Các linh kiện đắt hơn và kém mạnh hơn, và bạn phải làm thế nào để chúng “chui” vừa vặn trong khung laptop. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm toàn bộ trang Intel.com qua một số cách. Tiêu chí tiếp theo để đánh giá xem nên mua pc hay laptop chính là dựa trên tính cơ động. Asus Vivobook S15 S533 – BN293T sở hữu trọng lượng chỉ 1.8kg với độ mỏng 16.1mm, thiết kế mỏng nhẹ nên bạn chỉ cần cho Asus VivoBook S15 vào balo, túi xách và …

  • Những thiết kế phong cách, tiết kiệm không gian này tiêu thụ ít điện năng hơn, nhưng bao gồm khả năng lưu trữ cục bộ và không dây được mong đợi ở máy tính kích thước đầy đủ.
  • Những bạn nào chuyên biên tập hình ảnh bằng photoshop hay render video dựng phim thì máy tính bàn chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều lần so với máy tính xách tay.
  • Với các tiêu chí tên trên thì bạn có thể dễ dàng quyết định nên mua máy tính cây hay laptop cho mình rồi.
  • Về cấu hình máy tính, so với máy tính để bàn, Laptop sẽ có giá thành cao hơn nếu có cùng thông số kỹ thuật.
  • Rõ ràng là laptop sẽ không có được đặc tính này khi so với máy bàn.
  • Cuối cùng, việc nâng cấp PC lên một cấu hình cao có thể là một quá trình tốn thời gian và tốn kém, nhưng chi phí bỏ ra ban đầu không phải quá cao.

Thông thường, pin laptop có tuổi thọ khoảng 18 đến 24 tháng là hoạt động bắt đầu kém đi, khi đó người dùng có thể thay pin mới. Với máy tính để bàn khi hỏng học bạn có thể dễ dàng mở thùng máy ra tháo linh kiện bị hỏng như ram, cpu, main, card màn hình, card âm thanh, card mạng… đi sửa hoặc thay thế mới. Nâng cấp cũng dễ dàng như vậy, bạn có thể gắn thêm ram, card màn hình, cpu…..

Nếu máy tính để bàn và máy tính xách tay có cùng thông số kỹ thuật, nguyên tắc chung thì máy tính xách tay sẽ đắt hơn. Máy tính xách tay hàng đầu thường có mức giá cao hơn so với máy tính để bàn và chúng cũng có tất cả những hạn chế được liệt kê ở trên. Máy tính xách tay sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn sinh viên đang đi học và cần một thiết bị linh hoạt để phục vu cho việc học đầy năng động và đa dạng. Tuy nhiên, Laptop lại chiếm lợi thế khi không cần có dây mạng rườm ra mà vẫn có thể dễ dàng kết nối internet bằng Wifi, điều máy máy tính bàn cần nâng cấp thêm Card Wifi.

Khóa Điện Tử

Còn nếu bạn đang học ở nhà và thỉnh thoảng muốn chơi một vài tựa game có đồ họa cao như PUBG, GTA hoặc chỉnh sửa video trên YouTube thì PC để bàn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Máy tính xách tay thường bị giới hạn bởi kích thước của chúng nhưng chứa được các viên pin hiện đại đủ lớn để cung cấp năng lượng lên đến 12 giờ trở lên trước khi cần sạc lại. So sánh laptop và máy tính để bàn về giá bán cũng giúp bạn có thêm căn cứ để lựa chọn.

Chính Sách Bảo Hành Máy Tính Xách Tay, Máy Tính Để Bàn Tại Tgdđ

Khả năng nâng cấp, sửa chữa của máy tính để bàn tối ưu hơn, dễ dàng tháo lắp và sửa chữa mà không lo hỏng bo mạch, linh kiện bên trong. Nhìn chung, việc lựa chọn một chiếc máy tính bảng hay laptop còn tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và túi tiền của mỗi người. Nếu cần thiết bị giải trí, ghi chú học tập hiệu quả thì có thể cân nhắc tablet. Máy tính để bàn rẻ hơn laptop – rẻ hơn cả khi bạn mua mới và cả khi phải sửa chữa. Có một số lý do nhưng cơ bản là các linh kiện di động đắt hơn, bởi chúng nhỏ hơn nên việc sản xuất đắt đỏ hơn.

Dễ nhận thấy laptop sẽ tiện lợi hơn cho người thường xuyên đi công tác hay công việc cần mang máy tính theo để làm việc. Còn một bộ máy tính bàn khó di chuyển và không thể mang theo mọi nơi. Về mặt này thì máy tính để bàn có ưu thế hơn hẳn máy tính xách tay. Ngoài ra còn có những chiếc PC AIO (tất cả trong một) là những thiết bị thời trang, nơi các phụ kiện của chúng được tích hợp sẵn vào phía sau màn hình. Để đánh giá nên mua máy tính để bàn hay laptop bạn có thể căn cứ vào hiệu năng của máy.

Freelancer kiếm tiền online tự do, chỉ ngồi nhà làm việc thì có thể chọn máy tính bàn hoặc một em laptop kèm thêm một màn hình và bộ bàn phím rời nữa là okey. Có một giải pháp hoàn hảo là mua 1 laptop cấu hình khá và đầu tư thêm 1 màn hình lớn + bàn phím để sử dụng kết hợp. Laptop thường bị hạn chế về khả năng lưu trữ (do nâng cấp khó khăn hơn), nếu muốn mở rộng thì phải sắm thêm thiết bị ngoài để gắn thêm một ổ cứng khác , bạn sẽ tốn thêm một khoảng phí. Độ an toàn dữ liệu của laptop cũng không cao nếu như người dùng sơ suất, chểnh mảng trong việc bảo vệ chúng. Cả hai lựa chọn đều đi kèm với những ưu và nhược điểm của chúng, nhưng nếu bạn xác định được chính xác nhu cầu sử dụng của bạn thì một trong hai vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Sử Dụng Tìm Kiếm Trên Intel Com

Máy tính để bàn cũng có thể dễ dàng thay đổi các phụ kiện để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể nâng cấp thêm bộ nhớ, RAM và card đồ họa tốt hơn để cải thiện trải nghiệm máy tính của mình. Khi xét về độ bền, những chiếc máy tính để bàn có vẻ chiếm lợi thế hơn nhiều so với một chiếc Laptop.

Laptop Hay Máy Tính Bảng Phù Hợp Với Việc Học Trực Tuyến Hơn?

Chơi game thì laptop bây giờ đa phần chơi được hết rồi, trừ mấy tín đồ game khủng thì các laptop không chuyên game sẽ chịu không nổi. Nếu máy tính để bàn hiện tại của bạn đã hơn ba năm tuổi, thì việc cố gắng cung cấp các bộ phận cần thiết để nâng cấp chúng có thể còn nhiều công việc hơn là đáng giá. Ví dụ bạn muốn làm đồ hoạ thì có thể dễ dàng nâng cấp bộ nhớ lên chuẩn SSD, nhiều RAM hơn,..

So Sánh Máy Tính Xách Tay Với Máy Tính Để Bàn

PC nói chung cũng có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với máy tính xách tay. Bạn có thể kết hợp các bộ phận hàng đầu cho mọi khía cạnh của PC khi bạn chọn máy tính để bàn, trong khi lựa chọn của bạn bị hạn chế hơn với máy tính xách tay. Với máy tính bàn bạn cũng có thể sử dụng trên những màn hình lớn hoặc màn hình cong thích hợp để chơi game hoặc chỉnh sửa ảnh, video tốt hơn so với laptop. Hầu hết các máy tính bảng đều thao tác bằng cảm ứng trên màn hình chỉ bằng một chạm đơn giản. Ngoài ra, một số thương hiệu như iPad còn cung cấp các phụ kiện bổ sung như bàn phím rời, bút cảm ứng giúp bạn linh hoạt trong việc gõ văn bản và ghi chú một cách dễ dàng.

Top Laptop Giá Dưới 10 Triệu Nhưng Lại Được Trang Bị Ổ Ssd Siêu Nhanh Siêu Mượt, Còn Được Giảm Giá Ngon Rất Đáng Sắm

Với cùng giá tiền, cấu hình của máy bàn luôn luôn cao hơn laptop nhiều lần. Trong khi laptop coi trọng tính tiện lợi cùng thiết kế, cũng như pin và những thiết bị ngoại vi tích hợp kèm bên trong làm tăng giá bán của laptop lên nhiều lần. Chính vì vậy, nên mua máy bàn hay laptop thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể đưa 3 card đồ hoạ vào một máy tính để bàn (cùng với thiết bị làm mát, card âm thanh đỉnh và thậm chí một số thiết bị ngoại vi nữa dành cho game). Trong khi đó, một laptop chơi game có thể chỉ dung nạp nổi một card đồ hoạ. Vì máy tính để bàn ít khi bị di chuyển, chúng sẽ không bị rơi hay cào xước. Vì vậy, máy tính để bàn có tuổi thọ máy tính cao hơn và dễ dàng “sống” được nhiều năm liền – và nhiều hơn nữa nếu bạn nâng cấp các linh kiện.

Ưu Điểm Về Máy Tính Để Bàn

Nếu bạn muốn một chiếc máy tính có nhiều tính năng linh hoạt, dễ dàng nâng cấp thì một chiếc PC để bàn sẽ là chân ái dành cho bạn. Máy tính để bàn có thể lưu trữ các tập tin lớn và chạy các trò chơi với đồ họa chất lượng cao một cách dễ dàng. Với những bạn thường xuyên di chuyển thì một chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Ngược lại, nếu bạn hiếm khi đem chiếc laptop bên người thì việc lựa chọn máy có màn hình lớn vẫn hợp lý, nhưng hãy đảm bảo nó vẫn đủ nhẹ để có thể dễ dàng mang theo khi cần thiết. Trước đây việc lựa chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn đòi hỏi những sự đánh đổi nhưng với những cải tiến mới, giờ đây sự lựa chọn đó chỉ nhằm đáp ứng những nhu cầu cụ thể của bạn.

Mục lục