Hi xin chào tất cả các bạn thân mến Rất vui được gặp lại các bạn trong video Ngày hôm nay. tôi là Khánh Vân. là chuyên gia tư vấn và đầu tư các loại đất nền đất biển ở đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. trào mừng các bạn đến với kênh YouTube của Vân và. hã

Hi xin chào tất cả các bạn thân mến Rất vui được gặp lại các bạn trong video Ngày hôm nay. tôi là Khánh Vân. là chuyên gia tư vấn và đầu tư các loại đất nền đất biển ở đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. trào mừng các bạn đến với kênh YouTube của Vân và. hãy đón chờ những video hấp dẫn tiếp theo với những thông tin rất là giá trị từ đầu tư rất nhá. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe video và ngay trong video này Phân sẽ. chia sẻ cho các bạn những cái thông tin những cái điều cần phải biết về đất phi nông nghiệp. và có những cái loại đất phi nông nghiệp như thế nào hình thức sử dụng ra làm sao. có xây dựng nhà trên đất phi nông nghiệp không và những cái thủ tục để chuyển đổi từ đất phi nông nghiệp sang đất. ở như thế nào nhé. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe. các bạn có thể ghi chép lại những cái thông tin hữu ích xuống dưới tổ sách của các bạn.

Và hãy xe video này chia sẻ video này tới nhiều người hơn nữa để cùng nhau cập nhật và theo dõi những cái video. giá trị hơn với những thông tin về tất cả các loại đất đầu tư. trong. giải hình chữ S đất nước Việt Nam này nhá Xin cảm ơn các bạn rất là nhiều. Vân sẽ đi vào định nghĩa luôn. đất phi nông nghiệp là như thế nào Chắc các bạn cũng đã nghe rất là nhiều về đất phi nông nghiệp rồi đúng không. ạ Thế nhưng để nhiều sâu hiểu kỹ về nó thì mời các bạn hãy lắng nghe video này. rất phi nông nghiệp là một cái loại đất mà không sử dụng mục đích làm nông nghiệp ví dụ như là ở đất trồng. cây lâu năm đất trồng cây hàng năm. đất rừng sản xuất đất rừng phòng hộ đất rừng đặc dụng đất nuôi trồng thủy sản. đất làm muối đó đất nông nghiệp khác gồm đất sử dụng. để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác nhằm phục vụ để trồng trọt.

Anh kể cả những cái hình thức mà trồng trọt không trực tiếp trên. Anh. xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc gia cầm ở các loài động vật khác. được Pháp luật cho phép đất trồng trọt chăn nuôi nuôi trồng thủy sản. cho mục đích học tập nghiên cứu thí nghiệm đất ươm cây giống con giống và đất trồng hoa cây cảnh. vì vậy chúng ta có thể tóm gọn lại là. khái niệm về đất phi nông nghiệp là như thế nào. thì vẫn đóng gọn lại có nghĩa là một cái loại đất mà không được sử dụng trong mục đích nông nghiệp. như là đất trồng cây lâu năm đất rừng sản xuất ở đất rừng phòng hộ ở đất rừng đặc dụng. đất nung đất lâm nghiệp đất nông nghiệp đất ở nông thôn đất ở đô thị. các loại đất khác có mục đích sử dụng không dùng để làm nông nghiệp các bạn nhá. luật đất đai năm 2013 quy định về nhóm đất bao gồm đẹp là có đất nông nghiệp.

Đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng đó đây là ba cái loại đất mà. các bạn cần phải lưu ý. a. và. Có tất cả những cái loại đất Cấp chín lại đất video Tiệp mà vẫn chia sẻ tới các bạn đó chính là. các bạn hãy lắng nghe nhá lại lắc thứ nhất nó là đất phi nông nghiệp ở đô thị và nông thôn. thì đây là một cái loại đất mà được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã phê duyệt cho phép hộ gia đình. cá nhân sử dụng một cách hợp lý với quy hoạch sử dụng đất. trong đó bao gồm đất để xây dựng nhà ở này ở đất xây dựng công trình phục vụ đời sống này. vườn ao trong những cái thửa đất thuộc khu dân cư nông nghiệp nông thôn. ở đất ở tại đô thị thì tức là được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. phê duyệt cấp phép sử dụng bao gồm đất. dùng để xây dựng nhà ở. đất xây dựng các công trình công cộng. vườn ao trong cùng một cái thửa đất thuộc quy hoạch khu dân cư đô thị.

Với cái việc gia tăng dân số thì được nguyên nhân dân ngày càng nâng cao việc quản lý đất đai quy hoạch. xây dựng thị lại càng. được quản lý rất chặt và hợp lý hơn đấy là loại đất chính là đất phi nông nghiệp ở đô thị và nông thôn. là thứ hai đó là đất xây dựng trụ sở cơ quan xây dựng công trình sự nghiệp. thì với các loại đất này là được dùng với mục đích là xây dựng các cơ quan trụ sở nhà nước. tổ chức hoạt động chính trị các tổ chức chính trị để phục vụ cho những cái tổ chức chính trị xã hội. đấy. Thì mục đích của đất phi nông nghiệp xây dựng trụ sở cơ quan xây dựng công trình sự nghiệp là để mục. vụ xây dựng trụ sở cơ quan của cá A. và nhu cầu sử dụng đất xây dựng công trình sự nghiệp hiện nay. lại can đang ngày càng tăng lên cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội và loại đất này thì. để xây dựng công trình sự nghiệp.

Thuộc lĩnh vực về kinh tế xã hội văn hóa thể thao y tế giáo dục khoa học. công nghệ môi trường và các công trình công nghiệp khác sự nghiệp khác phục vụ cho đất nước. em yêu cầu thứ ba. lại. là loại đất sử vòng quốc phòng an ninh. tin tức là cái loại đất sử dụng vào mục đích là những loại đất xây dựng lên. để phục vụ cho Quốc phòng. cho an ninh quốc gia. đó cho an ninh đất nước. đấy chính là các bạn nước thứ ba loại đất thứ 4 là loại đất phi nông nghiệp sản xuất kinh doanh. tức là loại Đất là bao gồm xây dựng các khu công nghiệp đất làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất. kinh doanh đất sử dụng cho khoáng sản. sản xuất vật liệu xây dựng làm đồ gốm thì thấy là đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp. các loại đất thứ năm là đất phi nông nghiệp sử dụng vào mục đích công cộng. Tức là những cái loại đất gì giao thông này về Thủy Lợi này.

Đất xây dựng các công trình văn hóa y tế giáo dục đào tạo thể dục phục vụ lợi ích công cộng. đất thuộc thị và đất thuộc di tích lịch sử này văn hóa. các danh lam thắng cảnh cùng với xây dựng các công trình công cộng khác. theo đúng quy định của chính phủ Việt Nam thì đấy chính là đất phi nông nghiệp sử dụng vào mục đích công. Ô cái con Đất thứ sáu là loại đất phi nông nghiệp thuộc tín ngưỡng tôn giáo tức là cục vụ cho. nhu cầu Tôn giáo của nhân dân bao gồm như là chùa Nhà nguyện. thánh nơi nhà thờ. thánh đường ấy Vâng. nơi Niệm Phật đường như là chùa đó các ngôi chùa tu viện như là các thiền viện đó. trường đào tạo riêng của Tôn Sư trụ sở tổ chức tôn giáo. để lấy trụ sở tổ chức tôn giáo cùng với những cơ sở tôn giáo khác được nhà nước cho phép hoạt động. và. đất tín ngưỡng A gồm những công trình như là đình miếu này.

An này. Tự đường này nhà thờ họ đấy đấy tí này đất phi nông nghiệp tín ngưỡng và trong những năm gần đây thì. đặc biệt ví dụ như là ở trong thành phố Hồ Chí Minh thì xu hướng xây dựng. các nhà thờ họ ngày càng tăng thế cho nên là vấn đề về sử dụng đất phi nông nghiệp. sử dụng vào mục đích tên ngưỡng thì càng được quan tâm và được thắt chặt quản lý chặt chẽ hơn. Loại thứ vậy. Ừ thứ bảy đó chính là đất phi nông nghiệp làm nghĩa trang nhà tang lễ nhà hòa tan nhà hỏa tang vì phục vụ. cho mình nghe thấy là mình hiểu là phục vụ cho nhà tang lễ rồi cho hỏa tang. đấy để vợ và đã đặt ở những vị trí ví dụ như là trước đây ở trong thành phố Hà Nội thì khi mà. cách đây khoảng tầm mấy chục năm thì thành phố Hà Nội chủ yếu vẫn là nước tượng không thì. mồm à làm các cái các. nghĩa trang. mọc lên rất là nhiều có nghĩa là các cụ Các cụ ta ngày xưa thì rất tiện ở.

Đồng ruộng nào thì sẽ làm nghĩa trang ở đồng ruộng đó. Nhưng đến bây giờ thì những cái đất phi nông nghiệp gì mà làm nghĩa trang nhà tang lễ nhà hỏa táng thì sẽ đặt. xa vị trí trung tâm của thành phố Hà Nội Ví dụ như tiêu biểu là ở trên Hòa Bình công viên. ý nghĩa trang ở trên Hòa Bình. Thế thằng những cái đất phi nông nghiệp ví dụ như là nghĩa sang quán dền thanh xuân nơi mà cạnh và nơi mà vẫn. đang đứng đây hoặc là nghĩa trang Văn Điển đấy chính là những cái đất phi nông nghiệp mà dùng để làm nghĩa trang. nhà tang lễ nhà hỏa táng. loại đất từ 8 đó chính là đất phi nông nghiệp dùng. đất sông ngòi kênh rạch sông suối mặt nước trên dùng. thì những các loại đất này là sẽ được nhà nước giao trong một cái tổ chức quản lý để sử dụng. chuyên dùng và những cái mục đích. như là nuôi trồng khai thác thủy hải sản.

Và Nhà nước tạo điều kiện cho các cái tổ chức hộ gia đình cá nhân sử dụng sông ngòi kênh rạch suối thuê để. thuê các bạn nhá để phát triển kinh tế và thu tiền thuế mỗi năm. ở đây và Nhà nước sẽ thu phí tiền thuê mỗi năm thuê vào thấy mỗi năm. và hàng năm nhà nước sẽ cho thuê sông suối kênh rạch. thu tiền thuê đối với người Việt Nam. có thể là đối với những người Việt Nam mà lưu trú. định cư tại nước ngoài doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện vào những cái dự án. đầu tư nuôi trồng thủy hải sản. góp phần tạo cái nguồn thu lớn cho sự phát triển kinh tế chung của Việt Nam và. sự giao lưu văn hóa giữa các nước với nhau. loại đất. 99 vẫn chia sẻ cho các bạn đó chính là đất phi nông nghiệp thuộc nhà nghỉ. chạy cho người lao động trong cơ sở sản xuất tức là. các loại đất này là thuộc các nhóm. có nghĩa là thuộc cái nhóm nhất mà dùng để.

Xây dựng lên những cái nhà kho những cái nhà chứa nông sản thuốc khóa bạo thuốc hóa chất. bảo vệ thực vật phân bón máy móc công cụ dùng cho phục vụ hoạt động sản xuất nông. Anh có ở đất chẳng Đức xây dựng công trình khác ở Không nhằm mục đích kinh doanh mà công trình đó cũng không gắn. liền với đàn đất ở. ở những công trình đó nó cũng nó sẽ ở cách xa cũng là đất liền chứ còn nhà đã ở. cách xa những khu dân cư. thường là nó sẽ ở ví dụ như ở dưới đất Hà Nội này nó sẽ ở những khu rừng như là cầu diễn. đó Cầu Diễn này hoặc là trên ngổn này. Đấy nó ở những cái khung giao cũng là trên Mai Linh đấy đấy thì là dành cho những cái đất phi nông nghiệp mà. thuộc nhà nghỉ chạy cho người lao động trong cơ sở sản. A và. Tí xin đấy là xíu cái loại đất phi nông nghiệp mà Vân đã chia sẻ cho các bạn Vậy thì. các bạn sẽ có câu hỏi rằng là đất phi nông nghiệp có xây nhà được không đúng các bạn.

Thì Vân trả lời luôn nhá Rất vui được nghiệp không. xây được nhà được nhưng mà chuyển đổi mục đích sử dụng. tin tức là như này tại điều 1. khoản 1 điều 170 luật tất cả 2013 có quy định rõ là người sử dụng đất phi nông nghiệp. có muốn xây nhà trên loại đất này thì phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đúng quy định của. luật đất đai năm 2013. chi tiết là như thế này các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất. được quy định rõ tại điều 11 thông tư số 2 năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thế thì. cái thủ được đấy. giấy tờ đấy thì nó sẽ bao gồm là đơn xin chuyển. đổi mục đích sử dụng các bạn phải có nhá đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất. thì các bạn có thể lấy theo cái mẫu số 09. ban hành kèm theo Thông tư số 24 năm. 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và được chỉnh sửa.

Đổi lại thành tại cái điều khoản khoảng 18 điều 7 thông tư 33 năm. 2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bản thân hoặc giấy chứng nhận. quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất. A và các bạn cần phải xin phép trước khi chuyển đổi mục đích sử dụng nhá các bạn cần phải xin phép thế nhỉ. theo cái khoản 1 điều 57 luật đất đai năm 2013. là các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. thì bao gồm là chuyển. các bạn lưu ý này có thể ghi chép lại những cái thông tin này không tin này cực kỳ giá trị các bạn nhá. chuyển đất trồng lúa. sang đất trồng cây lâu năm đất trồng rừng đất nuôi trồng thủy sản làm muối. em chuyển đất trồng cây hàng năm.

Khác sang đất nuôi trồng thủy sản nước mặt đất làm muối đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao hồ đầm. chuyển đất rừng đặc dụng đất rừng phòng hộ đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác. trong nhóm đất nông nghiệp. đấy. và chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. chuyển đất phi nông nghiệp. đã được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. sang đất phi nông nghiệp được nhà nước giao và thu tiền sử dụng đất các bạn nhé. chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở. chuyển đất xây dựng các công trình sự nghiệp. đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp. phải là rất thương mại dịch vụ sang đất Thương mại dịch vụ. chuyển đất Thương mại dịch vụ đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

A và cần phải xin phép cơ quan có thẩm quyền trước khi mà thay đổi mục đích sử dụng đất để tránh bị thu. hồi đất cái điều đấy là cái được các bạn phải lưu ý nhá là phải tìm cách trước để tránh cái đầu. tránh cái việc mà bị thu hồi đất đấy. và đất sản xuất kinh doanh là đất phi nông nghiệp thì nên khi mà muốn chuyển sang. chuyển đổi sang đất ở thì các bạn cần phải làm thủ tục để xin phép chuyển đổi mục đích. sử dụng đất và thủ tục chuyển đổi rất phi nông nghiệp sang đất ở là. Tại Điều 69 nghị định 43 năm 2014 nghị chính phủ quy định trình tự thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. là như thế sau là có 3 điều mà các bạn cần phải lưu ý nhá. các bạn có thể ghi xuống và cá mập các bạn vẫn lắng nghe video cho đến giờ phút này. Cảm ơn các bạn rất là nhiều và sẽ còn rất nhiều những thông tin hữu ích cập nhật theo phía sau đây nhé.

Số 1 là người sử dụng đất phải nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng. đi kèm theo giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên môi trường. hay là cơ quan tài nguyên môi trường sẽ có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ xác minh thực địa. thực địa là cái cu đất mà các bạn xin chuyển đổi mục đích sử dụng. thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất. hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật Trình ủy ban nhân dân. các cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. chỉ đạo cập nhật chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai hồ sơ địa chính và đối với trường hợp nhà đầu tư. chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người đang sử dụng đất để thực hiện. dự án đầu tư thì thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời với thủ tục. phải cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và cái điều thứ ba mà các bạn cần phải lưu ý đó chính là.

Các bạn hãy thực hiện nghĩa vụ tài chính thì cái đó là cái được đưa bộ phim hoạt hình. mình làm. mình làm những cái thủ tục liên quan đến nhà nước thì có những cái mức thu tài chính. của cơ quan nhà nước thì mình sẽ thực hiện nghĩa vụ đó. thế là người sử dụng đất thì chỉ cần nộp một cái bộ hồ sơ với trường hợp là chuyển mục đích sử dụng. đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì hồ sơ đó là bao gồm thứ nhất. là các bạn lưu ý nhá nó có thể ghi chép lại để thì khi các bạn. có sử dụng những cái lô đất đó các bạn sẽ. có sẵn cái video này của con rồi Các bạn chuẩn bị được những cái giấy tờ mà bạn không cần phải hỏi ý kiến. của những người khác nó cũng tiết kiệm được thời gian của công ạ. thứ nhất là đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo mẫu. số 1 ban hành kèm theo Thông tư này. Thứ hai. là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Và quyền sử dụng đất hoặc là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. và bạn nộp hồ sơ thì bao gồm là đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất phi nông nghiệp sang đất ở. và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại cơ quan tài Ừ. đấy thì sau đó thì là cơ quan tài nguyên và môi trường sẽ xem xét mà. sẽ cấp cho các bạn sẽ chứng nhận cho các bạn về. về về cái loại đất phi nông nghiệp để chuyển sang đất ở vật tư cái đất ở đó các bạn sẽ xây được nhà. lên xây được nhà lên theo cái mức độ tầng mà tại khu vực đó người ta quy định. theo cái căn hộ mà bạn mong muốn. A và trên đây là những cái thông tin. hữu ích những thông tin giá trị và vân đã chia sẻ cho các bạn về đất phi nông nghiệp. và các loại đất hình thức sử dụng đất ra sao và. chuyển đổi từ đất phi nông nghiệp sang đất ở như thế nào.


https://youtu.be/0aOViarRR4gHi xin chào tất cả các bạn thân mến Rất vui được gặp lại các bạn trong video Ngày hôm nay. tôi là Khánh Vân. là chuyên gia tư vấn và đầu tư các loại đất nền đất biển ở đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. trào mừng các bạn đến với kênh YouTube của Vân và. hã