Sau 7 năm có mặt trên thị trường và trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes. GLC đã chính thức bước sang thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới. Vóc dáng của GLC 2023 không có quá nhiều thay đổi. sự khác biệt chỉ đến từ cụm đèn trước giờ đây nối liền với lưới

Sau 7 năm có mặt trên thị trường và trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes. GLC đã chính thức bước sang thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới. Vóc dáng của GLC 2023 không có quá nhiều thay đổi. sự khác biệt chỉ đến từ cụm đèn trước giờ đây nối liền với lưới tản nhiệt. phần cản trước sau có tạo hình mới. và cụm đèn hậu hình tam giác đồng bộ với dòng sản phẩm mới của Mercedes. Phần thân xe lược bớt đường gân dập nổi. gương chiếu hậu được dời xuống cửa xe nhằm giảm lực cản và tiếng ồn từ gió. hay đường viền chân kính được vuốt nhẹ lên về phía sau. So với kích thước của thế hệ tiền nhiệm. GLC dài hơn 60 mm và thấp hơn 4 mm. vệt bánh trước sau rộng hơn lần lượt 6 và 23 mm. nhưng chiều rộng tổng thể vẫn được giữ nguyên ở mức 1,890 mm. Số đo trục cơ sở của GLC cũng tăng nhẹ lên mức 2,888 mm . và phần nhô ra phía sau dài hơn giúp thể tích cốp đạt 620 lít.

Phiên bản tiêu chuẩn có tên gọi AVANTGARDE sẽ có lưới tản nhiệt nan dọc. viền cửa sổ và tấm chắn gầm phía trước mạ chrome. Gói AMG Line sẽ có mặt lưới tản nhiệt dạng ngôi sao. vòm bánh trùng màu với thân xe và bộ cản phong cách thể thao. Không nằm ngoài dự đoán khi khoang lái của GLC có thiết kế tương tự như CClass mới. với mặt taplo tạo hình đôi cánh. những cửa gió điều hoà hình tròn kiểu động cơ phản lực . và đặc biệt là màn hình 11.9 inch nằm dọc tại bệ trung tâm. Phần ốp cửa tinh gọn và hiện đại. với bệ tì tay thoải mái hơn. và 1 cụm điều khiển tích hợp các nút bấm chỉnh ghế. Những trang bị mới bao gồm cảm biến vân tay. hệ thống MBUX thế hệ thứ 2. vô lăng kiểu dáng mới. ghế massage thuộc gói ENERGIZING Package Plus. dàn âm thanh vòm 15 loa của Burmester . hay cửa sổ trời toàn cảnh. GLC mới được điện khí hoá mọi tuỳ chọn hệ truyền động.

Phiên bản GLC 200 và 300 dùng máy xăng I4 2.0 lít tăng áp. với sức mạnh lần lượt đạt 204 và 258 mã lực. mô men xoắn cực đại tương ứng là 320 và 400 Nm. và đều đi kèm hệ thống hybrid nhẹ 48V. sẽ bổ sung 23 mã lực và 200 Nm tức thời. GLC 300 e và 400 e là 2 phiên bản hybrid cắm sạc. dùng chung máy xăng với GLC 200 và 300. nhưng có thêm động cơ điện mạnh tới 136 mã lực và khối pin 31.2 kWh. mang tới phạm vi chạy điện hơn 100 km . và tiêu hao dưới 1 lít xăng cho 100 km hỗn hợp. Ngoài ra còn có bản máy dầu 2.0 lít tăng áp. và cũng đi kèm hệ thống hybrid nhẹ hoặc hybrid cắm sạc tương tự như bản máy xăng. Xe chuyển sang dùng hệ thống treo trước kiểu liên kết 4 điểm. và được trang bị tiêu chuẩn giảm chấn phụ thuộc biên độ mới . hứa hẹn sẽ cải thiện độ êm ái và cảm giác lái trên GLC. Khả năng offroad được hỗ trợ bởi 1 số tính năng mới.


https://youtu.be/3u-0GI5CiG4Sau 7 năm có mặt trên thị trường và trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes. GLC đã chính thức bước sang thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới. Vóc dáng của GLC 2023 không có quá nhiều thay đổi. sự khác biệt chỉ đến từ cụm đèn trước giờ đây nối liền với lưới