạn làm được cho thế. Dựa vào những thử thách mà bạn vượt qua. Có rất nhiều người trong các bạn rất sợ thử thách. Nhưng mà các bạn tin tôi đi. Cuộc sống của các bạn nếu không có nhiều thử thách để các bạn vượt qua. Thì nó sẽ nhàm chán lắm. Tầm thường lắm và nó cũng sẽ dằn vặt. Nhiều lắm các bạn. Nên hãy nhớ nha. Sẽ thật buồn nếu một ngày bạn cho rằng mình chẳng có gì để phấn đấu. Và tiến bộ. 50. Với tôi. Khi đã xác định lập gia đình. Thì mình cũng như bao người phụ nữ khác.

Tôi chưa bao giờ đặt tâm thế mình là một người nghệ sĩ khi làm vợ làm mẹ. Ở ngoài. Có thể lệ thủy nổi tiếng đình đám nhưng khi bước vào thềm nhà thì tôi bỏ hết những điều đó. Sau gót chân. Tôi nghĩ vợ chồng trong cuộc hôn nhân như một tổ chim. Trong đó. Người vợ phải biết vun vén có trách nhiệm chăm lo gia đình thì cái tổ ấm ấy mới được lâu dài. Nghệ sĩ ưu tú lệ thủy. Câu chốt lại chương trình ngày hôm nay. Là từ. Một huyền thoại khác của nghệ thuật cải lương việt nam. Và kế các bạn có yêu thích bộ môn nghệ thuật này hay không. Thì triết lý của nghệ sĩ ưu tú lệ thủy vẫn là điều gì đó rất sâu sắc để chúng ta có thể học mỗi ngày. Bạn có thể là giám đốc. Bạn có thể là một người. Mà cả triệu người ngưỡng mộ. Bạn có thể là ai đó ở ngoài kia. Nhưng hãy nhớ. Một khi bạn bước chân vào ngôi nhà của mình. Đặt cái bước chân đầu tiên vào ngôi nhà của mình.


https://youtu.be/qfoq8IX43vEMến chào tất cả quý vị và các bạn. Bản thân tôi từ rất lâu. Là một người có cái thói quen đó là ghi chép lại những cái bài học. Những triết lý cuộc sống. Và đặc biệt là những câu nói có ý nghĩa của những người thành đạt. Tôi xem đây như là một cái cách