Xin chào, tôi là Julian Giám đốc kinh doanh của Kunbus. Mọi người thường thắc mắc điểm khác biệt lớn nhất giữa Raspberry Pi và Revolution Pi là gì, và thiết bị của chúng tôi có phải chỉ là một Raspberry Pi trong lớp vỏ DIN rail. Đương nhiên là không

Xin chào, tôi là Julian Giám đốc kinh doanh của Kunbus. Mọi người thường thắc mắc điểm khác biệt lớn nhất giữa Raspberry Pi và Revolution Pi là gì, và thiết bị của chúng tôi có phải chỉ là một Raspberry Pi trong lớp vỏ DIN rail. Đương nhiên là không rồi! Để làm rõ điều này và cũng là chủ đề của video hôm nay, tôi sẽ chỉ ra những điểm khác biệt. Chúng ta sẽ bắt đầu với Raspberry Pi tiêu chuẩn. Thiết bị nhỏ này đã đạt được thành công đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt. Vì sao? Chủ yếu là vì nó là một máy tính bo mạch đơn nhỏ gọn, rẻ tiền với hệ điều hành Linux nguồn mở và giá dưới 40 EURO. Thêm vào đó, nó có tất cả mọi giao tiếp mà ta mong muốn ở một máy tính bình thường như Ethernet, USB, HDMI và các chân GPIO.

Do sự phát triển của Raspberry Pi được thúc đẩy bởi ý tưởng sản xuất một chiếc PC rẻ tiền và có cấu trúc đơn giản để có thể giới thiệu cho trẻ em và thanh thiếu niên về thế giới lập trình, Raspberry Pi không được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp. May mắn thay, nền tảng Raspberry Pi đã phát triển một phiên bản đặc biệt của Raspberry Pi và gọi là Raspberry Pi Compute Module. Như các bạn có thể thấy, thiết bị nhỏ này được giới hạn ở các bộ phận thiết yếu nhất như bộ xử lý, RAM và bộ lưu trữ eMMC, đủ để chúng tôi thiết kế phần cứng cấp công nghiệp xoay quanh nó. Compute Module về cơ bản được cắm trực tiếp vào bo mạch của chúng tôi.

Bằng việc thiết kế Revolution Pi, chúng tôi cơ bản đã kết hợp những lợi thế của Raspberry Pi với các yêu cầu cấp độ công nghiệp. Thiết bị phần cứng Revolution Pi tuân thủ đặc tính kỹ thuật theo tiêu chuẩn EN 61131 và nó có cùng đặc điểm kỹ thuật như PLC thông thường. Nó sử dụng vỏ polycarbonate IP20 cho DIN rail của người dùng và hoạt động trên khoảng 12 đến 24 V. Một mạch bảo vệ cao cấp đảm bảo hoạt động liên tục ngay cả khi có sự khác biệt lớn về điện hoặc điện từ trên các đường dây nguồn. Khác biệt lớn khác giữa Raspberry Pi và thiết bị chúng tôi là cách bạn kết nối các cơ cấu chấp hành và cảm biến đến bộ điều khiển.

Do các chân GPIO của Raspberry Pi tiêu chuẩn không phù hợp cho sử dụng trong công nghiệp, các môđun cơ sở của Revolution Pi có thể được mở rộng bằng các môđun I/O kỹ thuật số và I/O tín hiệu tương tự khác nhau, được kết nối lại với nhau bằng cổng kết nối trên mặt trên thiết bị. Bên cạnh đó, tất cả môđun Revolution Pi có thể kết hợp với các môđun chuyển đổi giao thức khác nhau, mang tới khả năng tích hợp thiết bị vào các mạng công nghiệp phổ biến nhất như PROFINET, EtherCAT, PROFIBUS, Ethernet hay Modbus. Bạn có thể kết nối các môđun chuyển đổi giao thức này giống như cách bạn kết nối với các môđun I/O.


https://youtu.be/_LovMUIA_sUXin chào, tôi là Julian Giám đốc kinh doanh của Kunbus. Mọi người thường thắc mắc điểm khác biệt lớn nhất giữa Raspberry Pi và Revolution Pi là gì, và thiết bị của chúng tôi có phải chỉ là một Raspberry Pi trong lớp vỏ DIN rail. Đương nhiên là không