Có thể nói AirPods Pro và AirPods 2 đều là hai loại tai nghe tốt nhất của nhà “Táo khuyết” hiện nay. Vậy bạn có biết sự khác nhau giữa hai loại tai nghe này, và nếu mua thì nên mua loại nào ? Nếu bạn còn đang phân vân, hãy đọc ngay bài viết so sánh AirPods Pro và AirPods 2 này của chúng tôi.

Khác biệt về mặt thiết kế

Tổng thể thiết kế AirPods Pro vẫn có một số điểm giống với AirPods 2. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 thiết bị này. Cụ thể, Apple đã thay đổi thiết kế dạng earbud trên Airpods 2 thánh in ear trên AirPods Pro và có thêm đệm silicon.

Thiết kế mới này sẽ giúp tai nghe vào sâu trong lỗ tai hơn và tạo được sự chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra Apple còn cung cấp 3 kích thước đệm silicon khác nhau để người dùng dễ dàng thay thế cho phù hợp với tai của từng người.

Nếu so sánh AirPods Pro và AirPods 2 về thiết kế thì bản kế nhiệm có lợi thế hơn. Ngoài thiết kế được tối ưu hóa cho người đeo thì các tính năng cao cấp như chống nước, chống ồn cũng sẽ đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên, không thể “thổi phồng” mọi thứ quá tốt đẹp về chiếc tai nghe Pro này mà hiển nhiên tôi sẽ cho bạn thấy một nhược điểm của chúng, tuy không đáng kể nhưng nó vẫn là điểm yếu mà chiếc tai nghe này tồn tại, đó là trọng lượng, AirPods Pro có trọng lượng 5.4kg tức nặng hơn AirPods 2 1.4kg

Sự khác biệt về tính năng

Về tính năng, dù được xem là khá hoàn hảo. Nhưng AirPods 2 sẽ không có được những tính năng nổi bật như AirPods Pro, đó là:

Khả năng khử ồn (ANC) tốt khi mà AirPods Pro được Apple cải tiến trang bị chức năng khử tiếng ồn chủ động với 2 micro. Một micro hướng ra ngoài và một micro hướng vào trong. Tạo ra khả năng chặn tiếng ồn vượt trội, chặn các âm thanh từ môi trường bên ngoài. Giúp chúng ta có thể tập trung vào những gì đang nghe một cách trọn vẹn nhất mà không bị phiền nhiễu.

Sử dụng chế độ Transparency (chế độ nghe bên ngoài) AirPods Pro cho phép âm thanh đi vào trong tai. Giúp người dùng có thể nghe được, khi đang thực hiện cuộc gọi hay nghe nhạc.

EQ thích ứng – tính năng này cho phép Airpods Pro tự động điều chỉnh nhạc theo hình dạng tai. Và chỉnh âm thanh của từng bài hát đi kèm với bộ khuếch đại. Giúp tái tạo âm thanh tốt hơn, hạn chế tình trạng méo tiếng hoặc nhòe tiếng khi nghe nhạc. Mặc dù, cả Airpods 2 và Airpods Pro đều dùng chip H1 do Apple thiết kế với 10 nhân xử lí âm thanh. Nhưng AirPods Pro lại được trang bị cảm biến lực trong thân. Cho phép điều khiển nhạc và cuộc gọi đồng thời bật Transparency, thiết bị đời cũ không có tính năng này.

Cũng giống như AirPods 2, tai nghe Bluetooth AirPods Pro cũng được trang bị con chip Apple H1. Chính vì vậy cấu hình cốt lõi của 2 phiên bản này giống hệt nhau.

Chính vì vậy tai nghe AirPods 3 cũng sẽ có các tính năng hiệu quả như: khả năng kết nối nhanh chóng, trợ lý ảo Siri, điều khiển nhạc qua cử chỉ, dừng nhạc khi bỏ một bên tai nghe. Nhờ con chip này mà độ trễ khi chơi game của AirPods Pro đã được giảm xuống 30%.

AirPods Pro được tích hợp thêm gia tốc kế có tác dụng phát hiện giọng nói của người dùng. Đặc biệt là khi kết hợp với micro thu âm theo công nghệ beamforming, giọng nói của người dùng sẽ được thu âm rõ ràng và trong trẻo hơn sau khi đã được lọc bớt các tiếng ồn bên ngoài.

Như vậy, do cùng được trang bị con chip H1 nên cả 2 model AirPods Pro và AirPods 2 đều có tính năng như nhau.

Về độ tiện dụng thì các sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao nên AirPods Pro cũng được công nhận về mặt này.

Sự khác biệt về chất lượng âm thanh

Tai nghe AirPods của Apple không được đánh giá cao về chất lượng âm thanh và chỉ đem đến sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, với AirPods Pro thì Apple đã thay đổi rất nhiều, họ tập trung vào chất lượng âm thanh nhiều hơn.

Điểm giống nhau giữa 2 thiết bị này là đều sử dụng chip H1. Tuy nhiên, độ trễ âm của AirPods Pro thấp hơn so với AirPods 2. Chưa hết AirPods Pro còn có tính năng điều khiển giọng nói “Hey Siri” giúp người dùng có thể phát nhạc, gọi điện, thay đổi âm lượng nhanh chóng qua giọng nói.

Khác biệt về dung lượng pin

Cả AirPods Pro và AirPods 2 đều có thời lượng sử dụng pin liên tục trong 5 giờ liên tiếp. Với tính năng ANC mới, khi bật chế độ này AirPods Pro sẽ có thời gian sử dụng liên tục trong vòng 4.5 giờ.

Về thời gian khi đàm thoại liên tục, AirPods 3 có thời lượng lên đến 3.5 giờ còn AirPods 2 chỉ được 3 giờ mà thôi.

Xét về thời gian sử dụng pin khi kèm với case sạc, cả 2 tai nghe AirPods này đều có thể chiến đấu hơn 24 giờ và 18 giờ đàm thoại.

Về thời gian sạc, AirPods 2 và AirPods Pro đều có thể sử dụng 3 giờ liên tiếp chỉ với 15 phút sạc.

Khác biệt về khả năng chống nước

Một tính năng nữa nổi bật của AirPods Pro đó là khả năng chống nước và mồ hôi. Đây cũng là chiếc tai nghe đầu tiên của Apple được tích hợp tiêu chuẩn IPX4 này. Chính vì vậy các bạn có thể sử dụng AirPods Pro khi tập thể dục hay dưới trời mưa mà không lo tai nghe bị hỏng.

Nếu Airpods 2 đã được chứng minh là chịu được nước và mồ hôi trong nhiều tình huống. Thì Airpods Pro chính thức công bố chống nước và mồ hôi chuẩn IPX4 – tiêu chuẩn của Uỷ Ban Kỹ Thuật Điện Tử Quốc Tế.

Tuy nhiên, Airpods Pro chỉ tương thích với các sản phẩm như: Iphone 5S, Ipad Mini 2, Ipad Mini 3, Ipad Air ( thế hệ đầu), Ipod Touch (thế hệ thứ 6) trở về sau. Airpods 2 thì không như vậy, nó có thể tương thích với tất cả các sản phẩm Apple bất kì nào.

Mục lục