Tuy rằng đã ra mắt thị trường khá lâu nhưng độ hot của iPhone 11 và iPhone Xs Max vẫn chưa hề giảm nhiệt. Với những bạn đang phân vân nên mua loại nào, hãy xem ngay bài viết so sánh iPhone 11 và iPhone Xs Max của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

Khác biệt về màn hình

Cả hai smartphone này đều sở hữu thiết kế tai thỏ, tuy vậy, chất lượng hiển thị trên màn hình của iPhone XS Max được đánh giá tốt hơn iPhone 11 với công nghệ OLED 6,5 inch, công nghệ Super Retina HD.

Trong khi đó iPhone 11 có kích thước nhỏ hơn 6,1inch, trang bị tấm nền LCD. Màn hình OLED cũng cho hình ảnh đẹp hơn và tiết kiệm pin hơn so với màn hình LCD. Nếu thường xuyên dùng tính năng 3D Touch, người dùng nên cân nhắc lựa chọn iPhone XS Max.

Đây chính là đặc điểm đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy khi so sánh iPhone 11 và Xs Max. Mặc dù màn hình LCD của iPhone 11 cũng không hề tồi, nhưng để đặt lên bàn cân thì iPhone XS Max vẫn ghi điểm trong mắt người dùng.

Khác biệt về chất liệu

iPhone XS Max có viền màn hình bằng thép không gỉ, giúp điện thoại trông chắc chắn và “sang chảnh” hơn.

Phone 11 chỉ là viền nhôm nhưng bù lại mẫu điện thoại này có rất nhiều màu sắc như đỏ, vàng, tím, xanh lá…mang lại vẻ đẹp cá tính và phù hợp với những người trẻ tuổi, năng động.

Cả hai đều được bao bọc bởi chất liệu kính cường lực. Ở mặt lưng, hai cụm camera cũng được thiết kế khác nhau mặc dù cùng có cụm camera kép. Thiết kế trên iPhone 11 lạ mắt hơn nhờ ra mắt cùng iPhone 11 Pro nên cũng thừa hưởng khung hình vuông. iPhone 11 cũng sở hữu rất nhiều màu sắc cá tính cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn như xanh lá, đỏ, vàng, tím…

Khác biệt về camera

iPhone 11 và iPhone XS Max đều được Apple trang bị hệ thống camera kép. Mặc dù cùng có cụm camera kép nhưng tính chất của chúng hoàn toàn khác nhau. iPhone Xs Max gồm 1 camera góc thường và 1 camera tele (zoom). Trong khi đó, iPhone 11 gồm 1 camera góc thường và 1 camera góc siêu rộng (ultrawide). Cụm camera này sẽ tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của người dùng.

Sự trang bị khác biệt này sẽ khiến nhiều người dùng đặt ra câu hỏi: Hệ thống camera nào sẽ tốt hơn? Cụm camera ở iPhone 11 hay iPhone XS Max đều có những ưu điểm riêng. Với camera góc rộng, iPhone 11 chắc chắn khiến bạn hài lòng khi chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh cùng nhóm bạn bè. Ngoài ra, iPhone 11 còn có chế độ Night Mode, hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng hoặc chụp ảnh vào ban đêm.

Trong khi đó, cụm camera ở iPhone XS Max được đánh giá cao khi chụp ảnh chân dung nhờ có khả năng xóa phông tuyệt đỉnh, mang lại những bức ảnh tự nhiên nhất.

Khác biệt về cấu hình

Để biết được nên mua iPhone 11 hay iPhone Xs Max, chúng ta cần so sánh cấu hình của hai thiết bị này. Chắc chắn là iPhone 11 sẽ vượt trội hơn về hiệu năng khi sở hữu vi xử lý A13 Bionic, được cải tiến từ A12 Bionic trên iPhone Xs Max.

Nếu người dùng có nhu cầu chơi game và yêu cầu cấu hình mạnh nhất từ Apple thì iPhone 11 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Thông số RAM trên hai mẫu máy này là bằng nhau. Thực tế, xét đến hiệu năng thuần, A13 Bionic nhanh hơn A12 Bionic ở trong ngưỡng 10-20%.

Khác biệt về pin

iPhone 11 được trang bị viên pin có dung lượng 3110 mAh và iPhone XS Max là 3174 mAh. Nhìn vào thông số, dung lượng của hai mẫu điện thoại này không chênh lệch đáng kể nhưng do iPhone 11 sử dụng màn hình LCD nên tốn pin hơn iPhone XS Max. Tuy nhiên sự khác biệt này không quá lớn.

Mục lục