Trong khoảng 2 năm trở lại đây thì cuộc đua giành ngôi vương trong phân khúc xe Sedan hạng C có thể coi là cuộc đua song mã giữa Kia và Mazda tuy nhiên là kể từ khi Mazda ra mắt cái mẫu Mazda 3 thế hệ mới thì họ liên tục hụt hơi trong cái cuộc chiến tr

Trong khoảng 2 năm trở lại đây thì cuộc đua giành ngôi vương trong phân khúc xe Sedan hạng C có thể coi là cuộc đua song mã giữa Kia và Mazda tuy nhiên là kể từ khi Mazda ra mắt cái mẫu Mazda 3 thế hệ mới thì họ liên tục hụt hơi trong cái cuộc chiến tranh doanh số với Kia và kết quả là Cerato với một cái giáo án hợp lý đã trở thành ông vua trong các phân khúc xe sedan hạng C. Không dừng lại ở đó, Kia mới đây đã cho ra mắt cái mẫu K3 2022 với rất nhiều thay đổi và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá xem hai chiếc xe này có gì khác nhau, ngoài ra với những cái nâng cấp không chỉ về mặt ngoại thất thì liệu chiếc K3 có chạy hay hơn chiếc Cerato 2021 hay không nhé. Ok bắt đầu thôi.

Bước sang phiên bản 2022 này thì Kia họ đã giới thiệu cái mẫu K3 này đúng vào cái thời điểm mà toàn bộ hãng họ thay đổi bộ nhận diện thương hiệu chính vì thế cho nên cái thay đổi đầu tiên mà quý vị có thể nhận ra đó là cái logo. Ở trên cái chiếc xe mới này thì logo của xe nó có phần thanh mảnh hơn, hiện đại hơn, trẻ trung hơn không giống như là cái logo Kia đã được sử dụng mấy chục năm này rồi. Một cái thay đổi lớn chiếc xe này mà quý vị hoàn toàn có thể nhận ra đó là thiết kế của cái phần đèn trước, quý vị có thể thấy là cái phần đèn trước này ở cái mẫu xe mới nó được chia khoang với hai cái phần đèn LED daylight nó chạy hai bên trên dưới như thế này và phần xi nhan được tích hợp luôn với cả các phần dải LED daylight ở bên trên.

Cá nhân mình thấy thì cái mẫu đèn mới rất là đẹp giống như là truyền thống của các cái mẫu xe Hàn. Họ rất là chịu khó thay đổi mặc dù đây chỉ là một cái phiên bản Facelift một cái phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ thôi nhưng mà họ đã thay đổi hoàn toàn cái phần thiết kế đèn này nhìn hai cái xe này gần như là không liên quan tới nhau. Một cái thay đổi nữa đấy chính là cái phần lưới tản nhiệt mọi người hay gọi đây là dạng mũi hổ thì cái mũi hổ ở trên cái xe K3 này nó bé hơn, nó hẹp hơn mà nó tràn sang hai bên, nó không giống như cái phần mũi hổ ở trên cái chiếc xe Cerato đời cũ này. Một cái thay đổi nữa phần đầu xe mà quý vị có thể dễ dàng nhận ra đó chính là cái phần thiết kế của đèn sương mù.

Ở trên cái mẫu K3 thế mới này thì đèn sương mù của xe nữa thay đổi sang cái công nghệ LED. thay vì là bóng Halogen và công nghệ Projector như là trên chiếc xe Cerato đời 2021 này.. Cái thay đổi này thì nó mang cái tính chất gọi là là thẩm mỹ. nhiều hơn là công năng tuy nhiên là nó làm cho tổng thể thiết kế của chiếc xe này. nó rất là liền mạch.. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau di chuyển sang phần thân xe để xem là hai chiếc xe này. có gì khác nhau nhé.. Hai chiếc xe này có cái phần thân xe được giữ nguyên hoàn toàn ngoại trừ. một cái chi tiết duy nhất đó chính là bộ lazang. Lazang ở trên cái mẫu xe K3 mới này. nó được thiết kế nhiều chấu hơn, cắt xẻ nhiều hơn tuy nhiên là nhìn hơn bị rối mắt. so với cả cái mâm 5 chấu hệ cũ này cá nhân mình thì mình thích cái mâm 5 chấu. thế hệ cũ hơn. Tuy nhiên xấu đẹp thì nó là cái góc nhìn của từng người và cái này thì.

Để cho quý vị sẽ tự đánh giá thôi. Ngoài ra thì cái phần thay đổi lớn tiếp theo ở trên chiếc xe này so với chiếc xe cũ đó chính là thiết kế của cái phần đèn sau. Quý vị có thể thấy ở đây là mặc dù cái kích thước của cái đèn sau ở trên chiếc K3 và chiếc Cerato là y hệt nhau tuy nhiên là cái phần đèn ở bên trong thì đã thay đổi. Ở cái xe K3 này thì cái đèn sau đó nó chia thành từng cái vạch LED nó rõ ràng hơn ngoài ra thì có một cái chi tiết nữa rất là nhỏ thôi nhưng mà ở trên cái chiếc xe K3 này thì ống xả đã được giấu đi hoàn toàn không còn hệ thống ống xả hai ống giống như là ở trên chiếc Cerato thế hệ cũ nữa.

Bước vào khoang nội thất của chiếc xe này thì các bạn sẽ nhận ra một cái điều là nội thất của chiếc xe này với cả chiếc Cerato 2.0 thế hệ trước là y hệt nhau không có một điểm gì khác biệt ngoại trừ những chi tiết rất là nhỏ sau đây. Thứ nhất là đây Chúng ta có một cái màn hình rất là to, rất là rộng nó lớn hơn là cái màn hình ở trên chiếc Cerato thế hệ cũ nữa. Nó rất là mượt mà, cảm ứng rất la nhạy, nó không lag, không giật gì cả. Cái thứ hai đó là cái chiếc xe này nó có một cái logo, cái logo này là logo thế hệ mới. Logo được các bạn phay xước rất là đẹp ở đây. Một vài cái tính năng nữa của chiếc xe này đó là có cả sấy này cả sưởi ghế cho hai cái ghế trước. Ví dụ như là trong một cái ngày đông giá rét chẳng hạn, các bạn muốn làm ấm ghế chỉ để ngồi cho nó dễ chịu thì nó rất là tiện.

Một cái tính năng nữa cũng mới được thêm vào chiếc xe này đó là chiếc xe này nó có như đây, đấy chúng ta còn nhớ được 2 vị trí ghế. Ngoài ra thì có một tính năng rất hay trên chiếc xe này đó là chiếc xe này có tính năng đề, nổ từ xa. đây các bạn có thấy không? Khi mà các bạn chọn, ấn nút này, giữ nút này thì chiếc xe sẽ tự nổ máy từ rất là xa. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau lên đường để xem là cái chiếc xe này nó vẫn hành như thế nào nhé. Trước khi chúng ta bắt đầu vào cái phần cảm nhận đánh giá cái khả năng vận hành của cái chiếc Kia K3 thì mình muốn mời quý vị và các bạn quay lại với chiếc Cerato đời cũ này.

Mặc dù là so sánh cái này thì nó hơi khập khiễng một tí vì cái xe này nó đang sử dụng cái động cơ 2.0 chứ không phải là 1.6 như là trên cái chiếc xe K3 kia. Vì máy nó mạnh hơn cho nên là ga nó rất là thoát cái xe nó cảm giác như là nó không bị một cái gì kìm kẹp lại, rất là thoáng xe và chạy nó rất là bốc. Như quý vị vừa thấy là chúng ta vừa đi qua cái đoạn gờ này thì hệ thống treo ở trên chiếc xe này nó rất là êm ái, nó rất là mềm làm cho người lái có cái cảm giác thư giãn, nó không bị gọi là quá thể thao hay cái gì cả. Khi mà mình chạy chiếc xe này, mình thấy cái phanh của nó cũng khá là tốt, nó có phản hồi và đấy là một cái điều mình rất thích.

Bây giờ chúng ta sẽ thử xem là vào cua thì chiếc xe này nó như thế nào nhé. Khi các bạn vào cua thì bạn sẽ thấy có một cái gọi là body roll, nó là cái thân xe nó bị lắc thì một ít phút nữa thôi thì khi mà chúng ta sang cái xe K3 thì chúng ta sẽ test xem là liệu là cái xe đấy cái body roll có lớn hay không hay là khả năng tăng tốc, giảm tốc của chiếc xe đấy như thế nào và khả năng vào cua như thế nào nhé. Sau đây sẽ là màn test khả năng vận hành của chiếc Kia K3 2022. Điều đầu tiên mà mình nhận thấy là cái vô lăng của cái chiếc xe K3 này nó chắc hơn cái chiếc xe kia rất là nhiều. Khi mà các bạn vào cua rồi các bạn đánh lái, các bạn chuyển làn thì cái cảm giác của cái vô lăng này nó xiết chặt hơn và khi mà các bạn vào cua, các bạn sẽ thấy là cái xe nó giữ cái đường chạy tốt hơn.

Cái hệ thống treo của chiếc xe này nó rất là thể thao nó dập tắt cái dao động. nhanh hơn, tốt hơn này và nó hơi cứng hơn, nó sẽ báo đường tốt hơn.. Sau đây thì mình sẽ thử test xem là trên cái đoạn đường cua, chạy cua tốc độ cao. xem là nó giữ lại như thế nào, nó phản hồi như thế này nhé.. Cái xe này hình như là cái hộp số được chỉnh cho cái việc tiết kiệm nhiên liệu. cho nên là các bạn sẽ thấy là nó chuyển số rất là nhanh. Khi mà mình cố gắng chạy tốc độ cao. thì không thấy cái xe nó về số hay là cái gì cả. Hệ thống treo phản hồi rất tốt. mặc dù là các bạn vẫn sẽ có cái body roll y như vậy thôi.. Nó có chăng là nó tốt hơn một tí nhưng mà các bạn đừng hi vọng là một chiếc xe như thế này. mà sẽ cải thiện được chuyện body roll chỉ nhờ cái việc là xiết cái hệ thống treo lại. Nhưng mà chắc chắn. là các bạn sẽ nhận ra cái việc là hệ thống treo ở cái xe này nó cứng hơn,.

Tay lái nó nặng hơn, cái hệ thống phanh thì có thể nói xêm xêm như nhau. Bây giờ chúng ta đang chạy vận tốc 64km/h trên 80, độ cho phép là 80. các bạn sẽ nhận ra là cái xe này mặc dù được coi là một cái xe cách âm tốt nhất ở trong phân khúc xe hạng C nhưng mà nó vẫn khá là ồn vì tiếng lốp nó vọng lên rất là nhiều. Các bạn cũng sẽ nghe thấy cái tiếng gió đập vào cái bên kính lái khi mà các bạn chạy tốc độ cao hơn, khoảng 80. Tuy nhiên là các bạn sẽ không thấy quá khó chịu tại vì sao? Tại vì cái xe này cái âm thanh mà nó tạo ra, cái tiếng ồn của nó tạo ra, cái tần số có lẽ là nó cao hơn các chiếc xe khác đến từ Toyota chẳng hạn.

Nó không bị ù hay là những bạn nào đang chạy Mazda 3. thì chắc chắn là sẽ nhận ra cái chuyện là cái xe Mazda 3 cũng rất là ồn, nó ồn nó không phải là. cái độ lớn của cái tiếng ồn đấy nó lớn mà là nó rất là khó chịu. bởi vì cái tần số của nó thấp thế nên là khi đập vào xe nó sẽ ù.. Có một chi tiết nữa mà lúc nãy mình quên đấy là cái xe này nó có 3 chế độ lái.. Chúng ta có chế độ lái Normal thông thường, và chế độ Eco ngoài ra chúng ta có Sport Mode. và ngay sau đây mình sẽ thử cho các bạn xem là Sport Mode của cái xe này nó khủng khiếp như thế nào.. Các bạn thấy chưa? Khủng khiếp không? Nó sẽ giữ được tua rất là cao lên tận 5.000. tuy nhiên là vì cái xe này cái lực kéo nó không có, nó yếu cho nên là nó sẽ chỉ làm. được hết sức nó có thể đấy là nó sẽ giữ được tua cao xong rồi. nó sang xuống chậm hơn một chút thôi. Các bạn sẽ không nhận ra cái chuyện là cái xe này.

Vô lăng nó xiết lại hay là giảm xóc nó cứng hơn nữa đâu bởi vì nó chỉ cứng được đến thế thôi và vô lăng nó rất là nặng rồi. Bây giờ mình chuyển thử sang Eco Mode để xem nào Eco thì nó còn được như nào Eco hơn nữa nhé. Ở chế độ Eco mode này này mình đạp gần như hết ga xe nó cũng không chạy rất êm luôn, êm ru mình đạp hết ga nhưng mà cái xe nó rất là từ tốn, rất lịch sự, trang trọng. Đây là một cái xe ok, một cái xe với những cái nâng cấp mình thấy là đánh giá bởi vì cái mà chúng ta quan tâm nhiều nhất khi mà ngồi ở một cái xe thứ nhất là nội thất, thứ hai là đối với một cái xe mà có mục đích sử dụng như cái chiếc xe này thì cái chuyện vô lăng nó chắc chắn hơn này hay là giảm xóc nó cứng hơn một chút thì nó không phải là cái vấn đề gì quá là to tát cả.

https://www.youtube.com/watch?v=YR_uL-ldbR4
https://youtu.be/YR_uL-ldbR4Trong khoảng 2 năm trở lại đây thì cuộc đua giành ngôi vương trong phân khúc xe Sedan hạng C có thể coi là cuộc đua song mã giữa Kia và Mazda tuy nhiên là kể từ khi Mazda ra mắt cái mẫu Mazda 3 thế hệ mới thì họ liên tục hụt hơi trong cái cuộc chiến tr