Xin chào các bạn, Ri đã quay lại rồi đây!. Và trên tay Ri hôm nay là 1 bộ màu vô cùng hot trong tuần rồi,. phiên bản nhiều màu hơn của bộ Fiber Pen đình đám quen thuộc này của Thiên Long.. Hôm nay Ri sẽ review chi tiết cũng như trả lời một số quan tâm.

Xin chào các bạn, Ri đã quay lại rồi đây!. Và trên tay Ri hôm nay là 1 bộ màu vô cùng hot trong tuần rồi,. phiên bản nhiều màu hơn của bộ Fiber Pen đình đám quen thuộc này của Thiên Long.. Hôm nay Ri sẽ review chi tiết cũng như trả lời một số quan tâm. chẳng hạn như của các bạn về chất lượng ngòi bút, có bị trùng màu không, so sánh với bộ 20 và với Crayola xem như thế nào hen!. Hộp 36 màu này thiết kế khá là gọn gàng,. cái này đi ngang qua mà không biết thì cũng không biết nó có liên quan đến bộ 20 cây cũ luôn á.. Để mở hộp thì mình có thể mở từ phía trên như thế này cũng được,. mà cũng có thể theo hướng dẫn của nhà sản xuất là cắt ngang phần nắp hộp và cho nó mở ra như miệng cá sấu thế này cũng ok luôn,. Thiết kế này Ri từng gặp trên bộ 100 của Crayola rồi, tuy nhiên hộp Crayola làm bằng bìa dày nên khi đóng xuống khá kín,.

Bộ này chất giấy mỏng hơn nên đóng lại nó sẽ hở hở ra. Nên nếu Ri xài lâu thì chắc sẽ bỏ luôn cái nắp hộp này, để vào giỏ bút luôn cho nó tiện lấy ra lấy vô. Lấy thử 1 cây ra so với cây fiber pen bên bộ cũ thì thiết kế giống y chang nhau, cũng thân trắng, nắp màu có hơi vát 1 chút, nắp này có lỗ thông khí nè. Bút cho trẻ em thường hay có thiết kế này, để lỡ con nít có nuốt phải thì vẫn thông khí và thở được á các bạn. 1 điểm thú dzị là cây Crayola khi so với Fiber Pen thì cũng xêm xêm về độ cao, nhưng đóng nắp lại cái cao thấp cách biệt hẳn luôn, không hiểu làm cái nắp dài như vậy để làm chi nữa.

Nhưng điểm chung của mấy cái nắp này là màu không được giống cho lắm so với màu bên trong, thậm chí là có mấy màu khắc quắc so với nắp luôn. Thôi thì thông cảm cho nhà sản xuất vì pha màu cho nhựa khác pha màu cho mực đúng hơm, Tuy nhiên, tuy nhiên có 1 cái góp ý to đó là Thiên Long có thể in tên màu lên trên mỗi cây bút. Vì đằng sau hộp này để tên của 36 màu nhưng không đánh số, thân bút cũng trơn như vầy luôn nên nhìn bộ màu hổng biết màu nào tên gì. Chuyện này sẽ đặc biệt cần thiết nếu phát triển lên những bộ nhiều màu hơn như 50 hay 100, vì tới chừng đó rất khó phân biệt màu bằng mắt hay trí nhớ nữa, chỉ có thể dựa vào mã màu để tìm.

Crayola mặc dù trên thân bút có ký hiệu đàng hoàng nè, nhưng Ri tham khảo nhiều bạn blogger nước ngoài thì thấy mỗi nơi 1 mã khác nhau, không biết tìm màu kiểu gì trong 100 cây luôn, hổng lẽ mỗi lần xài lấy ra swatch hết? Đầu bút kiểu chóp nón hay còn gọi là Supertips này cũng tương tự như bộ Fiber pen cũ, và về trải nghiệm viết cũng giống Crayola luôn. Bút này có 2 cách viết thanh đậm. Cách 1 là thẳng đứng viết để viết nét thanh, nghiêng mặt bút để viết nét đậm hoặc để highlight dòng chữ. Cách 2 là đặt bút tầm 60 độ so với mặt giấy, nét thanh thì lực nhẹ, nét đậm thì đè lực mạnh hơn. Làm như vầy chắc chắc sẽ làm cong cái mũi nhọn của ngòi đi.

Dùng lực mạnh thường xuyên và trong thời gian dài chắc chắn sẽ toè ngòi, đây là chuyện cả Crayola hay Fiber Pen đều không tránh khỏi. Nên đối với câu hỏi là mới tập calli có nên tập bằng bộ này không thì câu trả lời của Ri là không. Bút có đầu chóp nón nói chung CÓ THỂ viết được calli, thậm chí viết ra rất đẹp, đa dạng nhiều màu và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các bút brush khác. Nhưng chỉ nên dùng với cường độ thông thường, tức là viết tựa bài nè, tô màu nè, highlight nhẹ nhàng tình cảm. Chứ nếu các bạn dùng để tập, tức là đè nhiều, tập thường xuyên mỗi ngày, thì Ri đảm bảo chỉ 1 2 tuần là ngòi sẽ xuống liền luôn.

Nên nếu tập, hãy mua những cây chuyên dùng, như baoke 15 ngàn này hoặc lepen flex 23 ngàn, dễ tập mà lại còn bền nè. Giờ thì mình review một xíu về màu hen! Bộ 36 màu này có đến 8 màu xanh lá và thiệt sự là tông nào cũng đẹp luôn á các bạn, mấy tông lạ lạ kiểu sap green hay olive green như vầy xịn thiệt sự, lên sổ nhìn sẽ rất sang và xinh luôn. Mấy tông xanh dương cũng đẹp, nhưng Ri đặc biệt thích cái màu xanh này, nó kiểu màu indigo trong mấy bộ màu hoạ sĩ á, mê dã man luôn. Còn màu nâu dù chỉ có vài cây nhưng Ri bất ngờ thiệt sự với hai tông nâu này, nhạt và ấm, sắc độ màu trầm vừa phải, chỉ cần hai cây này thôi thì phối chung với màu gì nó cũng sang và đẹp hết á.

Tím tuy hơi ít, chỉ có 2 cây nhưng cây lavender này rất xinh, hơi giống tím mắm tôm các bạn hay hỏi Ri á. Nhìn chung bảng màu chỉ có duy nhất màu vàng dạ quang này là sáng chói thôi, chắc để kèm cho các bạn highlight, chứ còn lại đều đằm và xinh xắn, Ri đang quay dưới ánh sáng ban ngày bình thường, màu khá là thật nên các bạn có thể tham khảo màu của video này nhé. Nỗi buồn của nhiều bạn xem video này chắc sẽ làm: “huhu em mới mua bộ 20 xong thì Thiên Long ra bộ này”. Tuy nhiên khi so sánh các màu thì Ri nghĩ các bạn sẽ vui hơn được tí vì chỉ có tầm 4 5 màu là trùng thôi, tuỳ mắt nhìn của mỗi người.

Ri nghĩ đây là bước đi hay của Thiên Long, vì nếu sở hữu cả 2 bộ thì chúng ta có hơn 50 màu trong tay rồi, với giá quá ngon so với bất kỳ bộ màu nào của nước ngoài. Bộ 20 Ri thấy giá niêm yết hiện tại là 61 ngàn, nhưng Ri thấy thường được sales tầm 4 mấy 5 mấy ngàn thôi. Bộ 36 màu này thì giá niêm yết là 130 ngàn, nhưng cũng được giảm giá xuống tầm 100 ngàn. Mua được ở Shopee chính hãng hoặc nhà sách lớn như Fahasa nè. Trên hộp có để là bút lông màu rửa được, chắc các bạn cũng thắc mắc đúng hông? Ri có hỏi Thiên Long thì họ giải thích là rửa được với các bề mặt không thấm ví dụ như mặt bàn nè, ly tách đồ nè, có thể lau màu đi bằng khăn ướt hoặc nếu nó còn hơi dính màu thì lấy nước rửa chén hay chai xịt lau bếp là lau ngon ơ luôn nhen.

Nếu dính lên vải thì cũng giặt ra luôn, có điều nên rửa nước phần vải đó ngay, sau đó chà xà bông khí thế lên, Ri thấy nó bay đi phần nhiều luôn á. Đây là đặc tính của mực gốc nước hay tiếng Anh là water based ink, nó sẽ tan vào trong nước. ngoài ưu điểm chà rửa được thì các bạn cũng có thể chấm đầu bút nhạt và đậm với nhau để tạo hiệu ứng ombre như vầy cũng rất là xinh nè. Các bạn hỏi Ri câu này thường sẽ nằm trong 3 trường hợp: 1 là mua bộ 20 rồi. Cái này nãy có trả lời, trùng tầm 4 5 màu thôi nên nếu có điều kiện và thích thêm màu thì Ri nghĩ vẫn nên nha. Là suy nghĩ nên mua bộ này hay Crayola 50 màu.

Hiện tại bộ 50 Crayola giá thị trường tầm 320k, bộ này cộng với bộ 20 nữ thì giá tầm 150k Về chất lượng ngòi Ri khẳng định là cũng giống nhau, Crayola vẫn toè ngòi, đứt chóp nhọn như bình thường nha. Nên chỉ còn phân vân về màu thôi, các bạn cân nhắc giá tiền và màu, cái nào phù hợp với sở thích và khả năng của các bạn thì hốt nè. ^^ Trường hợp 3 là mua Crayola 50 hoặc 100 rồi thì có nên mua bộ này không. Theo quan điểm của Ri thì nếu không có điều kiện, các bạn cứ thư thả thôi. Vì về cơ bản những bộ màu này có thể thay thế cho nhau, nó không khác biệt nhiều như các hạng màu artist này nọ. Nên các bạn cứ dùng bộ đang có trước đi nè, nếu mê quá thì dụ bạn bè mua xài ké đổi qua đổi lại cũng được đúng hông? Ok hi vọng Ri đã trả lời được nhiều câu hỏi của các bạn về bộ Fiber Pen 36 màu này.


https://youtu.be/cL_OgrtvJSUXin chào các bạn, Ri đã quay lại rồi đây!. Và trên tay Ri hôm nay là 1 bộ màu vô cùng hot trong tuần rồi,. phiên bản nhiều màu hơn của bộ Fiber Pen đình đám quen thuộc này của Thiên Long.. Hôm nay Ri sẽ review chi tiết cũng như trả lời một số quan tâm.