Nếu như các bạn đang thấy hiện tại thì. hôm nay mình quay trời tối và set up. ánh sáng hôm nay thì rất là đơn giản. và bình thường mình chỉ dùng chiếc đèn. led RGB Pocket bỏ túi này, và video các. bạn đang xem hiện tại thì được quay bằng. một chiếc l

Nếu như các bạn đang thấy hiện tại thì. hôm nay mình quay trời tối và set up. ánh sáng hôm nay thì rất là đơn giản. và bình thường mình chỉ dùng chiếc đèn. led RGB Pocket bỏ túi này, và video các. bạn đang xem hiện tại thì được quay bằng. một chiếc lens fix 1 tiêu cự và khẩu. lớn chiếc lens fix hôm nay mình sử dụng. là Sigma 30mm f1.4 Và đây là video khi. mình góp chiếc Sony Kit lens 16 50OSS vào, mình. nghĩ chắc chắn video sẽ bị tối và thiếu. sáng đấy Bây giờ chúng ta sẽ cùng Xem. những cái cặp ảnh chụp hôm trước mình. chụp bằng lens Sigma 30mm f1.4 này và. lens Kit nhé và sau những cái cặp ảnh. so sánh đó cùng với một số phân tích các. bạn có thể hình dung được là Có nên nâng. cấp thêm một chiếc lens fix đi cùng với. chiếc lens kit này không Chúng ta sẽ nói. về chủ đề ảnh đầu tiên mà mình đưa ra So. sánh lúc này đó chính là chân dung đây là một.

Bức chân dung của mình chụp bằng lens. kit và mình zoom ra tiêu cự 30mm để cho. nó bằng cái tiêu cự của con sigma chúng ta. sẽ rất tiện để so sánh zoom ra 30mm như. thế này như các bạn viết lens Kit nó sẽ. nhảy khẩu từ khẩu lớn nhất 3.5 và nó. nhảy lên khẩu 5 thì bức ảnh mình chụp. đã có một chút mờ ở đó sau mình gọi nó. là một chút mờ chứ không hẳn là xóa. phông cho nên đối với mình khi zoom ra. 30mm chụp như thế này thì chúng ta hoàn. toàn có thể chụp xóa phông được với lens. Kit và khi một cái background nó dần như. thế này và bây giờ mình sẽ chuyển sang. một bức ảnh của lens 30mm f1.4 của sigma nhé. đây, như các bạn thấy sự khác biệt rõ. rệt ở cái phông nền phông của Sigma. 30mm D1.4 xoá phông rất đẹp và mịn. mình sẽ đưa cái ảnh của 2 lens này. bên cạnh nhau để các bạn có thể so sánh. như các bạn có thể thấy ở đây thì cái.

Màu sắc ở trên len Sigma nó tươi hơn. cái màu sắc của nó có sức sống hơn. so với lens kit, lens kit của nó thì màu nó. hơi nhợ nhạt, đây như bên trái của mình đang. là lens kit bên phải là Lens sigma. mình sẽ zoom lại còn để cho các bạn xem. nhé đây các bạn có thể thấy độ xóa không. nó khác biệt rất là lớn giữa 2 lens ở. bên len Sigma 30 f1.4 là nó xóa phông mờ mịt. trung tâm ảnh thì lens Sigma nó cũng. nét nhỉnh hơn so với lens kit các bạn có. thể thấy luôn lens fix nó sẽ xóa phông tốt. hơn lens kit như thế nào nhìn cái bức ảnh. bên Sigma 30 f1.4. Nó có nét gì đó chuyên nghiệp và nghệ thuật hơn. Đây là một cái cặp ảnh mình chụp cái. kính râm của mình và mình lấy nền để xoá phông là. cái cánh đồng cỏ ở phía đàng sau. thì các bạn có thể nhận ra luôn đúng. không ở bên phải là sigma 30mm f1.4. bên trái của chúng ta đang là lens kit.

Ở trong cái khoảng cách này thì lens kit nó. xóa phông khá là tốt chủ thể. đang gần với camera và cái background. rất là xa cho nên chúng ta hoàn. toàn xoá phông được như thế này các bạn có thể. nhìn thấy cái phông nền của lens kit đây. nó làm khá là tốt xóa phông như thế này. cũng khá là đẹp rồi nhưng mà tuy nhiên khi bạn. nhìn sang So sánh sàng với lens Sigma. đây thì cái độ xóa phông của sigma nó. khác hẳn nó xóa mờ mịt nó xóa mịn hơn. rất là nhiều về chi tiết ảnh, chi tiết ảnh này đây. thì các bạn có thể thấy đến sigma một. chiếc lens fix vào bên phải này nó thể. hiện chi tiết rất nét các bạn có thể. thấy là nên sigma nó hơn về mọi mặt cả. về việc độ nét và xóa phông giống như. ảnh trước thì cái màu sắc ở bên Sigma. màu tươi hơn dù chỉ là một chút thôi mà. nó vẫn là hơn đến cặp ảnh tiếp theo thì. mình sẽ chụp một chút phong cảnh nhé vừa xem qua.

Qua hai so sánh vừa rồi Các bạn có. thể thấy ở bên phải ở đây là sigma 30 F1.4. màu sắc của nó tươi có màu sắc hơn. trên thực tế lens fix nào nó cũng có. màu sắc tươi hơn như vậy thôi. Sẽ đi vào trung tâm. ảnh nhé Xem độ nét của hai Lens này lens nào nét hơn. đây nhìn ở đây các bạn có thấy này. Chi. tiết ở sigma 30 f1.4 nó thể hiện rất là. tốt trong bức ảnh này thì mình chụp ở. khẩu 5.6 tốc độ màn trập 1/320 giây cả. hai thông số đều giống như nhau ở lens kit. thì mình cũng zoom ra 30 mm, mặc dù khi. nhìn một bức ảnh tổng quan như thế này. chưa chắc chúng ta đã phân biệt là cái. độ nét đâu nhưng mà ở trung tâm ảnh này. chúng ta có thể thấy là sigma 30 nó nét hơn. zoom lại gần một chút cho bạn xem. đó các bạn có thể thấy khi zoom lại gần hơn. còn Sigma 30 chi tiết các góc cạnh rất. là nét, viền phía dưới bên phải xem có.

Gì không nhé Đây phía dưới bên phải Sigma 30. f1.4 những cái cành cỏ này nó cũng thể. hiện lại rất là nét từng chi tiết bông. hoa tất cả mọi thứ rất là nét bên lens kit. thì nó hơi mờ hơn tuy nhiên khi nhìn tổng quan như thế . này khó mà phân biệt được. và lens kit vẫn là một lens có độ nét ổn với. tầm giá đấy. Góc dưới bên trái đây là góc. phía dưới bên trái là một cái cành cây. các chi tiết thể hiện Rất là nét ở . Sigma 30 trong khi ở bên lens kit thì nó. bị mờ hơn, chi tiết nó hơi mờ và hơi bệt hơn một chút. không sắc nét như sigma và bức ảnh. phong cảnh, cặp phong cảnh này thì thấy. sigma nó giành phần thắng khá là rõ. ở cặp ảnh tiếp theo. thì mình cứ để như thế này như các bạn thấy này. chúng ta khó thể phân biệt được độ. nét giữa hai lens đúng không? nếu mà để trên một. cái màn hình như thế này ở hai bức ảnh này.

Mình chụp ở khẩu 8 tốc độ màn trập là 1. phần 100 giây ở cả 2 lens bây giờ mình. sẽ zoom vào để xem xem, lens nào nét hơn. nhé . như các bạn thấy ấy các chi tiết ở sigma 30. thể hiện rất tốt đây các bạn có thể nhìn. những dòng chữ ở bên lens kit thì chúng ta. hoàn toàn có thể đọc những cái chữ này. nhưng khi mà zoom lên tuy nhiên như các. bạn thấy bên sigma này các chi tiết, góc. cạnh đó thể hiện rất là nét chi tiết ở . bên sigma nét hơn, tiếp theo sẽ là một bức. ảnh mình chụp vào buổi tối chính là cái. ảnh mà mình chụp trong lúc mình đang làm. cái vlog lúc này mình chụp luôn từ camera. mình thay lens và Mình chụp luôn từ. camera trong cái điều kiện ánh sáng từ. một cái đèn RGB Pocket này mà độ sáng của. nó không tốt lắm đâu các bạn nhìn như. chơi lens kit đây khá là tối đúng không? Mặc dù cái. phần khuôn mặt của mình được đánh sáng.

Vào nhưng mà nó vẫn khá tối bức ảnh. này thực chất không phải mình zoom lens. kit lên 30mm mà mình chỉ zoom lên 29mm. khẩu nó không nhảy được khẩu năm và hiện. tại khẩu của nó vẫn đang là khẩu 4.5 Thôi. đã lớn hơn so với khẩu 5 đấy Tuy. nhiên Ánh sáng của nó vẫn không được tốt. cho lắm. Khẩu 4.5 vẫn là một khẩu nhỏ. đây các bạn có thể thấy sự khác biệt nó. khổng lồ như thế nào đây là cái ảnh mình. chụp từ Sigma 30mm f1.4 trong bức ảnh. này mình mở max khẩu 1.4 là cái khẩu tối . đa của lens Sigma 30F1.4. và tốc độ màn trập mình để một phần. 50 giây, ánh sáng nó vào cảm biến rất. là nhiều và trong những hoàn cảnh này. chỉ có những chiếc lens fix khẩu lớn thì. nó mới có thể chụp được cái ảnh có độ. sáng lớn như thế này mình có thể để hai. cái ảnh của bên cạnh nhauđể cho các bạn. thấy nhá, lens kit và lens fix nó khác biệt.

Khổng lồ như thế nào khi chụp hoặc quay ở. điều kiện thiếu sáng khi quay hoặc là chụp trong. điều kiện thiếu sáng thì sở hữu một. chiếc lens fix nó sẽ lợi như thế nào. trong vií dụ này. Ok Bây bây giờ mình sẽ đưa. ra những cái ưu điểm vượt trội của. lens fix, lens một tiêu cự và khẩu lớn ấy. so với lens kit nhé, thứ nhất lens fix với những . cái khẩu lớn Ví dụ như Sigma 30 f1.4 này. hoặc là Sony 50 f1.8 này Sigma 50 f1.4. này hoặc là Sony 85 f1.8 so với lens kit. thì nó xóa phông mạnh hơn, xoá phông đẹp. hơn và mịn hơn. Thứ Hai lên fix ở cùng. mục tiêu cự, cũng như cùng thông số nhé thì. chất lượng ảnh nó đưa ra vẫn nét hơn so với lens kit. Cái này nó khá là quan trọng khi bạn. chụp để in ảnh phóng ảnh lớn lên nhé. Cái. độ nét cao của chiếc lens fix này sẽ khiến. cho ảnh khi chúng ta in phóng lớn ra. nó khi bị mờ và nhiễu hơn so với lens kit.

Thứ 3 lens fix này nó sẽ, giúp chúng ta chụp. và quay tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. và khi quay video trong cái điều kiện. thiếu sáng thì nó sẽ bị ít nhiễu hơn so. với lens kit. nếu như vậy thì chiếc lens kit này. là một chiếc lens cùi bắp và chúng ta. không nên sử dụng à??? mình không nghĩ vậy. lens kit này mang rất là nhiều ưu điểm. thứ nhất là nó nhỏ gọn là nó có zoom. bằng điện rất là tiện lợi khi quay video. và cái dải tiêu cự từ 16 đến 50 nó khá. là đa dụng trên thực tế mình sử dụng lens. kit trong rất nhiều tình huống công việc. cũng như du lịch và mình đã có 1 cái bài. review rất là chi tiết về các ưu điểm. cực lớn của chiếc lens này và trong các. loại lens kit của Sony thì mình thấy Đây. là chiếc lens kit nét nhất Tuy nhiên với cái . gợi ý của mình khi sử dụng lens kit này một. thời gian khi các bạn mới mua máy về sử.

Dụng có thời gian thì các bạn nên nâng. cấp thêm một chiếc lens fix nữa để khi. cần chúng ta có thể quay và chụp xóa phông. khi chúng ta cần chủ thể nổi bật hơn xóa. phông mạnh hơn ở trong một khung hình. thì Chúng ta nên sử dụng lens fix nhé và bên. cạnh đó cũng là một số tình huống khi. quay video không set up được ánh sáng. không setup kịp ánh sáng trong những. điều kiện ví dụ bạn quay cưới hay quay sự. kiện và những cái nó mang tính chất bất. chợt không thể nào set up được ánh sáng. đèn như mong muốn thì những chiếc lens. fix này với khẩu lớn nó sẽ quay rất là. tốt trong điều kiện thiếu sáng bạn có. thể bắt đầu có những lens fix như sel. 50mm f1.8 Sony 35mm 1.8 Sigma 30mm 1.4. này có rất nhiều sự lựa chọn với các tầm. giá khác nhau ngoài kia hi vọng và các. nội dung video của mình hôm nay sẽ giúp. các bạn đang phân vân nâng cấp thêm một.


https://youtu.be/wBH9XINxPNoNếu như các bạn đang thấy hiện tại thì. hôm nay mình quay trời tối và set up. ánh sáng hôm nay thì rất là đơn giản. và bình thường mình chỉ dùng chiếc đèn. led RGB Pocket bỏ túi này, và video các. bạn đang xem hiện tại thì được quay bằng. một chiếc l