Chọn xe gì bây giờ nhỉ?. Toyota Vios thì hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Honda City thì thể thao. Còn Hyundai Accent thì có đầy đủ tiện nghi. Vậy thì làm video so sánh 3 chiếc xe này. Để biết được ưu điểm, nhược điểm của nó như thế nào. Xin chà

Chọn xe gì bây giờ nhỉ?. Toyota Vios thì hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Honda City thì thể thao. Còn Hyundai Accent thì có đầy đủ tiện nghi. Vậy thì làm video so sánh 3 chiếc xe này. Để biết được ưu điểm, nhược điểm của nó như thế nào. Xin chào mừng tất cả quý vị và các bạn đã trở lại với Vietnam Road Trip. Video ngày hôm nay bắt đầu bên cạnh bàn làm việc của tôi. thay vì ngồi ngoài trời như những video trước. Lời đầu tiên tôi muốn nói là: chúc cho mọi người luôn luôn bình an. Mong đại dịch covid19 chạy nhanh chóng qua đi để chúng ta trở lại. Cuộc sống bình thường. Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn những đánh giá khách quan. Ưu điểm, nhược điểm của 3 mẫu xe. trong phân khúc xe sedan hạng B. Đó chính là Toyota Vios G. Honda City RS và Hyundai Accent 1.4 đặc biệt. Tôi nghĩ rằng nhiều người cũng đang băn khoăn.

Khi lựa chọn 1 trong 3 mẫu xe này. Hy vọng rằng, sau khi xem xong video này. các bạn sẽ có được quyết định cho mình. nhanh chóng sở hữu được chiếc xe mà mình mong muốn. Nếu xét về lịch sử xuất hiện cũng như là sự thành công. Thì rõ ràng là Toyota Vios chiếm ưu thế hơn khi ra đời từ năm 2003. Tính tới nay là gần 20 năm với khoảng 200.000 xe được bán ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi Honda City và Hyundai Accent ra mắt. Thì đã ngay lập tức tạo nên sự cạnh tranh. Trong phân khúc sedan hạng B. Có những thời điểm, doanh bán hàng của Hyundai Accent. vượt qua Toyota Vios. Điều đó chứng tỏ rằng người tiêu dùng. đã có những sự thay đổi trong thị hiếu mua sắm. Vietnam Road Trip đã có những bước chuyển đi để đánh giá 3 mẫu xe này. Honda City RS thì lên Cao Bằng, với rất nhiều những cung đường đèo dốc. Hyundai Accent 1.4 đặc biệt thì lên Cao nguyên Mộc Châu.

Và Toyota Vios G thì đi vào Vườn quốc gia Bến En của tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi cũng làm những video so sánh Toyota Vios và Honda City. Vì thế mà trong video này, chúng tôi sẽ chỉ điểm lại. những ưu điểm nhược điểm của 3 mẫu xe này với nhau. mà không nêu rõ chi tiết tất cả những tính năng trên 3 mẫu xe này. Như thường lệ, với Vietnam Road Trip. điều đầu tiên luôn luôn là khả năng vận hành. Trong điều kiện đường đô thị thì cả Hyundai Accent. Toyota Vios G và Honda City RS đều sử dụng ở lực lái điện. Chính vì thế mà cho cái lái rất nhẹ nhàng. Tôi cảm thấy tay lái Hyundai Accent nhẹ nhất trong 3 xe. khi lái trong đường đô thị. Cả 3 xe đều được trang bị camera lùi. Tuy nhiên Camera lùi trên Hyundai Accent và Honda City có 3 góc quay. Còn trên Toyota Vios thì được trang bị thêm các cảm biến xung quanh xe. Trên đường cao tốc, hệ thống lái của Honda City và Toyota Vios.

Cho cảm giác chắc chắn hơn Hyundai Accent. Khi lái Hyundai Accent trên đường cao tốc. tôi cảm thấy không thực sự tin cậy. Trong khi đó, hệ thống lái của Honda City và Toyota Vios. cho cảm giác chắc chắn hơn. Dĩ nhiên là không thể đòi hỏi một cảm giác lái thú vị. với một chiếc xe sedan hạng B có mức giá hơn 500 triệu. Chúng tôi nhận thấy rằng Toyota Vios và Hyundai Accent. có khả năng cách âm tương đương nhau. Có thể nói rằng: Ở thế hệ này, Vios đã được Toyota cải tiến rất nhiều. Bởi vì trước đây, nhiều người dùng phàn nàn về Toyota Vios về độ ồn. gây khó chịu khi di chuyển ở tốc độ cao. Nhưng với thế hệ này thì điều đó đã không còn nữa. Độ ồn của Honda City lớn hơn Toyota Vios và Hyundai Accent. Có thể là Honda muốn ưu tiên cảm giác lái thể thao. nên đã trang bị cho City loại lốp xe có chiều cao nhỏ. Chính vì thế mà tiếng ồn từ lốp xe Honda City lớn hơn.

So với Hyundai Accent và Toyota Vios. Về hệ thống động lực. Toyota Vios và Honda City có ưu thế hơn Hyundai Accent. Toyota Vios và Honda City đều được trang bị động cơ 1.5L. Công suất động cơ của Toyota Vios là 106 mã lực. Công suất động cơ của Honda City là 119 mã lực. Hyundai Accent được trang bị động cơ 1.4L, công suất 100 mã lực. Qua thử nghiệm, thời gian tăng tốc của Toyota Vios và Honda City. tương đương nhau. Từ 0 60 km/h, Toyota Vios tăng tốc nhanh hơn Honda City. Hyundai Accent kém hơn. về cảm giác lái cũng như khả năng tăng tốc. Sự khác nhau này đến từ hộp số được trang bị trên các mẫu xe. Honda City và Toyota Vios sử dụng hộp số vô cấp CVT. Hộp số cho cảm giác hoạt động mượt mà, tăng tốc nhanh. Tôi cực kỳ hài lòng về hộp số trên 2 mẫu xe này. Trong khi đó, Hyundai Accent vẫn sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Sự chuyển số trên Hyundai Accent nó thật sự rất vụng về. Cảm giác nó rất là chậm khiến Hyundai Accent tăng tốc chậm hơn. và cho cảm giác lái không thực sự thú vị. Về hệ thống treo, cả 3 xe đều sử dụng hệ thống treo như nhau. Treo trước kiểu Macpherson. Treo sau kiểu dáng thanh dầm chịu xoắn. Cả 3 chiếc xe này đều hướng tới nhóm đối tượng khách hàng thành thị. thường xuyên di chuyển trên đường đô thị và cao tốc. Trên đường lái thử, chúng tôi hài lòng. với hệ thống treo của cả 3 chiếc xe này. Với giá bán khoảng 600 triệu. hệ thống treo của 3 chiếc xe này khiến chúng tôi hài lòng. Dĩ nhiên là không thể mong chờ quá nhiều. với hệ thống treo kiểu Macpherson và thanh dầm chịu xoắn. Như tôi đã chia sẻ. Chúng tôi đã có những cuộc hành trình cùng với 3 mẫu xe này. Honda City lên Cao Bằng, Hyundai Accent lên cao nguyên Mộc Châu.

Toyota Vios đi về Vườn quốc gia Bến En, Thanh Hóa. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều những cung đèo để cảm nhận hết. khả năng vận hành của 3 chiếc xe trên đường đèo dốc. Khả năng ổn định thân xe của 3 mẫu xe. trên điều kiện đường đèo dốc là tương đương nhau. Toyota Vios và Honda City có độ ổn định. cao hơn Hyundai Accent một chút, không nhiều. Và đặc biệt là Honda City có chế độ lái thể thao. và lẫy chuyển số trên vô lăng. Giúp người là điều khiển xe linh hoạt hơn khi tăng tốc hay ôm cua, đổ đèo. Toyota Vios và Hyndai Accent chỉ có chế độ sổ tay ở dưới cần số. khi tăng tốc, vượt xe hoặc là xuống dốc dài. Trên đường đèo dốc, hộp số AT của Hyundai Accent. tiếp tục hoạt động vụng về khi vượt xe, tăng tốc. Tôi khuyên các bạn lái Hyundai Accent nên chuyển về số tay khi vượt xe khác. Hệ thống treo của cả 3 xe xử lý khá là tốt ở trên đường đồi núi, đèo dốc.

Cả Toyota Vios, Honda City và Hyundai Accent. đều được trang bị Hệ thống Hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Còn sự vận hành của Toyota Vios, Honda City. và Hyundai Accent trên điều kiện offroad thì sao. Chúng tôi đã đưa 3 chiếc xe di chuyển trên những điều kiện đường xấu. Có thể nói rõ là Offroad hạng nhẹ. Chúng ta không thể đòi hỏi khả năng vượt địa hình mạnh mẽ, thú vị. ở các mẫu xe sedan hạng B được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng để tôi nghĩ nhiều người. sẽ dùng xe để đi về quê, cắm trại, dã ngoại. phải vượt qua những đoạn đường đất, đường bùn lầy. Khoảng sáng gầm xe của Toyota Vios là 133 mm. Honda City 134 mm, Hyundai Accent là 150 mm. Về khoảng sáng gầm xe, Hyundai Accent có lợi thế hơn. Toyota Vios và Honda City. Công suất động cơ của Honda City là lớn nhất, 119 mã lựuc. Tuy nhiên, trong điều kiện địa hình Offroad thì chúng tôi thấy rằng.

Không có quá nhiều sự khác biệt so với động cơ Toyota Vios. có công suất 106 mã lực. Đôi khi hộp số CVT 7 cấp số ảo của Toyota Vios G. xử lý tinh tế hơn hộp số của Honda City RS. Còn với hộp số AT của Hyundai Accent thì các bạn nên chuyển về số tay. Honda City RS, Toyota Vios G và Hyundai Accent 1.4 đặc biệt. Đều được trang bị Hệ thống Ổn định thân xe. Toyota Vios G và Hyundai Accent 1.4 đặc biệt. có Hệ thống Kiểm soát lực kéo . Hệ thống này giúp xe ổn định hơn. trên điều kiện đường trơn trượt, mất độ bám. Như vậy là về vận hành, Hyundai Accent có lợi thế. trong điều kiện đường đô thị, tay lái nhẹ nhàng, dễ dàng điều khiển. Trên đường cao tốc, Honda City và Toyota Vios có lợi thế hơn. Trên địa hình Offroad thì khả năng vận hành của 3 chiếc xe. tương đương nhau. Chúng tôi đã làm những video riêng về 3 mẫu xe này rồi.

Ở đó đã có đầy đủ các chi tiết về trang bị, tiện nghi, ngoại thất, nội thất. Trong video này, chúng tôi không điểm danh lại tất cả. mà chỉ so sánh những ưu điểm, nhược điểm. Hình dáng bên ngoài tùy thuộc vào gu thẩm mỹ, sở thích của mỗi người. Mỗi xe đều có những một cái hay riêng. Ví dụ: Hyundai Accent được thiết kế trẻ trung, bóng bảy. Honda City được thiết kế theo hướng thể thao hơn.. Toyota Vios có thiết kế trung hòa, đơn giản. So với thế hệ cũ, Toyota Vios có sự trẻ trung, thể thao, năng động hơn. Về đèn chiếu sáng phía trước. Cụm đèn phía trước của Toyota Vios và Honda City dạng LED. Hyundai Accent được trang bị hệ thống đèn Bi Halogen Projector. Đèn LED có ưu thế hơn về độ sáng và độ bền. Hệ thống đèn của Toyota Vios và Hyundai Accent là tự động. Đèn của Honda City không tự động. Toyota Vios có tính năng đèn chờ dẫn đường.

Hyundai Accent có một tính năng tôi cực kỳ thích. Đó là đèn mở rộng góc cua. Một tính năng cực kỳ hữu ích khi di chuyển vào ban đêm. Về cốp xe, Toyota Vios có lợi thế hơn về độ cao của cửa cốp xe. Hàng ghế thứ 2 của Toyota Vios có thể gập xuống dạng 60/40. để gia tăng không gian chứa đồ. Cốp xe Toyota Vios linh hoạt hơn. Cốp xe Honda City rộng hơn. Cốp xe Hyundai Accent bé nhất. Hyundai Accent được trang bị cưa sổ trời. Một tính năng được nhiều người ưa thích. Về ghế ngồi. Hyundai Accent và Toyota Vios được trang bị ghế da. Ghế ngồi của Honda City là kết hợp của 3 chất liệu: da, da lộn và nỉ. Độ rộng hàng ghế thứ hai của cả 3 xe gần tương đương nhau. Hyundai Accent . Sàn để chân của hàng ghế thứ 2 trên Toyota Vios dạng phẳng. Sàn để chân của hàng ghế thứ 2 trên Hyundai Accent và Honda City. có gờ nổi của ống xả.

Tựa đầu ghế của Toyota Vios và Hyundai Accent có thể điều chỉnh độ cao. Hyundai Accent không có bệ tỳ tay ở giữa. Cả 3 xe đều được trang bị vô lăng bọc da. Tích hợp các phím bấm điều khiển hệ thống giải trí. Hệ thống ga tự động của Toyota Vios có dạng cần gạt. Hyundai Accent và Honda City là dạng nút bấm. Bảng đồng hồ phía trước người lái trên xe Hyundai Accent. nhìn rất hiện đại bởi vì nó là dạng kỹ thuật số hoàn toàn. Cả ba xe đều được trang bị màn hình trung tâm cảm ứng. đa kết nối, hỗ trợ tính năng Apple carplay và Android Auto. Màn hình Hyundai Accent và Honda City có kích thước 8 inch. Màn hình Toyota Vios rộng 7 inch. Màn hình Hyundai Accent được tích hợp thêm bản đồ dẫn đường. Một tính năng rất hay. Về hệ thống điều hòa. cả 3 xe đều được trang bị hệ thống điều hòa tự động. Mức chỉnh nhiệt độ tối thiểu là 0,5 độ C.

Honda City và Hyundai Accent có cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ hai. Honda City chế độ maxcool. Tuy nhiên, nếu đã xem video so sánh Honda City và Toyota Vios. bạn sẽ thấy rằng hệ thống điều hòa của Toyota Vios. không có cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ 2. Nhưng lại làm lạnh nhanh và sâu hơn so với Honda City và Hyundai Accent. Chìa khóa của Honda City và Hyundai Accent. có chức năng khởi động xe từ xa. Hyundai Accent ghi điểm với một số tính năng. Gạt mưa tự động, gương chống chói tin trong điều chỉnh điện. Ngăn chứa đồ có chức năng làm lạnh, mở cốp sau bằng điện. Nếu xét về các tính năng, tiện ích ngoại thất, nội thất. Hyundai Accent chiếm ưu thế so với Toyota Vios và Honda City. Về tính năng an toàn, Toyota Vios và Honda City. đạt chứng nhận 5 sao của ASEAN NCAP về tiêu chuẩn an toàn. ASEAN NCAP chưa có chứng nhận an toàn về Hyundai Accent.

Cả 3 xe đều có các trang bị an toàn: Hệ thống phanh ABS, EBD, BA. Ổn định thân xe, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc, Camera lùi. Toyota Vios có 7 túi khí. Honda City và Hyundai Accent có 6 túi khí. Hệ thống Kiểm soát lực kéo TRC chỉ có trên. Toyota Vios và Hyundai Accent. Toyota có camera lùi và Hệ thống cảm biến xung quanh xe. Hyundai Accent có Camera 3 góc quay và cảm biến phía sau. Honda City chỉ có camera 3 góc quay. Mức tiêu thụ nhiên liệu trên điều kiện địa hình hỗn hợp. Toyota Vios là 5,78 L/100km. Honda City City là 5,68 L/100km. Hyundai Accent là 6,2 L/100km. Hyundai Accent tốn xăng nhất trong khi dung tích động cơ nhỏ nhất. Về chi phí bảo bảo dưỡng sau 100.000 km đầu tiên. Theo các thống kê, chi phí bảo dưỡng của Toyota Vios khoảng 24 triệu VNĐ. Honda City là khoảng 32 triệu VND và Hyundai Accent là khoảng 40 triệu VNĐ.

Mỗi xe có một lợi thế riêng. Toyota Vios hoạt động ổn định và bền bỉ, chắc chắn, rộng rãi. Điều hòa mát lạnh. Honda City có không gian nội thất thể thao cảm giác lái thú vị. Hyundai Accent có rất nhiều tiện ích, công nghệ. Giá bán: Honda City RS là 599 triệu VNĐ. Toyota Vios G có giá bán 581 triệu VNĐ. và được khuyến mãi 30 triệu VNĐ cho lệ phí trước bạ. Giá mua còn lại 551 triệu VNĐ. Hyundai Accent có giá bán thấp nhất: 544 triệu VNĐ. Bạn nghĩ sao về 3 mẫu xe này?. Hãy để lại ý kiến ở mục bình luận!. Xin chào và hẹn gặp lại!. Chúc mọi người luôn luôn bình an. Đại dịch Covid19 nhanh chóng qua đi để chúng ta có thể. trở lại cuộc sống bình thườn!g. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm các video tiếp theo về các hành trình. của Vietnam Road Trip trên khắp mọi miền đất nước. Tạm biệt và hẹn gặp lại!. CẢM ƠN VÌ ĐÃ ĐỒNG HÀNH !.


https://youtu.be/blfY6ZpeVtAChọn xe gì bây giờ nhỉ?. Toyota Vios thì hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Honda City thì thể thao. Còn Hyundai Accent thì có đầy đủ tiện nghi. Vậy thì làm video so sánh 3 chiếc xe này. Để biết được ưu điểm, nhược điểm của nó như thế nào. Xin chà