Trong khi dịch bệnh covid đang hoành hành  , ví dụ như ấn độ, tình trạng thiếu oxy  . rất nghiêm trọng. câu hỏi đặt ra là Liệu có  thể dùng oxy công nghiệp thay thế oxy thở? . Chúng ta sẽ đi tìm hiểu vấn  đề đó qua vi deo này nhé.. Đầu tiên chúng ta đi

Trong khi dịch bệnh covid đang hoành hành  , ví dụ như ấn độ, tình trạng thiếu oxy  . rất nghiêm trọng. câu hỏi đặt ra là Liệu có  thể dùng oxy công nghiệp thay thế oxy thở? . Chúng ta sẽ đi tìm hiểu vấn  đề đó qua vi deo này nhé.. Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu khái niệm oxy. Oxybắt nguồn từ tiếng pháp là một trong những  . yếu tố hóa học cơ bản. Ở dạng phổ biến nhất,  khí oxy là một loại khí không màu trong không  . khí. Khí oxy hóa lỏng ở nhiệt độ 183 độ, màu  xanh nhạt. Ôxy là nguyên tố phổ biến xếp hàng  . thứ 3 trong vũ trụ theo khối lượng sau hydro  và heli và là nguyên tố phổ biến nhất theo  . khối lượng trong vỏ Trái Đất, chiếm gần một nửa  vỏ Trái đất ở dạng ôxít. Khí ôxy chiếm 20,9% về  . thể tích trong không khí.Đây là một trong những  yếu tố duy trì cuộc sống trên trái đất. Và oxy  . cần thiết của tất cả các động vật. Oxy cũng  được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp,.

Thương mại, y học và khoa học. Cách tạo oxy thế nào? . Trong tự nhiên, ôxy tự do được sinh ra từ  việc phân giải nước trong quá trình quang  . hợp ôxy dưới tác động của ánh sáng. Theo một  vài ước tính, tảo lục và cyanobacteria trong  . các môi trường biển cung cấp khoảng 70% ôxy tự  do được tạo ra trên Trái Đất và phần còn lại là  . từ thực vật trên đất liền.. Trong quá trình hô  hấp, động vật và con người sẽ hít oxy vào phổi. . O2 khuếch tán qua các màng trong phổi và đi vào  các tế bào hồng cầu.và đào thải CO2 ra ngoài. . Còn để sản xuất thương mại . Phương pháp phổ biến nhất  . là chưng cất phân đoạn không khí lỏng  thành nhiều thành phần khác nhau như  . N2 ở dạng hơi trong khi O2 thì ở dạng lỏng. Phương pháp thứ hai sản xuất khí O2 liên quan  . đến dòng khí khô, sạch đi qua một cặp sàng  phân tử giống nhau, chúng hấp thụ nitơ và.

Giải phóng một dòng khí có từ 90% đến 93% O2. Khí ôxy cũng có thể được tạo ra qua quá trình  . điện phân nước thành phân tử ôxy và hydro. tạo  ra hydro và oxy rất tinh khiết. Tuy nhiên nó sử  . dụng một lượng lớn năng lượng điện. Và không  phải là kinh tế cho sản xuất khối lượng lớn. . một lít ôxy lỏng bằng với 840 lít khí  ôxy ở áp suất khí quyển và nhiệt độ 20 °C . Oxy cũng có thể được sản xuất như là kết  quả của một phản ứng hóa học. Trong đó oxy  . được giải phóng khỏi một hợp chất hóa học và  trở thành khí. Phương pháp này được sử dụng  . để tạo ra một lượng oxy hạn chế. Chỉ để hỗ trợ  cuộc sống trên tàu ngầm, máy bay và tàu vũ trụ. . Oxy thở và oxy công nghiệp khác biệt thế nào? Oxy y tế dùng để phục vụ chuyên dụng cho các  . đơn vị y tế, đơn vị cứu hộ cứu nạn, tại nhà  người bệnh. Khí oxy được sử dụng qua các.

Thiết bị hô hấp, hỗ trợ thở. Khi người bệnh gặp  phải các trường hợp cần cấp cứu như ngạt thở,  . bệnh tim hoặc cần điều trị rối loạn thở, gây mê  thì bình thở oxy là một giải pháp quan trọng hàng  . đầu để hỗ trợ chăm sóc và phục hồi sức khỏe. Khí  oxy chuẩn y tế thường có độ tinh khiết từ 99.5% . Oxy lặn biển được kết nối với các thiết  bị lặn cung cấp dưỡng khí cho người lặn.  . Tùy vào độ sâu và mục đích du lịch, nghiên  cứu, thám hiểm, mò tìm ngọc trai mà oxy lặn  . có độ tinh khiết 100% hoặc  dưới 21% thể tích bình khí (cho lặn sâu). . Ngoài ra oxy thở còn được sử dụng cho việc leo  núi hay du hành vũ trụ của các phi hành gia. . Vì là các lĩnh vực liên quan tới sức khỏe và  tính mạng con người nên oxy thở phải trải qua  . những kiểm định gắt gao về chất lượng khí,  van bình, vỏ bình và các phụ kiện kèm theo..


https://youtu.be/Nk36eAjJ5rYTrong khi dịch bệnh covid đang hoành hành  , ví dụ như ấn độ, tình trạng thiếu oxy  . rất nghiêm trọng. câu hỏi đặt ra là Liệu có  thể dùng oxy công nghiệp thay thế oxy thở? . Chúng ta sẽ đi tìm hiểu vấn  đề đó qua vi deo này nhé.. Đầu tiên chúng ta đi