Trong khi hội nghị g20 đang diễn ra bàn. về chiến sự Đông Âu hàng loạt thành phố. của craya đã bị tấn công bằng tên lửa cơ. sở hạ tầng như các nơi phát điện đã bị. tấn công khoảng 100 tên lửa đã được bắn. ra đây được xem là cuộc tấn công bằng. tên lửa

Trong khi hội nghị g20 đang diễn ra bàn. về chiến sự Đông Âu hàng loạt thành phố. của craya đã bị tấn công bằng tên lửa cơ. sở hạ tầng như các nơi phát điện đã bị. tấn công khoảng 100 tên lửa đã được bắn. ra đây được xem là cuộc tấn công bằng. tên lửa lớn nhất kể từ khi xung đột bắt. đầu ngay sau đó Mỹ đã lên án mạnh mẽ các. cuộc gọi kích bằng tên lửa này của Nga. trong khi đó anh vừa tham gia một dự án. của EU cho phép chuyển quân vào vũ khí. trong lãnh thổ châu Âu dễ dàng hơn những. vấn đề nổi cộm khác trên toàn cầu nước. ủng hộ thiết lập vùng an toàn quanh nhà. máy zarburicia. Trung Quốc hoan nghênh Nga phản đối sử. dụng vũ khí hạt nhân. hội nghị xe UB 27 châu Âu ủng hộ ngừng. sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Thổ Nhĩ Kỳ cam kết các giảm khí thải. carbon đến năm 2030 tất cả sẽ có trong. chương trình thời sự quốc tế ngay sau.

Đây. chào mừng quý vị và các bạn đến với. chương trình thời sự quốc tế ngày hôm. nay Sau đây là những thông tin chi tiết. Tổng thống Mỹ râu Ba Đình mới đây Cho. biết vụ nổ trong lãnh thổ Ba Lan khiến. hai người thương vong mới đây có thể. không liên quan đến các tên lửa được. phóng đi từ Nga ông thông tin như vậy. tại hội nghị g20 ở Bali sau khi nghe báo. cáo của các cấp dưới ông nói thêm hiện. nay mỗi công tác điều tra đang được tiến. hành Chúng tôi sẽ hỗ trợ ba lan tìm ra. căn nguyên để hiểu rõ chính xác Điều gì. đã diễn ra được biết vụ nổ tại ngôi làng. reeboro gần biên giới với Ukraina đang. gây chú ý trên toàn thế giới Lý do là ba. lan là thành viên nato Nếu thật sự. nguyên nhân vụ nổ là một cuộc tấn công. có chủ đích từ bên ngoài có thể dẫn tới. kích hoạt điều 5 Điều 5 của NATO định. nghĩa một vụ tấn công vào bất kỳ thành.

Viên nato nào cũng có nghĩa là tấn công. vào cả khối và cả khối cùng có trách. nhiệm phác thảo các bước đi tiếp theo. sau khi vụ nổ xảy ra Nga đã bác bỏ mọi. khả năng họ có dính líu đến sự việc. đã tấn công vào các thành phố và cơ sở. năng lượng trên khắp Ukraina vào hôm thứ. ba ngày 15 tháng 11 khiến cho ít nhất. một người thiệt mạng và gây ra tình. trạng mất điện trên diện rộng khi ép cho. rằng đây là đợt tấn công tên lửa mạnh. nhất trong gần 9 tháng chiến tranh tên. lửa trút xuống các thành phố bao gồm thủ. đô kheep là phim và grini ở phía tây. khakip ở phía đông bắc briviet và. paulthava ở trung tâm Odessa và micha ở. phía Nam và stress Me ở phía bắc một. người được kéo ra khỏi tòa nhà dân cư bị. trúng đạn và bốc cháy ở trung tâm gf một. quan chức cấp cao cho biết tình trạng. mạng lưới điện là nguy kịch sau thiệt.

Hại nặng nề với cơ sở hạ tầng năng lượng. trong một video được đăng trực tuyến. tổng thống valadimirenceke Cảnh báo. người dân Ukraina rằng có thể diễn ra. thêm các cuộc tấn công bằng tên lửa. nhưng chúng tôi đang làm việc chúng tôi. sẽ khôi phục mọi thứ chúng tôi sẽ vượt. qua những thời khắc khó khăn điện bị cắt. ở nhiều khu vực của một số thành phố bao. gồm QF là view và kakid nhà điều hành. lưới điện quốc chúng ta đã thông báo các. điện khẩn cấp ở các khu vực miền Bắc và. miền Trung bao gồm cả CF thị trưởng khi. ép cho biết một nữ thủ đô không có điện. nên các nguồn cung cấp ánh sáng nước và. sưởi ấm đều bị cắt chính quyền thành phố. unidia ở Tây Trung Bộ Ukraina được yêu. cầu dự trữ nước sau khi một trạm bơm bị. hư hại Bộ trưởng năng lượng ramanco nói. đây là vụ pháo kích quy mô lớn nhất vào. hệ thống lưới điện kể từ khi cuộc xung.

Đột bùng phát phát ngôn viên lực lượng. không quân. is not cho biết hơn 100 tên lửa đã được. bắn vào craina vượt qua con số 84 tên. lửa do Nga bắn vào ngày 10 tháng 10. trong cuộc không kích nặng nề nhất trước. đây nhà cung cấp mạng điện thoại di động. lớn nhất của đất nước đã cảnh báo về khả. năng mất tín hiệu và hệ thống giao thông. bị gián đoạn ở một số khu vực các cuộc. tấn công diễn ra vài ngày sau cuộc rút. lui của lực lượng Nga khỏi thành phố. kasion ở miền Nam và trùng với hội nghị. thượng đỉnh g20 ở Bali nơi chủ yếu là. thảo luận về cuộc chiến aucraina. Hoa Kỳ lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công. của tên lửa của Nga và Ukraina nói rằng. chúng dường như đã đánh trúng các cơ sở. năng lượng ở thủ đô kia và nhiều nơi. khác trong cả nước cố vấn an ninh quốc. gia nhà trắng street Eleven cho biết như. vậy vào hôm 15 tháng 11 Ông nói chúng.

Tôi không hiểu Khi các nhà lãnh đạo g20. gặp nhau ở Bali để thảo luận về các vấn. đề của tầm quan trọng đặc biệt là đối. với cuộc sống và sinh kế của người dân. trên khắp thế giới Nga lại đe dọa cuộc. sống của những người đó và phá hủy cơ sở. hạ tầng quan trọng của craina những cuộc. tấn công này chỉ làm hàng sâu thêm mối. lo ngại của g20 về tác động bất ổn trên. toàn cầu của cuộc chiến cuộc tấn công. này cũng không có lợi cho xúc tiến để. đàm phán Hòa Bình thậm chí chỉ khiến cho. người dân Ukraina thêm Cứng cáp hơn mạnh. mẽ hơn tôi hy vọng phía Nga sẽ tuân thủ. các công ước và luật lệ về chiến tranh. cũng như có thiện chí đàm phán hòa bình. thực sự. sau cuộc hội Đàm với người đứng đầu cơ. quan Năng lượng nguyên tử quốc tế. aiasy Ngoại trưởng Đức analya Papa cho. biết nước này ủng hộ việc thiết lập một. khu vực an toàn xung quanh nhà máy điện.

Hạt nhân. Jarguar kiểm soát ông justian nói nhà. máy zaburica do Nga kiểm soát nằm ngay. trên Tiền Tuyến và gần như không thể tạo. ra một khu vực an ninh xung quanh đó. nhưng. iaa không bỏ cuộc để thiết lập một vùng. như vậy được biết thời gian qua nhà máy. điện hạt nhân này luôn bị pháo kích làm. dấy lên nhiều lo ngại có thể xảy ra tai. nạn hạt nhân Nga đổ lỗi cho craina là. tác giả những cuộc tấn công này trong. khi Ukraina Tố Nga dùng nhà máy làm nơi. chứa Quân và vũ khí Nga cũng được cho là. chưa mặn mà với kế hoạch thiết lập vùng. an toàn vùng phi quân sự xung quanh nhà. máy Lý do là Ukraina Thường xuyên tổ. chức những cuộc tấn công đổ bộ nhằm. chiếm lại nhà máy Do vậy họ buộc phải. duy trì các lực lượng tại đây ta. cũng nói trong cuộc họp rằng Iran không. bao giờ được phép phát triển vũ khí hạt. nhân và nước cộng hòa Hồi giáo nên cho.

Phép thanh sắc viên từ cơ quan giám sát. nguyên tử của Liên Hợp Quốc quay lại cơ. sở hạt nhân của mình. các bộ trưởng quốc phòng của Liên minh. châu Âu hôm thứ ba ngày 15 tháng 11 đã. mở đường cho anh tham gia một dự án nhằm. tạo điều kiện thuận lợi cho việc di. chuyển nhanh chóng binh lính và thiết bị. quân sự trên khắp châu Âu trong bối cảnh. chiến sự ở braina đã kéo dài đến tháng. thứ 9 Anh quốc gia chính thức rời EU vào. năm 2020 4 năm sau khi bỏ phiếu trưng. cầu dân ý từ lâu đã hoài nghi về các. động Thái hướng tới hội nhập quân sự của. các thành viên châu Âu Vì lo ngại điều. này có thể làm suy yếu nato Tuy nhiên. các đồng minh nato ngoài châu Âu là Hoa. Kỳ và Canada cũng đã ký kết dự án linh. động quân đội của EU một phần của chương. trình hợp tác quốc phòng nâng cao điều. này nhằm mục đích đơn giản hóa và tiêu.

Chuẩn hóa các thủ tục cho quân đội và. thiết bị khi đi qua biên giới bằng đường. bộ đường sắt đường biển hoặc đường Hay. không các chuyên gia quân sự từ lâu đã. phàn nàn rằng tình trạng quan liêu đang. cản trở sự di chuyển nhanh chóng của. nhân viên và thiết bị quan trọng nếu các. đồng minh nato phải gửi quân tiếp viện. đến đông Âu trong trường hợp xảy ra xung. đột người đứng đầu chính sách đối ngoại. của EU là ông johns cho biết cuộc chiến. ở Đông Âu đã chứng minh rằng việc có thể. nhanh chóng di chuyển quân đội và thiết. bị quân sự cấp Châu Âu cũng như xa hơn. nữa là điều cần thiết cho an ninh của. chúng tôi sau khi hoa kỳ Canada và Na Uy. tham gia vào năm ngoái sự tham gia của. vương quốc Anh là một bằng chứng khác về. tầm quan trọng của dự án này Đảm bảo di. chuyển nhanh chóng và an toàn là rất. quan trọng để cải thiện khả năng ứng phó.

Với khủng hoảng của EU cũng như Nato đặc. biệt hiện nay khi chúng tôi cung cấp hỗ. trợ quân sự cho Ukraina anh là một trong. những nước chỉ trích gay gắt nhất cuộc. chiến ở Đông Âu cho đến nay họ đã viện. trợ kinh tế và quân sự trị giá 3,8 tỷ. bảng tương đương 4,5 tỷ đô la cho. Ukraina kể từ khi cuộc chiến bắt đầu. Ngoại trưởng quốc vương nghị nói với. người đồng cấp Nga series trong cuộc gặp. tại hội nghị thượng đỉnh g20 rằng lập. trường của Moskva không nên tiến hành. chiến tranh hạt nhân phản ánh việc nhận. xét đúng đắn và có trách nhiệm với cộng. đồng quốc tế quan điểm của ông Vương. được đưa ra vào thời điểm Bắc Kinh đang. chịu áp lực từ Hoa Kỳ và các đồng minh ở. châu Âu trong việc sử dụng quan hệ đối. tác không giới hạn với Nga để thúc đẩy. chấm dứt chiến tranh ở crowina Trung. Quốc đã từ chối gọi cuộc chiến là xâm.

Lược Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi. Hoa Kỳ liên minh quân sự NATO và liên. minh châu Âu Tiến hành các cuộc đối. thoại toàn diện với Nga về Ukraina trong. cuộc gặp kéo dài 3 giờ với tổng thống. jobarden và hôm thứ Hai ngày 14 tháng 11. ông Vương cũng cho biết trong cuộc gặp. phải ông là grab rằng Trung Quốc rất vui. khi thấy Nga thể hiện thiện chí tham gia. đối thoại về Ukraina và đồng ý nói lại. thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở biển đen. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga để. thúc đẩy trao đổi cấp cao và liên lạc. trong nhiều lĩnh vực nhằm làm sâu sắc. hơn các mối quan hệ hợp tác giữa hai. nước nhất là về kinh tế. bất đồng nổi lên tại hội nghị thượng. đỉnh g20 và hôm thứ ba ngày 15 tháng 11. Khi Hoa Kỳ và các đồng minh ủng hộ nghị. quyết lên án cuộc tấn công và Ukraina. của Nga hội nghị thượng đỉnh trên đảo. Bali của Indonesia là cuộc họp đầu tiên.

Của các nhà lãnh đạo g20 từ khi cuộc. xung đột bắt đầu cuộc chiến Nga mô tả là. Chiến dịch quân sự đặc biệt đã làm lu mờ. cuộc họp g20 bất chấp những lời kêu gọi. từ nước chủ nhà Indonesia về sự đoàn kết. và tập trung vào hành động để giải quyết. các vấn đề kinh tế toàn cầu như là phát. an ninh lương thực và năng lượng theo. một tài liệu về hội nghị mà báo chí có. được có đoạn hầu hết các thành viên lên. án mạnh mẽ cuộc chiến ở crai Na và nhấn. mạnh rằng nó đang gây ra đau khổ to lớn. cho người dân làm trầm trọng thêm những. yếu kém hiện có của nền kinh tế toàn cầu. tất nhiên cũng có những quan điểm khác. và đánh giá khác về tình hình cũng như. các biện pháp Trừng Phạt một số thành. viên có mặt tại Hội nghị đã nói rằng. trong khi Mỹ và phương Tây lên án Nga. thì châu Á như Indonesia Ấn Độ hay Trung. Quốc tránh chỉ trích chỉ kêu gọi các bên.

Đối thoại cũng như sẵn sàng làm trung. gian Ngoại trưởng series người dẫn đầu. phái đoàn Nga khi tổng thống valadimir. Putin vắng mặt đã phản đối nỗ lực lên án. Nga cho rằng đó là việc làm chính trị. hóa bởi các nước phương tây muốn đưa vào. tuyên bố chung nhưng không thành công. Nga đã đưa vào một quan điểm thay thế và. dự thảo sẽ sớm được hoàn thiện vào ngày. 16 tháng 11. Liên minh châu Âu ủng hộ lời kêu gọi của. Ấn Độ muốn giảm dần sử dụng nhiên liệu. hóa thạch tại hội nghị cấp 27 Nghi đứng. đầu chính sách khí hậu của khối là ông. France cho biết như vậy và hôm thứ ba. ngày 15 tháng 11 miễn là nó không làm. suy yếu các thỏa thuận trước đó về việc. giảm sử dụng than Ấn Độ nước mua than. lớn thứ hai thế giới muốn các nước Đông. ý loại bỏ dần tất cả các nhiên liệu hóa. thạch thay vì một thỏa thuận hạn chế hơn. về loại bỏ than đã được thống nhất tại.

Cup 26 năm ngoái Ông tempers nói tiếp. trong một cuộc họp báo Chúng Tôi ủng hộ. bất kỳ lời kêu gọi nào nhằm loại bỏ dần. tất cả các nguyên liệu hóa thạch. nhưng chúng tôi cũng phải đảm bảo rằng. điều này không làm giảm hiệu lực các. thỏa thuận trước đó mà chúng ta đã có về. việc giảm dần than đá vì vậy nếu nó vượt. trên những gì chúng tôi đã đồng ý ở. class Grow EU sẽ ủng hộ đề xuất này nhận. xét của ông timer trong bối cảnh EU tăng. cường Tìm kiếm than và khí đốt tự nhiên. để đối phó với cuộc khủng hoảng năng. lượng do nhu cầu cao và sự gián đoạn từ. Nga đề xuất này có thể mang lại lợi ích. cho Ấn độ bằng cách giảm bớt sự tập. trung toàn cầu vào việc sử dụng than. nhưng cũng có khả năng vấp phải sự phản. đối gay gắt từ các nước đang phát triển. có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt dồi dào. ông argent patin thư ký thường trực của.

Bộ năng lượng Uganda nói với reuter. chúng tôi đã mạnh mẽ chỉ ra rằng chúng. tôi nên được tạo điều kiện để khai thác. bền vững các nguồn tài nguyên dầu khí. đối với chúng tôi và đó là lập trường. của Liên minh châu Phi Chúng tôi sẽ. không Thúc đẩy giảm dần trừ khi việc. giảm dần được xác định rõ ràng bởi vì. nhiều quốc gia trong chúng tôi đang tìm. kiếm các nguồn tài nguyên mới ông kalis. quan chức năng lượng Ả Rập Xê Út cho. biết đất nước ông nhà sản xuất dầu mỏ. lớn nhất của các tổ chức xuất khẩu dầu. mỏ opec lo ngại các cuộc đàm phán không. đi tới đâu cuối cùng sẽ làm hỏng ngành. nhiên liệu hóa thạch Ấn Độ là một trong. những quốc gia chống lại nỗ lực loại bỏ. than tại các cuộc đàm phán về khí hậu. năm ngoái ở gas khi thỏa thuận cuối cùng. vào phút chót đã bỏ qua lời kêu gọi hạn. chế từng giai đoạn năng lượng đốt than.

Thay thế bằng giảm dần. ôngtimals nói EU không tìm cách điều. khiển kế hoạch đầu tư của một quốc gia. nào chỉ muốn gửi cảnh báo về việc đầu tư. vào nhiên liệu hóa thạch Ông chia sẻ Tôi. không nói với các nước châu Phi Rằng. Đừng đầu tư vào hóa thạch hãy để tôi nói. rõ về điều đó Tôi chỉ nói với họ rằng. hãy cẩn thận Với những gì bạn làm Bởi vì. nếu đầu tư vào than đá bây giờ bạn chắc. chắn sẽ bị mắc kẹt nếu đầu tư vào dầu mỏ. Có lẽ bạn cũng sẽ tạo ra tài sản mắc kẹt. ông cho biết khi đốt tự nhiên là một. tình huống khác đặc biệt Nếu kết hợp. điều đó với các cơ sở hạ tầng được trang. bị sẵn để vận chuyển các loại khí có mật. độ khác nhau. là như hydro xanh hoặc Amoniac xanh. trong tương lai khi đốt tự nhiên cháy. sạch hơn than đá nhưng việc Khoan và đưa. nó ra thị trường dẫn đến rò rỉ khí metan. một loại khí nhà kính mạnh gây thủng.

Tầng ozone Ai Cập chủ tịch góp 27 vào. tối thứ hai ngày 14 tháng 11 đã công bố. một bạn phác thảo dài 2 trang về những. gì có thể trở thành một thỏa thuận với. các gạch đầu dòng nêu rõ nhiều vấn đề mà. các quốc gia yêu cầu được đưa vào có cả. một số vấn đề gây chia rẽ sâu sắc tài. liệu không đề cập đến nhiên liệu hóa. thạch Mặc dù người phát ngôn của chủ. tịch khớp 27 sau đó cho biết chính sách. này chưa đầy đủ và không chứa một số nội. dung sẽ được sử dụng trong phiên bản. cuối cùng. bộ trưởng môi trường Thổ Nhĩ Kỳ Murad. korum cho biết vào hôm thứ ba ngày 15. tháng 11 rằng nước này đặt mục tiêu giảm. 41% lượng khí thải nhà kính dưới mức. bình thường trong kinh doanh vào năm. 2030 nâng mục tiêu từ 21%. bên lề hội. nghị thượng đỉnh về khí hậu có 27 tại. Sam LC có ai cập ông korum cho biết. ankara đặt mục tiêu phát thải trong bằng.

Không vào năm 2053 Thổ Nhĩ Kỳ đã phê. chuẩn thỏa thuận Paris 2015 vào năm. ngoái và vào tháng 10 năm 2021 đã để. trên những mục tiêu đầu tiên trong đó. nêu rõ nỗ lực của quốc gia nhằm giảm. Phác thải khí thải nhà kính đang làm. hành tinh nóng lên và thích ứng với tác. động của biến đổi khí hậu theo dữ liệu. mới nhất lượng phát thải khí thải nhà. kính của Thổ Nhĩ Kỳ là 523,9 triệu tấn. các bon dioxi vào năm 2021 cho thấy mức. tăng 3,1% so với một năm trước đó trong. tuyên bố mới đây một nhóm các tổ chức. phi chính phủ về môi trường bao gồm cả. jurapion cold cho biết cam kết mới nhất. của Thổ Nhĩ Kỳ không cho thấy mức giảm. so với quỹ đạo hiện tại và tương đương. với mức tăng hơn 30% lượng khí thải. trong thập kỷ qua ông pengie orex giám. đốc hiệp hội tài chính và kinh tế bền. vững cho biết xác mức tăng trưởng phát.

Thải trung bình hàng năm của Thổ Nhĩ Kỳ. trong 30 năm qua là 3%. mục tiêu dự kiến. trong kịch bản sẽ giảm Chỉ đơn giản có. nghĩa là chúng tôi sẽ không đi chết Khỏi. lộ trình phát thải đó Anh kara đã khuyến. khích sản xuất năng lượng tái tạo và sẽ. bắt đầu vận hành lò phản ứng đầu tiên. tại nhà máy hạt nhân ancolu vào năm 2023. nhà máy này dự kiến sẽ sản xuất tới 10%. điện năng của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi cả 4 lò. phản ứng đi vào hoạt động Thổ Nhĩ Kỳ cho. biết họ có kế hoạch xây dựng thêm các. nhà máy hạt nhân. omens dogan giám đốc điều hành của công. ty tư vấn năng lượng gas cho biết Thổ. Nhĩ Kỳ không thể đáp ứng yêu cầu đặt ra. khi cơ bản chỉ bằng việc thông qua năng. lượng mặt trời và gió Ông nói tiếp có vẻ. như chúng ta không dễ dàng đạt được mục. tiêu này nếu không có nhà máy hạt nhân. thật tốt khi chúng ta đặt ra các mục.


https://youtu.be/QUWX8o89dncTrong khi hội nghị g20 đang diễn ra bàn. về chiến sự Đông Âu hàng loạt thành phố. của craya đã bị tấn công bằng tên lửa cơ. sở hạ tầng như các nơi phát điện đã bị. tấn công khoảng 100 tên lửa đã được bắn. ra đây được xem là cuộc tấn công bằng. tên lửa