Bạn có đang sở hữu một chiếc đồng hồ Nhật Bản nào hay không?. Không như Thụy Sĩ hay các quốc gia sản xuất đồng hồ khác,. khái niệm đồng hồ Nhật Bản chỉ được bốn ông lớn phân chia. Đó chính là Seiko, Citizen, Orient và Casio. rất ít có những thương hiệu

Bạn có đang sở hữu một chiếc đồng hồ Nhật Bản nào hay không?. Không như Thụy Sĩ hay các quốc gia sản xuất đồng hồ khác,. khái niệm đồng hồ Nhật Bản chỉ được bốn ông lớn phân chia. Đó chính là Seiko, Citizen, Orient và Casio. rất ít có những thương hiệu nhỏ lẻ nào khác,. nếu có thì có lẽ đều là thương hiệu con của họ mà thôi.. Vậy thì hôm nay hãy so sánh bốn ông lớn này với nhau. để xem điểm mạnh, điểm yếu của họ như thế nào nhé.. SEIKO – KẺ ĐI KHAI PHÁ THẾ GIỚI MỚI. Seiko có lịch sử hơn trăm năm, là nguyên nhân khiến Thụy Sĩ điêu đứng. và hàng loạt công ty đồng hồ trên thế giới phá sản vì phát minh đồng hồ quartz của Seiko. Thế mạnh tuyệt đối của Seiko là:. Đồng hồ cao cấp máy cơ, máy pin. rang bị hàng loạt sáng chế, cải tiến, chất liệu đắt tiền. Đồng hồ Seiko Kinetic độ chính xác như máy pin và đẳng cấp với năng lượng cơ khí.

Ngoài ra còn một chú ý nhỏ đó là. đa số sản phẩm của Seiko đều dùng chất liệu kính siêu cứng Hardlex. pha trộn các đặc tính của Sapphire và kính cứng. để mang đến khả năng chống trầy tốt và khó bị rạn nứt.. CITIZEN – CAO CẤP VÀ ĐÁNG TIN CẬY. Citizen không khai sinh ra đồng hồ năng lượng ánh sáng. nhưng đã đưa dòng sản phẩm sử dụng công nghệ bảo vệ môi trường hiện đại này. lên đến vị thế như ngày hôm nay,. đó chính là công nghệ EcoDrive. Thế mạnh của Citizen là:. Cung cấp máy đồng hồ cơ, pin, năng lượng ánh sáng. Đồng hồ với dây và vỏ được làm bằng Titanium. Đồng hồ tự động lộ máy, tầm trung. Đồng hồ Citizen EcoDrive. CASIO – SIÊU BỀN VÀ HIỆN ĐẠI. Sinh sau đẻ muộn. nhưng nhả sản xuất sản phẩm điện tử Casio. đã “mạnh bạo” chen chân vào thị trường của Seiko,. Citizen và những thương hiệu Thụy Sĩ, Mỹ. để buộc cả thế giới phải nhắc đến tên mình.

Mỗi khi nghĩ đến khái niệm siêu bền bỉ cho những chuyến dã ngoại, du lịch với sản phẩm đồng hồ đeo tay điện tử đẹp giá rẻ đáng kinh ngạc Dòng sản phẩm của họ chủ yếu là đồng hồ quartz và đồng hồ điện tử Thế mạnh của Casio là: Đồng hồ giá rẻ dưới 3 triệu đồng Đồng hồ điện tử Đồng hồ radio có độ chính xác cao Đồng hồ thể thao: chronograph, tachymeter ORIENT SỰ BẤT TỬ CỦA CƠ KHÍ Orient là một nhà sản xuất đồng hồ cơ đúng nghĩa lớn nhất Nhật Bản với độ bền bỉ và giá cả cấp dẫn Toàn bộ bộ máy cơ đều được lắp ráp bằng tay chứ không lắp ráp hàng loạt. Sau khi sáp nhập với Seiko, Orient vẫn độc lập nhưng họ cũng sản xuất thêm đồng hồ pin cho sản phẩm rất đa dạng, bền bỉ, giá hấp dẫn.

Thế mạnh của Orient là: Đồng hồ giá rẻ dưới 3 triệu đồng Đồng hồ tự động giá rẻ, tầm trung, lộ máy, cao cấp Đồng hồ dành cho lặn biển Đồng hồ lên dây cót, skeleton SO SÁNH ĐỒNG HỒ NHẬT BẢN: MỨC GIÁ Tính trên diện rộng, giá cả của các thương hiệu đều có sự khác biệt. Sau đây là thứ tự mức giá tăng dần của các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản: Máy pin: Casio – Orient – Citizen – Seiko Máy cơ: các mức giá không phân biệt quá rõ ràng nhưng đa số đồng hồ cơ Citizen và Seiko sẽ có mức giá tầm trung trở lên và không chênh lệch nhiều. Orient có sản phẩm rẻ hơn hai thương hiệu trên nhưng cũng có sản phẩm cao cấp hơn.

Vậy thương hiệu nào là tốt nhất? Dựa trên những phân tích, có thể thấy Seiko chiếm ưu thế mạnh cả về danh tiếng, phát minh, công nghệ, vật liệu và lịch sử Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà có một số lời khuyên để các bạn tham khảo như: Thích máy cơ giá rẻ: hãy chọn Orient Thích chức năng thể thao giá rẻ: chọn Casio Thích thương hiệu nổi tiếng: chọn Seiko Thích năng lượng ánh sáng: EcoDrive sẽ đa dạng mẫu mã và tính năng hơn Seiko Sola Thích cả đồng hồ cơ lẫn đồng hồ pin: Seiko Kinetic Thích giá rẻ: dưới 3 triệu có Orient, dưới 2 triệu có Casio Vậy thì có thể rút ra một kết luận rằng tốt nhất chưa chắc đã phù hợp nhất.


https://youtu.be/yeKlQoCpEcYBạn có đang sở hữu một chiếc đồng hồ Nhật Bản nào hay không?. Không như Thụy Sĩ hay các quốc gia sản xuất đồng hồ khác,. khái niệm đồng hồ Nhật Bản chỉ được bốn ông lớn phân chia. Đó chính là Seiko, Citizen, Orient và Casio. rất ít có những thương hiệu