Thế giới hôm nay xin chào các bạn. Chắc hẳn chúng ta vẫn thường đọc trong lịch sử về những thứ vũ khí thô sơ. nhưng hiểm hóc của người Việt trong chiến tranh. Nhưng đó là ngày xưa thôi vì ngày nay. Việt Nam ta đang trỗi dậy như một trong những quốc gia

Thế giới hôm nay xin chào các bạn. Chắc hẳn chúng ta vẫn thường đọc trong lịch sử về những thứ vũ khí thô sơ. nhưng hiểm hóc của người Việt trong chiến tranh. Nhưng đó là ngày xưa thôi vì ngày nay. Việt Nam ta đang trỗi dậy như một trong những quốc gia có nền quốc phòng phát triển. có thể tự sản xuất nhiều loại vũ khí hạng nặng, hiện đại. như tên lửa, tàu chiến, súng trường, súng bắn tỉa được quốc tế đánh giá cao. Theo trang Global Firepower. chỉ số sức mạnh của Việt Nam là 0,4204. đứng thứ 24 trong tổng số 139 quốc gia và vùng lãnh thổ. sánh ngang với nhiều quốc gia phát triển. Ngày xưa chúng ta có bom ba càng, gậy tầm vông. còn ngày nay chúng ta có gì?. Hãy cùng THẾ GIỚI HÔM NAY điểm qua. 7 vũ khí cực khủng do Việt Nam sản xuất khiến Mỹ, Nga bất ngờ nhé. 7. Tên Lửa Đẩy TV02. Mở đầu danh sách những vũ khí bá đạo do Việt Nam sản xuất.

Chính là tên lửa đẩy TV02. Đây là loại vũ khí mang tầm chiến lược. có vai trò cực kỳ quan trọng trong các trận địa phòng không. bảo vệ vùng trời Tổ quốc. Nếu như trong quá khứ. lực lượng phòng không đã sử dụng tên lửa SAM. để bắn rơi siêu pháo đài bay B52. niềm kiêu hãnh của quân lực Hoa Kỳ. tạo nên trận Điện Biên Phủ trên không lừng lẫy 5 châu. thì nay, với công nghệ cải tiến. tên lửa TV02 còn có khả năng hoán đổi thành tên lửa đạn đạo. tên lửa phòng không. đảm bảo tấn công mọi kẻ thù có ý định xâm phạm vùng trời nước ta. Đặc biệt, do chính Việt Nam sản xuất. nên chắc chắn sẽ có những bí mật quân sự. khiến kẻ địch phải bất ngờ vì sức mạnh tiềm ẩn của tên lửa. Trước đó, phiên bản cũ hơn của tên lửa TV02 là TV01. được nghiên cứu và chế tạo với kinh phí lên tới 20 tỷ đồng. Con số này mặc dù chưa quá khổng lồ. nhưng cũng cho thấy tham vọng của các nhà chiến lược quân sự.

Góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc tên lửa đầu tiên. tại khu vực Đông Nam Á. Với thành quả này. thậm chí chúng ta còn có mơ về đưa tên lửa đẩy vào vụ trụ nữa đấy. 6. Hỏa Thần Diệt Tank RPG – 29. Vị trí thứ 6 thuộc về hỏa thần diệt tăng RPG29. Đây vốn dĩ là sản phẩm do Liên Xô sản xuất. và ở trong biên chế của chúng ta từ năm 1998. Loại súng diệt tăng này được đánh giá nguy hiểm hơn B41 rất nhiều. vì hỏa lực mạnh. và có thể tiêu diệt hầu như tất cả các loại xe tăng hiện nay. Như vậy có nghĩa. dù các loại xe tăng đình đám của các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc. cũng đều phải ngán ngẩm khi đối đầu với loại vũ khí này. Hai cường quốc Mỹ, Nga. đã bày tỏ sự lo ngại khi vũ khí này rơi vào tay phiến quân Syria. Theo phiên bản gốc, RPG29 là loại súng không giật. sở hữu loại đạn có 2 tầng thuốc nổ. nhân đôi hiệu quả tiêu diệt sinh lực địch.

Và thách thức những loại tăng cứng cáp nhất. vì có thể xuyên thủng lớp giáp chính của tăng từ loạt đạn đầu tiên. Một số nạn nhân của vũ khí này là vua tăng Merkava Mk4 của Israel. M1A2 Abrams của Mỹ, T90A của Nga. Hiện tại, Việt Nam đã làm chủ công nghệ sản xuất loại vũ khí này. sẵn sàng triệt hạ những con cua dám hiện diện trên lãnh thổ Tổ quốc. Thậm chí, chúng ta còn tiếp tục cải tiến. nâng cấp vũ khí này để theo kịp trình độ sản xuất xe tăng hiện đại. Ngoài súng diệt tăng RPG29. các loại tên lửa khác khiến xe tăng chết khiếp là AT3 và B-41. cũng đang được quân đội nhân dân Việt Nam hiện đại hóa liên tục. Tất nhiên mọi thứ đều là bí mật. nên nếu kẻ địch nào muốn nếm thử. thì đừng hỏi vì sao nước biển lại mặn. 5. Tên Lửa Chống Hạm KCT15. Vị trí thứ 5 thuộc về tên lửa chống hạm KCT15. Được thiết kế dựa trên phiên bản 3M24 của Nga.

Nhưng trông vậy nhưng không phải vậy. tên lửa KCT15 sở hữu nhiều điểm khác biệt. khiến nâng tầm sức mạnh vượt trội hơn nguyên bản 3M24. Nga là cường quốc vũ khí. nên việc cải tiến phiên bản vượt trội hơn cho thấy Việt Nam ta cũng không phải dạng vừa đâu nhỉ?. Thay đổi nổi bật nhất chính là cách bố trí động cơ. giúp mở rộng phạm vi tấn công của tên lửa. và có cấu tạo theo thiết kế luồng phụt. Sức mạnh tiềm ẩn của loại tên lửa này. đã khiến các chuyên gia của Viện nghiên cứu chiến lược có trụ sở tại Anh. phải công nhận khả năng chế tạo vũ khí của Việt Nam. và dự báo. chúng ta sẽ có những bước tiến xa hơn trong việc làm chủ công nghệ vũ khí. Trước đó, Triều Tiên cũng đã sản xuất một loại tên lửa. tương tự như tên lửa chống hạm tầm trung 3M24 Uran. nhưng chưa đạt được những bước tiến xa như Việt Nam. Việc vượt mặt cường quốc quân sự như Triều Tiên.

Cho thấy Việt Nam hoàn toàn đủ sức so kè với những kẻ địch mạnh trên thế giới. như cha ông ta đã làm được trong quá khứ. 4. Tàu pháo TT400TP. Ở vị trí thứ 4 chính là niềm tự hào của nền công nghiệp đóng tàu Việt Nam. tàu pháo TT400TP. Sau những sát thủ diệt tăng, hỏa thần tên lửa. thì TT400TP chẳng khác nào một pháp đài trên biển. khi được trang bị khủng đến từng chi tiết. có thể hiên ngang lướt trên sóng biển mà không ngán bất cứ kẻ xâm phạm nào. Kẻ nào can đảm thì sẽ được nếm thử súng máy phòng không 14,5 mm. pháo hạm tự động 76 mm AK176. pháo tự động 6 nòng 30 mm AK630 có radar dẫn bắn. Nếu lọt tầm ngầm, kẻ thù có thể bị biến thành tổ ong. vì pháo hạm tự động 76mm AK176 là hỏa lực có sức công phá rất lớn. tầm bắn xa lên đến 15,7km. Đây cũng là pháo hạm được trang bị trên những tàu chiến hiện đại nhất của ta.

Ngoài ra, hệ thống tên lửa phòng không MANPAD SAN-14 Grouse. 2 ống phóng cũng sẵn sàng đánh chặn mọi mục tiêu tầm cao. Chỉ với riêng hệ thống này. TT400TP có thể tạo thành mạng lưới tên lửa bảo vệ tàu trước các loại vũ khí chống hạm. Con tàu khét tiếng này. được công nhận là mạnh ngang ngửa lớp tàu tuần tiễu Hamilton. trị giá 151 triệu đô của Mỹ do Philippines sử dụng. Nếu một ngày nào đó xảy ra một trận Điện Biên Phủ trên biển. chắc chắn tàu pháo TT400TP hoàn có thể cân team. dẫn đầu chiến lược quân sự của hải quân nhân dân Việt Nam. 3. Súng Bắn Tỉa SBT12 M1. Vị trí tiếp theo chính là Súng Bắn Tỉa SBT12 M1. vũ khí khiến các quốc gia Đông Nam Á phải câm nín. khi chứng kiến sức mạnh vượt trội của quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là loại súng bắn tỉa hạng nặng made in Vietnam. toàn diện từ thiết kế đến chế tạo.

Sở hữu chiều dài nòng súng đến 1m. khẩu súng này có độ chính xác cực cao. có thể tiêu diệt địch ngay và luôn sau khi vào tầm ngắm. Chưa kể, cấu tạo giảm giật, giảm tiếng ồn. giúp giảm sự chú ý, phát hiện của địch. tạo điều kiện cho chiến sĩ của ta chiến đấu an toàn. Nếu bạn từng trầm trồ trước cảnh bắn tỉa siêu ngầu trong phim hành động. thì với Súng Bắn Tỉa SBT12 M1, cảnh quay sẽ không dài đến thế. vì SBT12 M1 là được trang bị ống ngắm quang học KN12BT. do Việt Nam tự sản xuất, có độ phóng đại 10 lần. phạm vi quan sát mục tiêu tối đa 1.800m. Như vậy kẻ thù không may mắn sẽ chẳng khác nào đang đứng trước mặt tử thần. Và chỉ sau chưa đầy 3s. là về gặp ông bà do sơ tốc đầu đạn 840m/s. Thậm chí sát thủ này còn đủ sức xuyên thủng xe bọc thép hạng nhẹ. Bạn thấy khẩu súng này đủ ngầu chưa nào?. 2. Pháo AK630M. Vị trí Á quân trong bảng xếp hạng các hung thần khét tiếng do Việt Nam sản xuất.

Chính là Pháo AK630M. Loại pháo này được lắp đặt riêng trên tàu lớp Gepard. và được Việt Nam sản xuất dựa trên pháo phòng không 6 nòng AK630M-2. là vũ khí đa nòng có tốc độ bắn nhanh nhất hiện nay. Trong các loại súng, pháo được lắp đặt trên tàu chiến. AK630M chính là trùm cuối. là lớp lá chắn cuối cùng bảo vệ tàu. vì vậy, sức mạnh của nó là cực kỳ khủng khiếp và quyết liệt. Ngay khi mắt thần radar MR123-02 phát hiện kẻ xâm nhập. nòng pháo uy lực bậc nhất thế giới này sẽ xả liên tục 5000 10000 viên đạn/phút. với vận tốc 900m/giây khiến kẻ thù không kịp trở tay. Với sức mạnh này, tàu, thuyền gần như sẽ hy sinh. còn máy bay, trực thăng, tên lửa chống hạm. cũng có khả năng bị bắn hạ nếu không may lọt vào tầm ngắm. Với AK630M. những nỗ lực làm nhiễu, che mắt radar gần như là không thể. vì Việt Nam đã có truyền thống miễn dịch với mọi mưu hèn kế bẩn kiểu này.

Ngày xưa máy bay B52 còn không che mắt được radar có phần cùi bắp của chúng ta. thì với AK630M, kẻ thù lại càng không có cơ hội. Bạn còn biết sức mạnh nào khác của nòng pháo cực khủng này. thì hãy để lại comment bên dưới nhé. 1. Súng trường tấn công STLA1. Quán quân của danh sách này là sung trường tấn công STLA1. niềm tự hào mang tên made in việt nam. Sản phẩm này nổi tiếng đến mức. xuất hiện trên trang tin quân sự Army Recognition. Nguyễn nhân vì so với phiên bản gốc AKM. ATLA1 được lắp thêm súng phóng lựu 40mm M203. và loa che lửa đầu nòng mới. Như vậy, súng sẽ được tăng cường phạm vi tấn công lên đáng kể. đồng nghĩa giúp chiến sĩ của chúng ta chỉ cần đứng yên. cũng có thể tiêu diệt được lượng lớn kẻ thù. Đây được coi là người kế thừa xứng đáng của súng trường AK47 do Nga sản xuất. Thậm chí, trang tin Sohu của Trung Quốc.


https://youtu.be/goyxGo7otZgThế giới hôm nay xin chào các bạn. Chắc hẳn chúng ta vẫn thường đọc trong lịch sử về những thứ vũ khí thô sơ. nhưng hiểm hóc của người Việt trong chiến tranh. Nhưng đó là ngày xưa thôi vì ngày nay. Việt Nam ta đang trỗi dậy như một trong những quốc gia