Những cột khói nghi ngút  từ các nhà máy công nghiệp,  . lượng khí carbon phát thải bởi giao thông  chiếm đến 29 % là những yếu tố đang khiến  . Mỹ đứng thứ 2 trong vai trò những quốc  gia đóng góp cho sự nóng lên toàn cầu. . Để xoá bỏ danh tiếng bẩn t

Những cột khói nghi ngút  từ các nhà máy công nghiệp,  . lượng khí carbon phát thải bởi giao thông  chiếm đến 29 % là những yếu tố đang khiến  . Mỹ đứng thứ 2 trong vai trò những quốc  gia đóng góp cho sự nóng lên toàn cầu. . Để xoá bỏ danh tiếng bẩn thỉu này và thoát khỏi  sự thao túng giá dầu mỏ từ Nga, chính quyền của  . TT Mỹ Biden đang khởi động một cuộc đua xe điện. Chính phủ Hoa Kỳ đã mở đường cho cuộc đua bằng  . cách đưa ra rất nhiều tại trợ cho những ông  lớn trong ngành xe hơi dám chuyển mình sang  . xe điện và một vị tỷ phú tới từ Việt Nam  đã bất ngờ lọt vào mắt xanh của TT Mỹ. . Đó là những lời mở đầu của tờ báo Time  danh tiếng tại Hoa Kỳ về công ty xe điện  . VinFast và canh bạc tất tay của vị tỷ  phú Phạm Nhật Vượng khi đầu tư vào Mỹ,  . cho rằng họ là những kẻ có tham vọng nhất thế  giới muốn qua mặt cả Trung Quốc và loại bỏ Tesla.

Vậy hãy cùng xem tờ báo Mỹ đã nói gì về hãng  xe Việt trong video mới nhất ngày hôm nay trên  . kênh AutoTopVN và không để các bạn chờ lâu  hơn nữa, chúng ta sẽ bắt đầu ngay sau đây . Mở đầu bài viết, các tác giả bài báo nhắc đến tổ  hợp nhà máy sản xuất xe ô tô điện “mang tham vọng  . chinh phục thế giới” của tập đoàn Vinfast tọa lạc  ở thành phố cảng Hải Phòng. Đối lập với khung cảnh  . bên ngoài, nơi những ngư dân nón lá vẫn miệt mài  ra bãi bồi nuôi cá trắm cỏ, rô phi thì bên trong  . nhà máy, những chiếc xe đang được lắp ráp bởi một  dây chuyền hiện đại của hơn 1.250 cánh tay rô bốt. . Mọi thứ ở bên trong tổ hợp nhà máy Vinfast  hơn 500.000 m2 đều thuộc loại tốt nhất:  . máy móc có nguồn gốc từ Đức, Nhật Bản, Thụy Điển.  Quy trình hàn được tự động hóa đến 98% giúp “đẩy”  . công suất lắp ráp lên đến 250.000 xe/năm. Đáng  kinh ngạc là nền đất của nhà máy này trước đây.

Hoàn toàn nằm dưới mực nước biển đã được bồi đắp,  cải tạo và đi vào hoạt động chỉ sau 21 tháng. . Phóng viên của báo Time đã có cơ hội phỏng vấn  bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành VinFast  . trong chuyến thăm nhà máy gần đây và nhận được  câu trả lời thú vị rằng, ngay cả trung tâm công  . nghệ tại Mountain View, California thì  cũng không thể theo kịp tốc độ phát triển  . nhanh như chớp của nhà sản xuất xe điện VinFast. Bà Thu Thủy nói “Ban đầu, mọi người đều nói rằng  . việc chế tạo ô tô trong vòng hai năm là điều  bất khả thi. Thậm chí không ít người còn gọi  . chúng tôi là điên rồ. Thế nhưng, chúng tôi đã  tung ra ba mẫu xe hơi chỉ trong vòng 21 tháng” . Tuy nhiên, báo Time đánh giá VinFast không chỉ  có sự điên rồ mà còn rất khôn ngoan khi nhìn ra  . miếng bánh béo bở của thị trường xe điện đã  tăng trường 21% vào năm ngoái và dự kiến sẽ.

Đạt hơn 50% vào năm 2028 với mức lợi nhuận 980 tỷ  USD. Nhưng VinFast không phải là kẻ duy nhất khao  . khát có được miếng bánh này khi Tesla đang “làm  mưa làm gió” ở thị trường Mỹ, còn Trung Quốc hiện  . đang chiếm khoảng một nửa thị trường xe điện  toàn cầu. Dù vậy đến nay vẫn chưa có công ty  . nào của Bắc Kinh dám so kè với các ông lớn tại  Mỹ dù đã đầu tư hàng chục triệu đô la vào đây. . Điều này cũng khiến cho người khác phải hoài  nghi khi một hãng xe đến từ “vùng trũng công  . nghệ” như Việt Nam và ngành công nghiệp xe điện  toàn cầu đang trong tình trạng “tắc nghẽn” liệu  . có thể cạnh tranh một cách nghiêm túc và ngang  cơ với các đối thủ sừng sỏ khác ở thị trường Mỹ? . Việc VinFast dốc toàn lực cho xe điện có lẽ đến  từ việc, khối tài sản của Elon Musk đã tăng chóng  . mặt và biến ông ta trở thành người giàu nhất  thế giới chỉ sau vài năm, điều này trở thành.

Khao khát đối với các nhà sản xuất ô tô truyền  thống, vậy còn kỳ vọng nào dành cho VinFast ? . Đó là một thách thức lớn. Thế nhưng  VinGroup tập đoàn mẹ VinFast lại  . không phải là một doanh nghiệp tầm thường. Được điều hành bởi người đàn ông giàu nhất  . Việt Nam, Phạm Nhật Vượng, VinGroup là  tập đoàn lớn nhất với tổng giá trị thị  . trường là 24,4 tỷ đô la. Doanh thu năm 2020 của  VinGroup chiếm 2,2% GDP quốc gia, và phạm vi hoạt  . động của của nó thật đáng kinh ngạc. Báo Time cho biết, trước VinFast,  . chưa từng có cái gì hoành tráng như thế  này tại Việt Nam, và một người có thể  . làm mọi thứ với hệ sinh thái của VinGroup.  Chẳng hạn như: sinh ra ở bệnh viện VinMec,  . học trường VinSchool, sống ở VinHome, mua sắm ở  trung tâm thương mại VinCom, tốt nghiệp VinUni,  . nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng VinPearl, và  có thể trở thành một trong 40.000 người người.

Lao động làm việc cho VinGroup. Nó gần như là  một hệ sinh thái cao cấp hàng đầu tại Việt Nam . Nhưng không dừng lại ở đó, người ta có thể di  chuyển bằng một chiếc ô tô điện của VinFast một  . phương tiện giúp hiện thực hóa tham vọng của  công ty này trong việc nhảy vọt từ nội địa  . sang thị trường quốc tế. Trước đó, những chiếc  xe VinFast chạy bằng xăng của doanh nghiệp này  . xây dựng trên nền tảng của các hãng xe lớn trên  thế giới như BMW, Opel, VW cũng đã kịp chiếm lĩnh  . thị trường Việt Nam với tỷ lệ từ 17% đến 19%  thị phần. Đó là một bước mở đầu đáng khâm phục . Bắt đầu từ tháng 8/2022, VinFast sẽ chuyển  sang sản xuất độc quyền xe điện. Công ty  . cũng chuẩn bị xây dựng một nhà máy trị giá 4  tỷ đô la ở Bắc Carolina và đang tìm kiếm  . khả năng để mở một nhà máy khác ở châu Âu. Một nhà máy khổng lồ ở Hạt Chatham ,.

Với công suất 150.000 xe điện mỗi năm và  tạo ra 7.500 việc làm cho người dân Mỹ.  . Đây là khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài  lớn nhất trong lịch sử của tiểu bang,  . cho thấy tham vọng lớn của VinFast “trở thành một  trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu trên  . phạm vi toàn cầu trong vòng 5 đến 10 năm tới” Tổng giám đốc của VinFast còn cho biết:  . “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể  giỏi như bất kỳ ai trên thế giới.” . Ngày 14/7, VinFast đã khai trương 6 showroom  đầu tiên ở nước ngoài tại tiểu bang California,  . trong đó có một cửa hàng lớn ở Santa Monica. Trong  vòng vài ngày, VinFast cho biết, họ đã có gần  . 10.000 đơn đặt hàng trước từ khách hàng ở Mỹ. Các chuyên gia phân tích thị trường tại Mỹ  . sau buổi lái thử và tận tay sờ chạm vào 2 mẫu  xe điện của VinFast đều đã đưa ra những đánh.

Giá tích cực và điều thu hút họ còn tới từ chính  sách cho thuê pin độc đáo cùng chính sách bảo  . hành lên tới 10 năm khiến giá thành của chiếc  xe giảm đi đáng kể. Nhưng vấn đề duy nhất là  . bạn cần cung cấp nhiều pin hơn để làm cho nó  hoạt động hiệu quả, một chuyên gia đánh giá. . Vị chuyên gia này cho hay đây là một lối chơi táo  bạo. Nhưng dù thiếu kinh nghiệm và thiếu các công  . nghệ cốt lõi, VinFast vẫn có túi tiền sâu hơn  nhiều công ty mới gia nhập thị trường xe điện,  . điều này thiể hiện qua việc, cho đến nay, VinGroup  đã đầu tư 6,6 tỷ USD vào VinFast và tập hợp được  . một đội ngũ lãnh đạo tài năng được săn đón  từ các hãng xe hàng đầu thế giới như Ford,  . Renault, GM và BMW, báo Time cho biết Ngoài ra, VinFast cũng đang lọt vào mắt  . xanh của TT Mỹ Joe Biden trong cuộc đua xe điện  do ông khởi xướng, bằng cách này VinFast đã có.

Hơn 10.000 đơn đặt hàng tại Mỹ và bà Thuỷ còn nói  vui rằng: “Chúng tôi nói đùa rằng TT Biden là nhân  . viên bán hàng giỏi nhất mà chúng tôi từng có và  chúng tôi không phải trả tiền cho điều này”. Và  . để bày tỏ sự biết ơn cho bài phát biểu dài 5 phút  của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo tại  . hội nghị đầu tư SelectUSA vào cuối tháng 6  hầu như chỉ dành cho VinFast, bà Thuỷ đã nói:  . “Tôi rất ngạc nhiên và cảm kích trước mức độ hỗ  trợ mà chúng tôi nhận được từ chính phủ Hoa Kỳ,” . Tờ báo Time đánh giá, Cuộc phiêu lưu đến Mỹ của  VinFast gắn liền với các ưu tiên kinh tế và địa  . chiến lược của Hà Nội, nhằm đưa Việt Nam trở thành  nền kinh tế có thu nhập trung bình trên vào năm  . 2030 và nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045  bằng cách tăng cường năng lực sản xuất tiên tiến. . Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông  minh Samsung Galaxy được bán tại Mỹ đều.

Được lắp ráp tại Việt Nam. Nhưng thay  vì dựa vào các công ty nước ngoài,  . ưu tiên của các chính phủ Việt Nam là xây dựng  các nhà vô địch địa phương mạnh mẽ và VinGroup  . là một trong những nỗ lực lớn nhất hiện nay. Câu hỏi đặt ra là liệu một tập đoàn lớn nhất  . Việt Nam có thể cạnh tranh với Tesla hay không  ? Stephanie Brinley, nhà phân tích chính của  . S&P Global Mobility đã trả lời câu hỏi này rằng:  “Đối thủ thực sự của VinFast không phải là Tesla,  . sự cạnh tranh thực sự là các hãng xe hơi truyền  thống đang bắt đầu nhảy vào cuộc đua xe điện,  . VinFast chỉ chọn việc khiêu khích với  Tesla như một công cụ đánh bóng tên tuổi  . của họ mà thôi. Nhưng người Việt Nam hoàn toàn có  thể tự hào về những gì mà họ có được nhờ VinFast” . Và vừa rồi là những đánh giá của tờ báo Mỹ Time  về công ty xe điện Việt Nam VinFast, họ đã hoài.


https://youtu.be/3KnyukBy3eANhững cột khói nghi ngút  từ các nhà máy công nghiệp,  . lượng khí carbon phát thải bởi giao thông  chiếm đến 29 % là những yếu tố đang khiến  . Mỹ đứng thứ 2 trong vai trò những quốc  gia đóng góp cho sự nóng lên toàn cầu. . Để xoá bỏ danh tiếng bẩn t