Các bạn có nhu cầu tham khảo giá và chương trình khuyến mãi của các mẫu xe mới hàng tháng tại Việt Nam thì đăng ký kênh GIÁ XE24h mới của ad nhé 😘. Hybrid là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ xe dùng động cơ đốt trong sang xe điện. nhưng Nissan còn

Các bạn có nhu cầu tham khảo giá và chương trình khuyến mãi của các mẫu xe mới hàng tháng tại Việt Nam thì đăng ký kênh GIÁ XE24h mới của ad nhé 😘. Hybrid là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ xe dùng động cơ đốt trong sang xe điện. nhưng Nissan còn có thêm 1 giải pháp khác vô cùng thú vị là ePOWER. ePOWER xuất hiện lần đầu trên chiếc Nissan Note vào năm 2018. và tới nay đã bước sang thế hệ thứ 2. với tổng số xe sử dụng công nghệ này được tiêu thụ đã vượt mốc 500,000 chiếc tại Nhật Bản. ePOWER và hệ thống hybrid đều có cả động cơ xăng và điện. nhưng trong khi hệ thống hybrid sử dụng phối hợp cả 2 loại động cơ để dẫn động. thì ePOWER chỉ dùng mỗi động cơ điện để dẫn động bánh xe. và động cơ xăng lại chỉ được dùng cho mục đích phát điện. Về cấu tạo. ePOWER sẽ có 3 cụm chính là Drive Unit gồm mô tơ điện và bộ biến tần.

Generating Unit gồm động cơ xăng và máy phát điện. và cuối cùng là 1 cụm pin Lithiumion hiệu suất cao nhỏ gọn. Mô tơ điện sẽ dẫn động trực tiếp cho bánh xe. và đóng luôn vai trò thu hồi động năng khi giảm tốc để sạc pin. Khối động cơ đốt trong sẽ hoạt động để chạy máy phát nhằm sạc pin. hoặc nó cũng có thể cấp điện thẳng cho mô tơ khi cần thiết. Nissan cho biết việc chỉ dùng để chạy phát điện sẽ cho phép động cơ được hoạt động trong 1 dải tua máy cố định. do đó họ có thể thiết lập tỷ lệ xăng gió ở mức thấp và tăng tỉ số nén. khiến nó có hiệu suất chuyển đổi năng lượng lên tới 50%. vượt xa con số trung bình 20% của động cơ xăng phải hoạt động ở nhiều mức tải khác nhau. Ở điều kiện vận hành thông thường và khi pin đầy. xe không cần kích hoạt động cơ xăng. do đó nó vận hành hoàn toàn như 1 mẫu xe thuần điện.

Khi cần tăng tốc hoặc đi đường dốc. lúc này động cơ xăng sẽ kích hoạt để cùng với khối pin cấp điện cho mô tơ hoạt động hết công suất. Khối pin của ePOWER có hiệu năng sạc cao. giúp giảm số lần phải kích hoạt động cơ xăng để sạc pin. Không những vậy hệ thống còn dùng cảm biến bánh xe để phát hiện mặt đường không bằng phẳng. nhằm tranh thủ kích hoạt động cơ xăng khi đang có nhiều tiếng ồn và rung động lọt vào khoang cabin. Khi độ ồn từ mặt đường đã giảm xuống. việc duy trì động cơ xăng cũng sẽ được hạn chế để giữ cho khoang xe luôn tĩnh lặng. ePOWER kết hợp được ưu điểm của cả xe điện lẫn xe xăng truyền thống. khi nó có khả năng tăng tốc nhanh và mượt. vận hành tĩnh lặng ít rung động. nhưng lại không phải gánh theo khối pin lớn nặng nề . và đặc biệt là không tốn thời gian đợi cắm sạc. Mức tiêu hao nhiên liệu của ePOWER tương đương với xe hybrid.


https://youtu.be/fmxxO-PuUtQCác bạn có nhu cầu tham khảo giá và chương trình khuyến mãi của các mẫu xe mới hàng tháng tại Việt Nam thì đăng ký kênh GIÁ XE24h mới của ad nhé 😘. Hybrid là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ xe dùng động cơ đốt trong sang xe điện. nhưng Nissan còn