Có nhiều option Core i5, i7,…ổ cứng 128GB, 256GB, 512GB,…phù hợp cho nhiều người có nhu cầu khác nhau. Dù vậy, phần chênh lệch với Surface Laptop 4 đồng nghĩa bạn sẽ nhận được phần hiệu suất bổ sung rất đáng đồng tiền. Theo PCMark 8, nếu chơi game đột ngột tăng từ 32,4 khung hình mỗi giây lên 40,1 FPS – một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất. Đây là một lý do khác lý giải vì sao nên test thực tế Surface Laptop Go để xem số nit của mẫu máy này sẽ rơi vào khoảng nào, trước khi đưa ra bất kỳ nhận xét nào xa hơn. Surface Laptop Go đã sẵn sàng so kèo Surface Laptop 3 cho cuộc cạnh tranh này. Thì chỉ là Laptop thông thường nhưng vẫn đủ các tố chất đặc biệt, tạo nên giá trị của thương hiệu Microsoft Surface.

  • Còn phiên bản chip Intel của Surface Laptop 3 sẽ phù hợp với người dùng đề cao hiệu suất.
  • Laptop Go mạnh về giá, trong khi Laptop 3 có một bộ tùy chọn cho những người dùng chú trọng hơn vào hiệu suất.
  • Chọn ngay thế hệ mới nhất của bất kỳ sản phẩm nào là tốt nhất nếu bạn có ý định tận dụng toàn bộ phần cứng được trang bị.
  • Tôi đã tiến hành thí nghiệm hiệu chỉnh màu và nhận thấy màn hình có đến 99% sRGB và 81% AdobeRGB.
  • Vì Intel không có GPU 640 tương thích với bộ xử lý 15W thế hệ thứ 8.
  • Không có bất cứ cổng USB-C nào nên Surface Laptop cũng không hỗ trợ Thunderbolt 3.

Chất liệu vải Alcantara giữ tốt trên Surface Laptop mặc dù lo ngại về việc nhuộm màu trong thời gian dài sử dụng, nhưng vẫn có những sự cố mà màu nâu có thể nhìn thấy, chủ yếu là trên các mẫu bạch kim. Touchpad của Surface Laptop 3 cũng được nâng cấp đáng kể khi chúng có thiết kế lớn hơn, mượt hơn, đặc biệt là phản hồi cực nhanh nhạy. Mình có cơ hội sử dụng chiếc iPhone 12 Pro trong một khoảng thời gian và mình cũng đã đủ hiểu phần nào đó về chiếc máy và chia sẻ lại cho anh em. Để có cái nhìn khách quan hơn, thì hãy đến ngay 102A Phùng Văn Cung, phường 7, quận Phú Nhuận để được nhân viên tư vấn và trải nghiệm sản phẩm bạn nhé.

Surface Go 2:

Theo lời Microsoft tuyên bố, đây là thiết bị có “mô-đun cảm ứng LCD mỏng và thấp nhất trên thị trường máy tính xách tay”. Surface Laptop vẫn là phân khúc máy tính cao cấpSurface Laptop 2 vẫn giữ nguyên thiết kế của Surface Laptop thế hệ đầu tiên. So sánh tới đây thì mình nghĩ nếu anh em có ý định mua Surface Laptop thì sẽ biết phải chọn phiên bản nào cho hợp lý.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn được dòng Surface laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dòng sản phẩm Surface Laptop 4 được tích hợp cấu hình với chip Intel thế hệ thứ 11 (Core i5 và i7). Ngoài ra còn có thể lựa chọn khác là bộ xử lý AMD Ryzen Microsoft Surface Edition CPU octo-core. Đây là một trong những cải tiến đáng kể của Surface laptop 4 so với Surface laptop 3.

Surface Laptop 2 Vs Surface Laptop: Sự Khác Biệt Là Gì?

Bên cạnh đó, bạn còn có một cổng USB-A dành cho các thiết bị ngoại vi tiêu chuẩn, ổ cắm tai nghe 3.5mm và cổng Surface Connect của Microsoft, có chức năng gấp đôi ổ cắm điện. Cổng kết nối Surface Connect hỗ trợ một loạt các chức năng, kết nối nhiều màn hình, tai nghe, ổ cắm USB và nguồn qua một cáp. Chiếc Laptop 3 đã có sự bổ sung mới là cổng sạc USB-C, thay thế cho Displayport Mini thế hệ trước. Hầu hết hiện nay chỉ cần cổng USB-C, mọi người có thể kết nối hầu hết các thiết bị.

Máy Tính Surface Laptop 2 Có Điểm Gì Mới?

Nhiệt độ là như nhau so với Surface Laptop năm ngoái độ F (40 độ C) cho đáy là tối đa và chỉ khoảng 100 độ F (38 độ C) cho tầng trên cùng khi chạy ở mức đầy đủ ga trong 10 phút. Bàn di chuột chính xác lớn 105 mm x 70 mm với một lớp kính cũng không thay đổi trong năm nay. Điều đó không sao, bởi vì Surface Laptop dễ dàng có một trong những trackpad tốt nhất xung quanh. Mức giá công bố của Surface Laptop 3 là 1199 USD cho phiên bản 15 inch và với phiên bản 13.5 inch thì nó sẽ là 999D. Chúng tôi chưa tiến hành thử nghiệm trầy xước trên Surface Laptop 2.

Hiệu Năng, Tỏa Nhiệt Và Tiếng Ồn Của Surface Laptop 2

Bên cạnh màu đen hoàn toàn mới, Surface Laptop 2 có màu platinum, burgundy và cobalt blue. Nếu bạn yêu thích màu vàng thì thật không may năm nay Surface Laptop 2 không được cung cấp cho tùy chọn màu này. Surface Laptop 4 có giá khởi điểm $999 cho cấu hình thấp nhất, bằng với giá của Surface Laptop 3 khi nó mới ra mắt. Surface Laptop 3 nay rẻ hơn, từ tầm $800 hoặc may mắn thì bạn sẽ tìm được những mối ưu đãi có lợi trong khi có ngân sách hạn chế.

Mỗi đời máy Surface Laptop luôn có 4 định dạng màu chưa kể thêm các phiên bản đặc biệt. Bất kì sử dụng phiên bản nào, người dùng cũng nhận được sự thu hút của mọi người xung quanh. Khi Microsoft quyết định tạo ra một thiết bị Laptop thì nó cũng phải rất độc đáo. Khi người ta nhìn vào chiếc máy đó sẽ biết ngay đây chính là Surface Laptop.

Surface Laptop Studio

Phiên bản tiếp theo của Surface Laptop nằm ở tầm giá $1299 và chúng ta vẫn có thiết kế đó, màn hình đó nhưng cấu hình tốt hơn với 8 GB RAM và 256 GB bộ nhớ lưu trữ. Phiên bản này sẽ hợp lý hơn cả bởi chúng ta sẽ không phải đánh đổi nhiều về hiệu năng. Cùng mức giá thì HP Spectre x360 13t có cấu hình tốt hơn với Core i7 và màn hình cảm ứng UHD. Surface Laptop 2 phải cạnh tranh rất gay gắt trên thị trườngThật khó để thuyết phục một người chưa từng dùng các sản phẩm dòng Surface về sự tuyệt vời của thiết bị. Khi mà các sản phẩm cùng loại khác có nhiều chức năng hơn và giá thành lại thấp hơn.

Chúng Tôi

MacBook Air đời cũ nên chỉ có USB chuẩn A nhưng ít ra vẫn có được 2 cổng và vẫn còn đó khe đọc thẻ SDD, riêng MacBook Pro 13 phiên bản Touch Bar thì có đến 4 cổng USB chuẩn C, hỗ trợ Thunderbolt 3. Chơi game bất thường theo PCMark 8 nhảy từ 32,4 khung hình mỗi giây lên 40,1 FPS – một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất. Surface Laptop Go sẽ còn phải đối mặt nhiều vấn đề do có dung lượng chỉ bằng một nửa (4GB đến 8GB) so với bộ nhớ trên Surface Laptop 3.

Đó là một màn hình tuyệt vời, nhưng có lẽ chỉ là một chút quá bóng. Nó cũng có khả năng chống lại dấu vân tay và Microsoft tuyên bố nó có “mô-đun cảm ứng LCD thị sai mỏng nhất và thấp nhất trên bất kỳ máy tính xách tay nào”. Sự nổi bật lớn nhất về thiết kế đó chính là việc bàn phím nhôm đã được tích hợp trên cả 2 phiên bản mà Microsoft ra mắt.

(Tốc độ cao hơn có thể có với các mô hình 512GB hoặc 1TB vì bản chất song song của bộ nhớ NAND ưu tiên các ổ đĩa lớn hơn). Khiếu nại duy nhất của tôi, vẫn chưa được giải quyết với mô hình này, là màn hình có thể sử dụng một số cú đấm tương phản. Surface Pro 6 có chế độ màu “nâng cao” bên cạnh cấu hình màu sRGB, không được tìm thấy ở đây. Một sự thay đổi khác đang di chuyển khỏi Windows 10 ở Chế độ S ( đã được sửa đổi ). Trước đây, người dùng có thể chuyển đổi miễn phí S Mode sang Windows 10 Pro, nhưng bây giờ người dùng sẽ phải trả phí nâng cấp 99 đô la cho phiên bản Pro của Windows 10. Tuy nhiên, phiên bản giáo dục dành cho Surface Laptop 2 vẫn được bán kèm với Windows 10 Pro.

Hiệu Năng Làm Việc Của Surface Laptop 3 Và Surface Laptop 4

Có thể thấy, Microsoft đã thành công trong việc điều chỉnh cơ bản phần mềm, hệ điều hành và trình điều khiển để nâng cấp thiết bị. Tôi đã tiến hành thí nghiệm hiệu chỉnh màu và nhận thấy màn hình có đến 99% sRGB và 81% AdobeRGB. Microsoft đã tăng thêm AdobeRGB cho phiên bản này so với mức 79% của Surface Pro 6. Ngoài ra, đồ họa của Surface Laptop 2 i7 cũng được thay từ Graphics Iris Plus 640 sang GPU Intel UHD Graphics 620. Vì Intel không có GPU 640 tương thích với bộ xử lý 15W thế hệ thứ 8.

Mục lục