Việc Trung Quốc là thị trường xe lớn nhất thế  giới là điều không phải bàn cãi khi mỗi ngày  . có thể cho ra mắt một mẫu xe mới, nhưng qua hình  ảnh này, bạn có đoán được đó là mẫu xe nào không? . Bằng tất cả kinh nghiệm về xe hơi của mình, tờ  báo Tru

Việc Trung Quốc là thị trường xe lớn nhất thế  giới là điều không phải bàn cãi khi mỗi ngày  . có thể cho ra mắt một mẫu xe mới, nhưng qua hình  ảnh này, bạn có đoán được đó là mẫu xe nào không? . Bằng tất cả kinh nghiệm về xe hơi của mình, tờ  báo Trung Quốc Sohu kết luận đó chính là mẫu  . xe của một thế lực từ bên kia biên giới đang làm  xe điện với tham vọng sẽ thay thế Trung Quốc trở  . thành “công xưởng thế giới” mới, chiếc VF9 của  nhà sản xuất ô tô độc lập duy nhất tại Việt Nam,  . VinFast. Nhưng bình luận của trang  báo này còn có thể khiến bạn bất ngờ . Nếu VinFast thế chỗ được Trung Quốc, thì những  chiếc xe của Evergrande có lẽ đã có người mua  . rồi. Cả VinFast và Evergrande đều có những điểm  chung, đó là sự “hào sảng” và “chịu chi, nhưng ít  . ra VinFast đã sản xuất được xe đại trà và không bị  chế diễu như vị đại gia bất động sản của Bắc Kinh.

Vậy Evergrande là ai, có điểm  nào giống với VinFast mà tờ  . báo Trung Quốc Sohu lại đem ra so sánh ? Nếu những thông tin này làm bạn cảm thấy tò  . mò và ngứa ngáy thì hãy dành khoảng 10p tiếp  theo để chúng tôi gãi đúng chỗ ngứa cho các  . bạn và chào mừng đã quay trở lại với AutoTopVN Giữa một rừng các hãng xe điện tại Trung Quốc,  . có thể bạn sẽ bị loạn lên vì không biết ai mới  là Tesla thứ 2 của châu Á, nhưng thực tế danh  . hiệu đó lần đầu tiên thuộc về Evergrande Một tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung  . Quốc cũng mang tham vọng xe điện từ rất sớm khá  giống với VinGroup của chủ tịch Phạm Nhật Vượng . Tuy nhiên, tập đoàn này đang phải gồng gánh  để vượt qua cơn khủng hoảng hồi đầu năm 2020  . và tới tháng 4 vừa qua họ mới có thể ra mắt  những mẫu xe điện đầu tiên với cái tên Hengchi . Thậm chí, tờ báo Sohu còn gọi tỷ phú  Phạm Nhật Vượng là Hứa Gia Ấn của Việt.

Nam vì VinFast và Evergrande New Energy  Vehicle công ty con sản xuất xe điện của  . tập đoàn bất động sản Trung Quốc quá giống nhau. Vậy hãy cùng xem trong trận so găng được tờ báo  . Sohu vẽ ra này thì ai mới là người chiến thắng ? Thông qua bài báo có tiêu đề: “Hứa Gia Ấn đầu tư  . chế tạo ô tô vào Việt Nam thuận lợi đến đáng  ngờ”, của Sohu thì tôi mới biết rằng hoá ra  . VinFast và Evergrande lại giống nhau đến vậy Hứa Gia Ấn và Evergrande bắt đầu triển khai  . ngành công nghiệp ô tô vào năm 2017, thật  trùng hợp là VinFast của vị tỷ phú Phạm Nhật  . Vượng cũng bắt đầu được ươm mầm cùng năm đó. Cả 2 đều là những người giàu nhất tại đất  . nước của chính họ, cùng kinh doanh  bất động sản và cùng chế tạo xe hơi . Xuất phát điểm của Hứa Gia Ấn và Phạm Nhật Vượng  đều từ trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng Phạm Nhật.

Vượng đã may mắn hơn khi có quãng thời gian du  học tại Liên Xô và bắt đầu lập nghiệp tại nước  . ngoài để có được tập đoàn VinGroup ngày nay Trong khi đó, Hứa Gia Ấn cũng tỏ ra không kém  . cạnh khi chuyển từ lĩnh vực luyện thép sang bất  động sản và thành lập lên tập đoàn Evergrande . Cần phải nói thêm rằng, cả 2 gã khổng lồ trước  khi chuyển sang lĩnh vực bất động sản đều đã  . từng kinh doanh trong các ngành như siêu thị bán  lẻ, du lịch và giải trí, đời sống và sức khỏe, . Vào thời điểm cực thịnh, cả 2 đều trở thành  người giàu nhất đất nước và cùng lọt vào danh  . sách của Forbes, Phạm Nhật Vượng xếp thứ 301với  5,8 tỷ USD còn Hứa Gia Ấn dẫn trước và xếp thứ  . 221 với 27 tỷ USD, nhưng Evergrande của Hứa Gia  Ấn đã không giữ được phong độ đó, sau khi chính  . quyền Bắc Kinh siết chặt quy định vay tín dụng  vào năm 2020 thì núi nợ lên đến 300 tỉ USD sau.

Nhiều năm đi vay để có đủ vốn hỗ trợ tăng trưởng  đã trở thành vấn đề nghiêm trọng của tập đoàn này . Giờ đây, VinFast đang ngày càng tỏ ra vượt trội  hơn trong lĩnh vực xe hơi và tờ báo Sohu đã chơi  . chữ rằng, trong khi những chiếc xe của Hứa  Gia Ấn chính gốc bên này vẫn còn đang phải  . mài dũa thì bên kia xe do Hứa Gia Ấn sản xuất  tại Việt Nam đã đạt tốc độ toàn cầu hóa cao. . Đó cũng là lý do tại sao bài báo của Sohu  lại có tiêu đề: “Hứa Gia Ấn đầu tư chế tạo  . ô tô vào Việt Nam thuận lợi đến đáng ngờ” như  một cách mỉa mai về sự dang dở của Evergrande . Tờ báo Sohu còn cho biết thêm, không chỉ  giống nhau về xuất phát điểm mà ngay cả  . quỹ đạo chế tạo ô tô của VinFast và  Evergrande cũng gần như giống nhau . Vào năm 2017, Phạm Nhật Vượng thành lập  thương hiệu xe hơi VinFast tại Cát Hải,.

Một vùng nông thôn hẻo lánh nhưng  giáp biển với mục tiêu toàn cầu hoá . Cùng lúc đó, Hứa Gia Ấn cũng tham vọng không kém  khi bước chân vào ngành công nghiệp ô tô và cho  . biết đây sẽ là hoạt động kinh doanh cốt lõi của  công ty trong 10 năm tới, thậm chí vào cuối 2020,  . họ còn muốn trở thành “tập đoàn ô tô  năng lượng mới lớn nhất và mạnh nhất  . trên thế giới” trong vòng ba đến năm năm. Nếu nhìn vào quảng cáo về những mẫu xe của  . VinFast, chúng ta sẽ thấy nào là  công nghệ mua trực tiếp của BMW,  . thiết kế bởi Pininfarina Design Studio và sản  xuất do gã khổng lồ đúc toàn cầu Magna chịu  . trách nhiệm, dù cho đây là những thứ đã lỗi thời Và Evergrande New Energy Vehicle công ty con của  . Evergrande cũng làm tương tự nhưng đối tác của họ  là thương hiệu Saab của Thuỵ Điển và Koenigsegg,  . việc đi đầu trong công cuộc điện hoá tại Trung  Quốc cùng tham vọng vĩ đại này đã khiến Evergrande.

Được tung hô thành Tesla thứ 2 của Châu Á Nhưng điều không mắn đã xảy đến với Hứa Gia  . Ấn vào năm 2020, khiến những  chiếc xe điện bị trì hoãn lại . Tờ báo Sohu còn có thêm một câu rất thâm  sâu rằng: “chỉ sau vài năm tung hoành,  . anh ta sắp phá sản, chuyện xe hơi  cũng chỉ có một chút tiến bộ đáng kể.” . Trong khi đó VinFast và Hứa Gia Ấn của  Việt Nam lại có những cú bứt phá mạnh mẽ,  . chỉ 2 năm sau khi thành lập, VinFast đã  chiếm được 40% thị phần xe hơi tại Việt Nam,  . nhưng với người đàn ông này như vậy là chưa đủ Vào đầu năm nay, VinFast đã trình làng những  . mẫu xe điện đầu tiên tại Mỹ và được  hỗ trợ bởi Biden sau khi công bố kế  . hoạch xây dựng nhà máy đầu tiên tại Hoa Kỳ VinFast cho biết sẽ đầu tư 4 tỷ USD để xây  . dựng nhà máy rộng 1.976 mẫu Anh tại Bắc  Carolina. Giai đoạn đầu tiên sẽ có công.

Suất sản xuất hàng năm là 150.000 xe và  dự kiến hoàn thành vào tháng 7 năm 2024. . Ngày hôm đó, TT Mỹ còn ca ngợi tưng bừng trên  mạng xã hội việc đầu tư của VinFast, nói rằng  . khoản đầu tư này là kết quả mới nhất trong chiến  lược kinh tế của ông trong nhiệm kỳ của mình. . Nhưng nhìn lại Evergrande mà xem nếu bán  được 35.723 xe trong năm 2021 và chế tạo  . thành công xe hơi tại quê nhà như VinFast  thì quá ổn và cũng chẳng có ai chế diễu . Điểm khác biệt giữa 2 ông trùm này trong việc  chế tạo xe hơi, đó là VinFast bắt đầu từ việc  . tích lũy kinh nghiệm trong sản xuất xe chạy bằng  nhiên liệu, và sau đó đi sâu vào đường đua xe  . năng lượng mới trong hai năm qua, vì vậy nó thực  sự ổn định hơn nhiều so với xe của Evergrande. . Hiện tại thay vì phải chật vật để trở lại  thị trường xe điện đã bão hoà như Evergrande,.

Thì VinFast đang tung hoành ở nước ngoài Có thể tại quê nhà Hứa Gia Ấn của Việt Nam  . đang phát triển trơn tru, nhờ những hỗ trợ của  chính phủ, nhưng nếu tiếp tục bán xe tại Việt  . Nam thì VinFast cũng sớm khai thác hết những khách  hàng tiềm năng, vì với dân số gần 100 triệu người  . nhưng diện tích đất ít, số người có tiền mua ô  tô cũng hạn chế, kết quả kinh doanh sau 3 năm  . của VinFast sẽ không thể cải thiện, lựa chon khả  dĩ nhưng cũng ép buộc nhất chính là ra nước ngoài . Như đã nói để giải quyết bài toán sản xuất và  thiết kế với một hãng xe không có công nghệ và  . trình độ chuyên môn như VinFast, việc bắt tay  với các nhà sản xuất OEM, sau đó cải tiến dần  . để thị trường tin dùng là một lựa chọn đúng đắn Đó cũng là lý do dễ hiểu tại sao, chỉ sau 2 năm  . VinFast có thể cho ra những chiếc xe điện đầu  tiên, thay vì mất hàng chục năm như Evergrande.

Nếu muốn tiếp tục trơn tru tại thị trường nước  ngoài thì VinFast cần thực sự rất rất nhiều tiền . Nếu các bạn xem đến đây thì chắc hẳn đã rõ phần  thắng thuộc về ai, Hứa Gia Ấn của Trung Quốc hay  . Hứa Gia Ấn của Việt Nam, nhưng tờ báo Sohu lại có  kết luận rằng có vẻ như VinFast đang rất ấn tượng  . và tạo đà rầm rộ, nhưng vẫn là kẻ trắng tay. Chuỗi cung ứng của họ chủ yếu dựa vào các nhà  . cung cấp nước ngoài, thiếu các năng lực kỹ  thuật cốt lõi độc lập và có nhiều điểm cần  . phải rút ra bài học. Điều tích cực duy  nhất là họ có thể đã bán xe ở nước ngoài . Tuy nhiên, các công ty sản xuất ô tô trong  nước cần học hỏi về quyết tâm vươn ra nước  . ngoài của VinFast, bởi suy cho cùng,  Trung Quốc là thị trường ô tô hướng nội,  . liệu bạn có sợ sẽ không thể tham gia với  những người khác khi bạn đi nước ngoài?.


https://youtu.be/chXG0XxeE34Việc Trung Quốc là thị trường xe lớn nhất thế  giới là điều không phải bàn cãi khi mỗi ngày  . có thể cho ra mắt một mẫu xe mới, nhưng qua hình  ảnh này, bạn có đoán được đó là mẫu xe nào không? . Bằng tất cả kinh nghiệm về xe hơi của mình, tờ  báo Tru