Xung đột ở Đông Âu tiếp tục diễn biến. phức tạp và khó lường kể từ ngày mùng 10. tháng 10 tới nay Nga không ngừng dùng. máy bay không người lái và tên lửa tấn. công cơ sở hạ tầng năng lượng của. Ukraina trong khi đó romani Quốc gia. chia sẻ biển đen vớ

Xung đột ở Đông Âu tiếp tục diễn biến. phức tạp và khó lường kể từ ngày mùng 10. tháng 10 tới nay Nga không ngừng dùng. máy bay không người lái và tên lửa tấn. công cơ sở hạ tầng năng lượng của. Ukraina trong khi đó romani Quốc gia. chia sẻ biển đen với Nga và Ukraina muốn. thúc đẩy đàm phán để xung đột không lan. ra vùng biển này tại Mỹ dưới trước nước. này bày tỏ quyết tâm mang vận động viên. Nga bỏ tù trở về nhà lãnh đạo quốc hội. Mỹ mới đây cũng gửi thư mời tổng thống. Israel tới phát biểu những thông tin. đáng chú ý khác trên toàn cầu chuyên gia. bi quan về kinh tế thế giới trong thời. gian tới các thủ tướng cảnh báo kinh tế. ý suy thoái năm 2023 Mỹ tôn trọng quyết. định can thiệp Thị trường ngoại hội Quân. Nhật một số người giàu Trung Quốc bi. quan về tương lai sắp tới tất cả sẽ có. trong chương trình thời sự quốc tế ngay.

Sau đây. chào mừng quý vị đến với chương trình. thời sự quốc tế hôm nay Sau đây là những. thông tin chi tiết. vào đêm ngày 25/10 tờ kýp independant. cho biết trong 24 giờ qua nga đã tiến. hành 11 vụ không kích vào Ukraina bằng. tên lửa và máy bay không người lái các. mục tiêu cơ sở hạ tầng năng lượng tiếp. tục bị tàn phá điều này đã gây ra nhiều. hậu quả tiêu cực về xã hội ví dụ như. thành phố không có điện để dùng ước tính. 1/3 nhà máy phát điện trên toàn quốc. đang bị hư hại tính từ ngày mùng 10. tháng 10 đến nay Nga đã tiến hành hơn. 300 đợt không kích trên toàn lãnh thổ. Ukraina bằng máy bay không người lái và. tên lửa hay tỉnh Sumi và deepro bị tấn. công với tần suất cao nhất do dân nơi. này tập trung nhiều cơ sở hạ tầng năng. lượng cũng như các kho chứa vũ khí đạn. dược Bộ Quốc phòng Ukraina thông báo. trong các đợt tập kích này họ bắn hạ.

Khoảng 70% máy bay không người lái của. Nga Tuy nhiên 30% còn lại đánh trúng mục. tiêu cũng là cơn ác mộng để nhiều địa. phương để đối phó với các cuộc không. kích này chính phủ Ukraina liên tục kêu. gọi sự viện trợ của cộng đồng quốc tế. Nhất là những hệ thống phòng không mới. nhất. nhiều quốc gia cũng đã gửi cho Ukraina. các hệ thống phòng không tiên tiến như. đức và Mỹ. Hội Đồng Quốc Phòng tối cao của romani. mới đây cho biết họ sẽ tăng tốc mua sắm. Trong tức điện quốc phòng cũng như đàm. phán với Thổ Nhĩ Kỳ 4g và gudia đến đối. phó với các tác động tiềm tàng trong. cuộc xung đột ở Ukraina tới biển đen. biển đen rất quan trọng với việc vận. chuyển ngũ cốc giàu và các sản phẩm từ. dầu mỏ vùng biển này được chia sẻ bởi. bulgary Rumani groza Thổ Nhĩ Kỳ Ukraina. và Nga trong 8 tháng kể từ khi Nga tấn. công Ukraina Thổ Nhĩ Kỳ Rumani và.

Bungary đã tiến hành rà phá khắp quả mìn. trôi dạt trên biển đen trong thông báo. của Hội Đồng Quốc phòng Rumani có đoạn. các đề xuất với những quốc gia láng. giềng nhằm duy trì hòa bình ở biển đen. và tránh việc xung đột được mở rộng các. đề xuất bao gồm tăng cường lực lượng vũ. trang của romani để nhanh chương trình. mua sắm quân sự tổ chức nhiều cuộc tập. trận hơn của NATO thúc đẩy đàm phán với. các nước láng giềng ở biển đen và phát. triển các dự án kết nối trong khu vực. biển đen thông báo không cung cấp thông. tin chi tiết về vụ mua sắm quân sự như. mua những vũ khí gì và mua từ đầu romani. có biên giới dài 650km với Ukraina. có hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo. của Mỹ tiến đến nay nước này có một nhóm. chiến đấu thường trực của NATO đóng quân. khoảng 2,65 triệu người Ukraina đã chạy. sang Châu Âu qua ngả ronmani trong 8.

Tháng kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Ukraina đã gửi hơn 5 triệu tấn ngũ cốc. đến cạn constant ở biển đen của Rumani. đến nhờ xuất khẩu dùm kể từ ngày 24/2 và. hơn 5,5 triệu tấn các sản phẩm khác bao. gồm các quan sát. Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Nga để đưa. ngôi sao bóng rổ Britney grina hiện đang. bị bỏ tù trở về nước càng sớm càng tốt. cố vấn an ninh quốc gia của nhà trắng. ông Jack sullivan cho biết như vậy sau. khi tòa án Nga tuyên án 9 năm tù với cô. vào ngày 25 tháng 10 ông sui gan nói. chúng tôi biết thông tin từ Nga rằng. chrisney grina sẽ tiếp tục bị giam giữ. một cách sai trái trong những hoàn cảnh. không thể chấp nhận được sau khi phải. trải qua một thủ tục tư pháp chưa đáng. tin vào hôm 25 tháng 10 Chúng tôi sẽ. tiếp tục hợp tác với Nga thông qua mọi. kênh hiện có và nỗ lực hết sức để đưa. Brit về nước cũng như hỗ trợ vận động.

Cho những người Mỹ khác bị giam giữ ở. Nga bao gồm các paulton phát biểu về báo. giới sau khi tòa phúc thẩm ở Nga giữa. nguyên án tù 9 năm với grina luật sư. Alex. Chúng tôi hy vọng rằng một cuộc trao đổi. tù nhân có thể xảy ra nhóm pháp lý sẽ. nói chuyện với cô greener trong vài ngày. tới và quyết định xem cô có muốn theo. đuổi một kháng cáo nữa hay không Trong. khi đó tổng thống jobayden cho biết Mỹ. đang liên lạc thường xuyên với Nga về. trường hợp của vận động viên Britney. prina ngôi sao bóng rổ của Hoa Kỳ bị. giam giữ tại Nga sau khi cô bị bắt đơn. kháng cáo bản án 9 năm tù vì tội buôn. lậu hàng không cho phép ông nói chúng. tôi thường xuyên liên hệ với nhà chức. trách Nga để làm sao đưa pip này và. những người khác ra ngoài cho đến nay. chúng tôi không nhận được nhiều phản ứng. tích cực nhưng chúng tôi sẽ không dừng.

Lại ông biden cũng cảnh báo Moscow không. nên sử dụng vũ khí hạt nhân sau khi Nga. nói tại Liên Hợp Quốc rằng họ tiêm. Ukraina đã lên kế hoạch cho một quả bom. bẩn cáo buộc mà các quan chức phương tây. bác bỏ ông nói Nga sẽ phạm một sai lầm. cực kỳ nghiêm trọng khi sử dụng vũ khí. hạt nhân chiến thuật đó sẽ là một sai. lầm nghiêm trọng. Chủ tịch hạ viện Nancy pelosi và lãnh. đạo phê đa số tại tự viện jacks Mới đây. đã mời tổng thống Israel isjack tới phát. biểu tại một cuộc họp chung của quốc hội. và penoshi và ông sumer cho biết trong. một bức thư gửi tổng thống hay job hôm. thứ ba 20 năm tháng mười giảng Họ hy. vọng Quốc hội sẽ có dịp để nghe ý kiến. của ông ấy như một cột mốc lịch sử và sự. vui mừng những kỷ niệm 75 năm thành lập. nhà nước Do Thái trong bức thư có đoạn. nhân dịp trọng đại này đối với nhân dân.

Và nhà nước Israel để ghi nhận mối quan. hệ đối tác sâu sắc giữa hai quốc gia của. chúng ta thay mặt lãnh đạo lưỡng Đảng. lưỡng viện của Quốc hội chúng tôi Mời. ngài phát biểu tại một cuộc họp chung. lời mời được đưa ra khi ông Heart đến. thăm thủ đô Washington để gặp tổng thống. biden và các quan chức hàng đầu khác của. Hoa Kỳ bà pelosi và ông Summer cho biết. tổng thống harrichuman công nhận Israel. ngay sau khi nước này thành lập là một. điểm đáng tự hào đối với Hoa Kỳ bà. pelosi nói kể từ thời điểm quan trọng đó. Hoa Kỳ và Israel đã chia sẻ mối quan hệ. không thể phá vỡ bắt nguồn từ an ninh. chung các giá trị chung của tỉnh hữu. nghị chính quyền tổng thống trump công. nhận quốc gia trung đông và cùng ngày. năm 1948 khi một chính phủ lâm thời. tuyên bố chuyển thành nhà nước Israel. theo một số cuộc thăm dò với các chuyên.

Gia kinh tế được reuter thực hiện gần. đây phần lớn đều cho rằng kinh tế toàn. cầu đang tiến gần hơn đến suy thoái khi. nhiều nền kinh tế lớn cắt giảm tăng. trưởng cũng như các ngân hàng Trung ương. tăng lãi suất để kìm lạm phát một điểm. sáng là hầu hết các nền kinh tế lớn đang. trong thời kỳ suy thoái hoặc đang tiến. vào một cuộc suy thoái đều bắt đầu với. tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp so với. các đợt suy thoái trước đó cuộc thăm dò. mới nhất cho thấy khoảng cách giữa tỷ lệ. tăng trưởng và tỷ lệ thất nghiệp là nhỏ. nhất trong bốn thập kỷ Mặc dù điều đó có. thể làm giảm cường độ suy thoái nhưng. cũng có thể khiến Lạm phát tăng cao và. lâu hơn so với dự kiến phần lớn các ngân. hàng Trung ương toàn cầu đang đi hơn 2/3. chặng đường so với lãi suất kỳ vọng cuối. cùng nhưng lạm phát vẫn cao hơn nhiều so. với mức mong muốn của họ sau khi chậm.

Trễ trong giải quyết vấn đề lạm phát các. ngân hàng Trung ương toàn cầu đã dành. phần lớn thời gian trong năm nay để tăng. lãi suất hầu hết các nhà kinh tế và ngân. hàng Trung ương đều cho rằng sẽ có nhiều. việc phải làm trong năm tới ông Michael. every chiến lược gia toàn cầu tại. robobay cho biết nguy cơ suy thoái toàn. cầu là những gì mọi người nói và đã trở. thành xu hướng chủ đạo trong các dự báo. Tôi nghĩ điều đó là không có gì phải bàn. cãi khi nhìn vào xu hướng ở tất cả các. nền kinh tế chủ chốt tỷ lệ thất nghiệp. thấp cũng là một vấn đề bởi càng lâu lạm. phát càng mạnh các ngân hàng Trung ương. sẽ cảm thấy rằng họ có thể tiếp tục tăng. lãi suất trong số 22 ngân hàng Trung. ương được thăm dò ý kiến lần này chỉ có. 6 ngân hàng dự kiến đặt mục tiêu kìm chế. lạm phát vào cuối năm sau đó là sự tụt. xuống so với cuộc khảo sát vào tháng 7.

Nơi 2/3 trong số 18 ngân hàng Trung ương. dự kiến sẽ đạt được các mục tiêu đề ra. theo các nhà phân tích tại ngân hàng. duce lịch sử không bao giờ lặp lại một. cách chính xác nhưng vì dự báo lạm phát. Nói chung rất kém trong 18 tháng qua. chúng ta nên hỏi điều gì thường xảy ra. khi lạm phát vượt quá các ngưỡng giới. hạn trong khi đó thị trường Chạy phía. vào cổ phiếu toàn cầu đang gặp khó khăn. khi đồng đấu la Mỹ ở mức cao nhất trong. nhiều thập kỷ trên thị trường ngoại hối. 70% các nhà kinh tế tức 179 trong số 257. người được khảo sát cho biết khả năng. thất nghiệp tăng mạnh trong năm tới là. từ thấp đến rất thấp nhấn mạnh quan điểm. phổ biến của nhà dự báo rằng đây sẽ. không phải là một cuộc suy thoái gây tác. động kinh hoàng tăng trưởng toàn cầu. được dự báo sẽ chậm lại gần 2,3% trong. năm 2023 từ mức 2,9% trong năm nay tiếp.

Theo là mức phục hồi đến 3% vào năm 2024. hơn 70% các nhà kinh tế cho biết cuộc. khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nhiều. nước sẽ tồi tệ hơn trong 6 tháng tới. trong khi chu tình trạng phát của tính. chất toàn cầu trở nên tồi tệ hơn do dán. năng lượng Tằng sau khi Nga tấn công. Ukraina vào ngày 24 tháng 2 nó sẽ phần. lớn phụ thuộc vào việc cục dự trữ liên. bang Hoa Kỳ phép có khả năng tăng lãi. suất cao hơn bao nhiêu. phép dự kiến sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ. bản lần thứ 4 liên tiếp vào ngày 02. tháng 11 và các nhà kinh tế nói rằng. fest không nên tạm dừng cho đến khi lạm. phát giảm xuống một nửa các bước hiện. tại Trung Quốc nền kinh tế lớn thứ hai. thế giới dự kiến sẽ tăng trưởng 3,2% vào. năm 2022 và thấp hơn nhiều so với mục. tiêu 5,5% và cũng thấp hơn nhiều so với. tốc độ tăng trưởng trước đại dịch nếu. không tính đến mức tăng ít ỏi 2,2% sau.

Khi covid19 bùng phát năm 2020 thì đó. sẽ là con số tăng trưởng thấp nhất kể từ. năm 1976 kinh tế Ấn Độ cũng được dự báo. sẽ tăng trưởng dưới mức tiềm năng trong. 2 năm tới với mức trung bình 6,9% trong. năm tài chính 20222023 và 6,1% trong. năm tới nền kinh tế khu vực đồng Euro dự. kiến sẽ tăng trưởng trong năm nay Nhưng. đi ngang vào năm 2023 trước khi mở rộng. 1,5% vào năm 2024. chính phủ mới của Ý phải đối mặt với. nhiều thách thức khó khăn nhất kể từ thế. chiến thứ hai và nền kinh tế có thể chìm. vào suy thoái trong năm 2023 tân thủ. tướng jordia melonni cho biết như vậy. vào hôm thứ ba 25/10 trong bài phát biểu. đầu tiên cho Quốc hội bắn melonni là. chính phủ sẽ phải chi rất nhiều vào việc. kiểm tra tác động của cuộc khủng hoảng. giá năng lượng có nghĩa là họ sẽ phải. trì hoãn một số kế hoạch tiêu dùng ngân.

Sách năm 2023 và cho rằng Liên Minh Dân. Tộc chủ nghĩa cánh hữu của mình sẽ đảm. bảo quyền sở hữu công đối với cơ sở hạ. tầng chính chẳng hạn như đường ô tô và. sân bay bà cũng hứa sẽ cắt giảm thuế dần. dần với các loại chi phí đường bộ bà. trích dẫn một dự báo từ Quỹ Tiền tệ Quốc. Tế imf Dự đoán rằng nền kinh tế ý sẽ. giảm 0,2% và năm 2023 Tuy nhiên Bộ Tài. chính ý lại là quan hơn hy vọng mức tăng. trưởng là 0,6% trong dự báo gần đây nhất. bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ zaniceland. tôn trọng lập trường của Nhật Bản về. việc không tiết lộ lượng nước này có can. thiệp vào thị trường ngoại hối hay không. và can thiệp thế nào một quan chức tiền. tệ hàng đầu của Nhật Bản cho biết vào. hôm thứ tư 26/10 đồng thời nói thêm rằng. ông liên lạc chặt chẽ với Hoa Kỳ mỗi. ngày thứ trưởng tài chính mexato Kanda. đưa ra bình luận đó sau khi truyền thông.

Trong nước đưa tin trong tuần này rằng. Nhật Bản đã không đạt được sự đồng ý của. Hoa Kỳ đối với sự can thiệp đáng ngờ của. họ trên thị trường ngoại hối vào cuối. tuần trước khi động viên chạm mức thấp. nhất trong 32 năm ước tính một đô la Mỹ. đổi được gần 152 Yên điều đó đã dấy lên. suy đoán rằng Nhật Bản và Hoa Kỳ có thể. mâu thuẫn về chính sách tiền tệ điều này. sẽ gây khó khăn cho việc can thiệp sâu. hơn các nhà lãnh đạo tài chính của 7 đưa. ra nguyên tắc ngầm rằng họ phải thông. báo cho các đối tác khi can thiệp vào. thị trường ông can đảm nói tiếp Chúng. tôi sẽ theo dõi thị trường để xem liệu. có bất kỳ động thái nào quá đáng gây mất. ổn định không và sẽ tiếp tục thực hiện. các bước quyết định khi cần thiết Bộ. trưởng tài chính yearl hiểu và tôn trọng. lập trường của Nhật Bản chúng tôi đánh. giá cao Điều đó với trận tài chính nhật.

Shinichi Suzuki Suzuki cũng cho biết vào. hôm thứ ba 25 tháng 10 rằng họ thường. giao tiếp chặt chẽ với Hoa Kỳ. cả hai tái khẳng định thỏa thuận của G7. về tiền tệ kể từ khi can thiệp Mua đồng. yên vào ngày 22 tháng 9 các nhà chức. trách nhật đã giữ kín không cho biết. liệu Họ có tiếp tục can thiệp thị trường. tiền tệ hay không mặc dù các nguồn tin. cho biết sự can thiệp đã được tiến hành. lén lút vào cuối tuần trước nhất bạn đã. chi tổng cộng 9,2 nghìn tỷ Yên tương. đương 62 tỷ đô la mỹ kể từ tháng trước. đến nâng giá trị đồng tiền của mình vào. sáng thứ tư 26 tháng 10 đồng đô la Mỹ đã. suy yếu hơn trong bối cảnh nhiều dấu. hiệu cho thấy việc tăng lãi suất của cục. dự trữ liên bang fress ta làm chậm kinh. tế Mỹ đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất. trong 32 năm so với đồng Yên là một đổi. 151,94 và thứ sáu tuần trước.

Đến các quy tắc về an ninh được thực thi. nghiêm ngặt ông led perence cho biết. nhiều cách hạng của ông đã dành nhiều. năm để chuẩn bị xuất cảnh khỏi Trung. Quốc chuyển vốn hợp pháp Đến các khu vực. tái phá nước ngoài an toàn và sắp xếp. nơi cư trú thay thế cũng như quốc tịch. mới bên ngoài Trung Quốc cho gia đình. của họ Ông nói người Trung Quốc không. chỉ lo lắng về những tin đồn về việc áp. thuế tài sản để đóng góp cho sự thịnh. vượng chung họ cũng ngày càng quan tâm. đến sự an toàn cá nhân của mình ngay cả. khi đã rời đi những nỗi lo sợ đó đã trở. nên rộng lớn hơn sau khi một loạt những. người nổi tiếng bị điều tra hoặc tập ẩn. náu trong thời gian qua như người sáng. lập Alibaba là tỷ phú Jack Ma chuyên gia. đầu tư tài chính CEO. bất động sản with nanoan Công ty tư vấn. nhập cư và Thượng Hải và Bắc Kinh đã báo.


https://youtu.be/Gv8j9Fx-9ZcXung đột ở Đông Âu tiếp tục diễn biến. phức tạp và khó lường kể từ ngày mùng 10. tháng 10 tới nay Nga không ngừng dùng. máy bay không người lái và tên lửa tấn. công cơ sở hạ tầng năng lượng của. Ukraina trong khi đó romani Quốc gia. chia sẻ biển đen vớ