Xin chào tất cả các bạn Mình là Quỳnh Nga Giám đốc của học viện Natalie PMU & Academy Chủ đề của video ngày hôm nay của chúng ta là một chủ đề không quá mới mẻ đó chính là phân biệt giữa các kĩ thuật xăm phun thêu – điêu khắc và tạo sợi hairstroke

Xin chào tất cả các bạn Mình là Quỳnh Nga Giám đốc của học viện Natalie PMU & Academy Chủ đề của video ngày hôm nay của chúng ta là một chủ đề không quá mới mẻ đó chính là phân biệt giữa các kĩ thuật xăm phun thêu – điêu khắc và tạo sợi hairstrokes. Ưu, nhược điểm của các kĩ thuật này là gì? Đây thực sự là một chủ đề không quá mới mẻ tuy nhiên vẫn nhận được rất là nhiều sự quan tâm đặc biệt của các khách hàng trong việc lựa chọn cái dịch vụ phù hợp cho mình. Và kể cả là các bạn đồng nghiệp đang làm nghề nhưng thực sự vẫn chưa phân biệt được chính xác giữa các kĩ thuật này có điểm gì khác nhau.

Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhá! Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau phân biệt giữa kĩ thuật xăm và phun. Xăm và phun sẽ có một điểm chung đó chính là đều sử dụng máy phun xăm dập kim lên xuống tạo các tổn thương ở trên da đồng thời mang mực lưu giữ lại ở trong da. Thế thì điểm khác biệt giữa xăm và phun đó chính là gì? Đó chính là độ nông sâu của tổn thương cũng như là độ nông sâu của mực lưu giữ ở trong da. Đối với kĩ thuật xăm, chúng ta sẽ đưa mực vào tương đối sâu ở trong da và tạo tổn thương khá là nhiều. Kĩ thuật xăm là một kĩ thuật khá lâu đời trước đây Với kĩ thuật này khi đã tạo tổn thương tương đối sâu thì thời gian phục hồi đi kèm với nó cũng khá là lâu, môi làm xong, mày làm xong khá là sưng và thời gian phục hồi sẽ mất từ 1 2 tuần thậm chí là lâu hơn nữa, thứ nữa là vảy tạo ra khá là dày gây ra sự bất tiện cho khách hàng.

Còn đối với kĩ thuật phun ngày nay thì sao ạ? Với kĩ thuật phun thì trong quá trình làm hoàn toàn không chảy máu bởi vì phun chỉ tác động lên trên tầng trên của da thôi cụ thể đó chính là vượt qua tầng thượng bì và chớm nhẹ vào tầng trung bì nông cho nên nó hoàn toàn không gây ra tình trạng chảy máu. Cũng chính vì không gây ra tình trạng chảy máu nên phun sẽ hạn chế được cái việc trổ màu và cũng chính vì lẽ đó nên vảy tạo ra sau khi mà chúng ta thực hiện kĩ thuật phun khá là mỏng và thời gian phục hồi rất nhanh, chỉ mất từ 1 7 ngày là khách hàng đã phục hồi và bong hoàn toàn xong hết rồi. Cũng chính vì lẽ đó, xăm sẽ lưu giữ mực rất là lâu và không thể tự đào thải được.

Có người xăm cách đây 10 năm, 20 năm hình xăm vẫn còn nguyên tuy nhiên màu thì sẽ bị trổ bởi khi tiếp xúc và tác động với máu và nước mô màu sẽ bị biến đổi. Còn với kĩ thuật phun thì sẽ không giữ được lâu như kĩ thuật xăm, thông thường sẽ chỉ lưu giữ được ở trên da từ 1 2 năm mà thôi tuy nhiên lại không bị trổ màu và đẹp trong suốt 1 2 năm đó. Có rất là nhiều bạn đồng nghiệp luôn tự nhận mình thực hiện kĩ thuật phun hiện đại nhất tuy nhiên trong quá trình làm lại gây chảy máu rất là nhiều và tạo ra vảy dày, thời gian phục hồi chậm thì như vậy đó thực sự không phải là phun mà các bạn đang thực hiện kĩ thuật xăm đấy.

Cùng là kĩ thuật phun nhưng có quá quá quá nhiều tên gọi khiến cho cho các bạn cảm thấy vô cùng bối rối. Thực ra thì tên gọi cũng chỉ là tên gọi mà thôi, đó là các cách đặt tên sao cho kĩ thuật của mình trở nên mỹ miều nhất. Các bạn đừng quan tâm tới nó, hãy quan tâm tới các yếu tố sau: Thứ nhất là kĩ thuật này tổn thương tạo ở trên da nhiều hay ít, có sưng, đau, chảy máu nhiều hay không. Thứ hai, đó là thời gian phục hồi lâu hay mau và thứ ba đó chính là kết quả sau bong như thế nào, có bị trổ màu và xỉn màu sau đó hay không. Phun, xăm là cách tạo ra các sản phẩm mày, môi, mí bằng phương pháp ủ màu còn thêu, điêu khắc và tạo sợi hairstrokes là tạo ra các sợi chân mày sao cho giống với các sợi chân mày thật.

Thêu là một kĩ thuật tạo sợi ra đời đầu tiên và sơ khai nhất chính vì vậy nó tồn tại khá là nhiều các nhược điểm. Sợi do thêu tạo ra sẽ to bản, xanh và khá là sâu ở trên da đồng thời là kết cấu sợi rất kém tự nhiên. Để khắc phục được những nhược điểm của kĩ thuật thêu trước đây, tới năm 2015 điêu khắc đã có mặt tại Việt Nam với nhiều tính ưu việt hơn. Thứ nhất đó chính là kết cấu sợi trở nên mềm mại hơn, sợi thanh mảnh hơn và thứ hai đó chính là thời gian thao tác thực hiện kĩ thuật rất nhanh chóng. Vậy bản chất của kĩ thuật điêu khắc là gì ạ? Đó chính là Bản chất của kĩ thuật điêu khắc đó chính là tạo ra các vết cắt ở trên da, mực sẽ theo các vết cắt này để lưu giữ lại.

Chính vì vậy, khi thao tác kĩ thuật kĩ thuật điêu khắc. nếu như làm quá sâu có thể dẫn tới tình trạng bị sẹo.. Thêm một điều nữa, điêu khắc khá là kén da,. với những chất da mỏng, những chất da nhiều dầu. khi thực hiện kĩ thuật điêu khắc rất dễ chảy máu và nước mô. từ đó dẫn tới việc loang sợi, bể sợi và trổ màu.. Đây chính là những mặt hạn chế của kĩ thuật điêu khắc.. Để có thể giữ được sợi trong điêu khắc, thì các vết cắt tạo ra trong quá trình điêu khắc. phải có độ sâu tương đối đồng nhất.. Chính vì vậy, việc nhấn nhá hiệu ứng sợi đậm sợi nhạt . là điều khá khó đối với kĩ thuật điêu khắc.. Chúng ta không thể nào tạo ra một sợi đậm hơn . bằng việc tạo ra một vết cắt sâu hơn và to hơn được. bởi vì điều này sẽ gây ra tình trạng loang, xanh, nở sợi rất xấu. . Chính vì vậy, về mặt bản chất điêu khắc chỉ dừng lại ở mức 2D.

Chứ không thể nào có kĩ thuật điêu khắc 3D, 4D, 5D, 6D hay 12D như nhiều người quảng cáo đâu nhá. Vậy kĩ thuật tạo sợi chân mày 3D liệu có thực sự tồn tại? Câu trả lời là có, đó chính là kĩ thuật tạo sợi chân mày siêu thực hairstrokes. Đây là một kĩ thuật mà chúng ta sẽ không sử dụng lưỡi khắc để tạo ra các vết cắt ở trên da mà chúng ta sẽ sử dụng máy phun xăm dập kim lên xuống đưa theo mực mang vào trong da. Đây là một kĩ thuật trong quá trình làm sẽ không gây ra chảy máu chính vì thế sau khi thực hiên xong kĩ thuật bề mặt da gần như còn nguyên vẹn. Do vậy, người thợ phun xăm hoàn toàn có thể biến mình thành nghệ sĩ, có thể nhấn nhá được sợi đậm sợi nhạt tùy theo sở thích và tạo ra những tác phẩm sợi chân mày 3D một cách xuất sắc.

Sợi chân mày siêu thực hairstrokes không chỉ đẹp mà còn có nhiều tính ưu việt khác nữa đó chính là có thể thực hiện được trên những nền da rất khó. Ví dụ như những tình trạng da đã bị chai do làm phun xăm nhiều lần, do đã bắn laser nhiều lần hoặc thao tác thực hiện được trên cả những chất da dầu và da mỏng. Sở hữu rất là nhiều những ưu điểm như vậy tuy nhiên sợi hairstrokes siêu thực có nhược điểm gì? Nhược điểm lớn nhất của nó chính là quá khó để học và quá dễ để xảy ra tai nạn. Bởi vì kĩ thuật tạo sợi siêu thực hairstrokes là sử dụng máy phun xăm dập kim lên xuống cho nên nó sẽ có độ rung. Làm thế nào để điều khiển tạo ra được một sợi không quá nông cũng không quá sâu đồng thời mượt mà theo ý muốn là một điều khá là khó.

Chính vì vậy trong quá trình học tập trau dồi làm nghề Quỳnh Nga đã đúc rút ra một công thức, một cách thức đi sợi vô cùng đơn giản và dễ hiểu đó chính là công thức đi sợi Sexy Nstrokes và sắp tới đây Quỳnh Nga sẽ có rất là nhiều bài học bổ ích liên quan tới kĩ thuật này nhá mọi người cùng đón xem nha. Hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của Quỳnh Nga đã giúp cho các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn, cụ thể hơn về sự khác nhau giữa các kĩ thuật xăm phun ngày nay. Đồng thời từ đó giúp cho các bạn có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp và các bạn đồng nghiệp có thể giải thích rõ hơn cho khách hàng về những dịch vụ về những kĩ thuật mà các bạn đang thực hiện nhá.


https://youtu.be/ACD3abM1e5MXin chào tất cả các bạn Mình là Quỳnh Nga Giám đốc của học viện Natalie PMU & Academy Chủ đề của video ngày hôm nay của chúng ta là một chủ đề không quá mới mẻ đó chính là phân biệt giữa các kĩ thuật xăm phun thêu – điêu khắc và tạo sợi hairstroke