Xin chào các bạn yêu lan rừng. tôi thấy nụ hoa Dendrobium aphyllum đẹp quá. nên muốn chia sẻ với mọi người. để những bạn chơi lan có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của nó. nụ của nó có màu khá đẹp. đây là khi mới nở có màu như vậy. sau khi bung rồi nõ sẽ có

Xin chào các bạn yêu lan rừng. tôi thấy nụ hoa Dendrobium aphyllum đẹp quá. nên muốn chia sẻ với mọi người. để những bạn chơi lan có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của nó. nụ của nó có màu khá đẹp. đây là khi mới nở có màu như vậy. sau khi bung rồi nõ sẽ có màu như vậy. đây là cây Dendrobium aphyllum. do ánh sáng hơi lóa cho nên có thể qua camera các bạn không nhìn rõ được. tôi nhìn bên ngoài thấy hoa này có màu hơi xanh xanh. những bông nở rồi có màu vàng nhạt. đây là hoa của Dendrobium aphyllum, thân mập. nó có khác với Dendrobium aphyllum thân gầy không ?. ở bên này có 1 giò Dendrobium aphyllum thân gầy. tỗi sẽ xuống dưới ngắt 1 bông hoa để mang lên so sánh với Dendrobium aphyllum thân mập. tiện thể tôi xin giới thiệu luôn đây là hoa Dendrobium Primilinum. hoa của nó rất là đẹp. đây là Dendrobium lituiflorum. còn đây là hoa của Dendrobium signatum.

Còn đây là Dendrobium Findlayanum. bông hoa Dendrobium thyrsiflorum này hôm nay đã hơi lụi. hoa của Dendrobium thyrsiflorum nở chưa đến 1 tuần. nó tàn nhanh hơn so với những loại khác. còn đây là hoa Dendrobium tortile, nó đang nở rất đẹp. tôi đang ghi hình những bông hoa lan rừng đang nở trong vườn nhà của tôi. có bao nhiêu giò lan đang ra hoa tôi dồn vào chỗ này rồi. làm như vậy đỡ phải mất công đi lại nhiều @@. có những cây nào đang nở hoa tôi dồn vào đây hết. sau này có những bông hoa nòa mới nở tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn. tí nữa tôi sẽ ngắt bông hoa Dendrobium aphyllum thân gầy cho các bạn so sánh sau nhé. cho các bạn xem lại kĩ hơn 1 chút nữa. cây này rất giống cây Dendrobium nobile. nếu bạn không cẩn thận sẽ bị nhầm. tôi cũng đã từng làm cái video clip để phân biệt 2 loại này. các bạn có thể tự tìm lại video đó để xem.

Đây là hoa Phalaenopsis. tuy là hàng công nghiệp nhưng để chăm sóc nó ra hoa như vậy cũng không đơn giản các bạn ạ. đối với 1 người yêu lan như tôi mà nói thì chăm sóc loại cây gì cũng thấy hay và thích. tôi không phân biệt cây lan công nghiệp và cây lan rừng. quan trọng nhất là quá trình chăm sóc nó. các video clip khác tôi thường cho các bạn xem hoa loại khác nhiều hơn là Dendrobium tortile. lần này cho các bạn quan sát kĩ hơn một chút nhé. giò lan này hoa khá nhiều. đến ngày hôm nay hoa cũng khá là căng. hôm nay có chút nắng. mấy hôm trước trời khá u ám cho nên hoa không căng bằng hôm nay. đây là Dendrobium wardianum. hoa của nó đang bung. bông hoa rất là to. đây là Dendrobium lituiflorum. hoa của nó có 3 cánh màu trắng. 3 cánh hoa bên ngoài này màu trắng. đây là Dendrobium lituiflorum của Lào. còn đây là của Trung Quốc.

Tôi cũng đã từng ghi hình cho các bạn xem rồi. còn bên này là Dendrobium gratiosissimum. hôm nay nó nở cũng khá nhiều. còn một số nụ nữa vẫn còn đang nở. tôi ra xa cho các bạn xem tổng thể. đây là Dendrobium cretaceum. tôi lỡ tưới nước cho nên hoa nó cụp vào như các bạn thấy. chỉ có một bông dưới này không trúng nước cho nên nó nở rất đẹp đến tận bây giờ. bây giờ là 6 giờ chiều ngày 21 tháng 3. những bông ở trên do “ăn” nước nhiều quá nên bị cụp vào. cụp cả ngày luôn, cả buổi sáng, trưa, chiều. hi vọng ngày mai nó nở ra tôi lại ghi hình cho các bạn. mấy bông hoa bên này cũng không có nước vào cho nên nó cũng đang nở đẹp. ở đây có thêm 1 giề Dendrobium lituiflorum nữa. còn đây là callista primulina hoa tím, tuy nhiên nó chưa nở nhiều. khi nó nở nhiều tôi sẽ ghi hình cho các bạn. do nó chưa nở nhiều nên có thể nhìn không sặc sỡ lắm.

Ok, giờ tôi sẽ đi ngắt 1 bông hoa Dendrobium aphyllum thân gầy về so sánh. đây là thân cây của nó. Dendrobium aphyllum thân nhỏ, gầy. do là buổi chiều tối nên ánh sáng hơi yếu, các bạn thông cảm nhé. các bạn xem có gì khác nhau không nhé. mong các bác có ý kiến hãy để lại bình luận ở dưới video này ạ. bến trái là Dendrobium aphyllum thân gầy, bên phải là Dendrobium aphyllum thân mập. do hạc vỹ thân gầy nở trước cho nên hoa nó không đẹp lắm. còn bông này mới nở cho nên nhìn rất sung mãn. tôi thấy không khác gì nhau mấy. xin lỗi các bạn Việt Nam, trong video mình có nói là Dendrobium aphyllum thiên cung nhưng đây là Dendrobium aphyllum thân mập. để tôi tìm một bông hoa khác. tóm lại là hoa nó khá giống nhau. video của tôi đến đây xin tạm dừng, xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở video sau. tôi quan sát thì ở ngoài nhìn rất xanh, còn trong camera nó xanh ít hơn một chút.


https://youtu.be/4n8k8tDoEbwXin chào các bạn yêu lan rừng. tôi thấy nụ hoa Dendrobium aphyllum đẹp quá. nên muốn chia sẻ với mọi người. để những bạn chơi lan có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của nó. nụ của nó có màu khá đẹp. đây là khi mới nở có màu như vậy. sau khi bung rồi nõ sẽ có