Với các cô nàng yêu thích trang điểm, việc có một cushion mỏng mịn, dễ touch-up là điều không thể thiếu. Hiện nay, trên thị trường có ba loại cushion đang rất hot và được nhiều sự yêu thích. Tuy nhiên, để tìm loại cushion phù hợp với da người Việt thì không phải là điều đơn giản. Cùng Viết so sánh so sánh 3 loại Cushion Gilaa – YSL – Clio này nhé.

Về chất cushion

DD cushion Gilaa

Chất kem khi apply lên da không quá mòng cũng không quá dày. Cho lớp finish semi matte mờ lì trên da. Nhờ CÓ Các hạt phấn siêu vi len lỏi vào da nên các lỗ chân lông được lấp đầy hơn, cũng nhờ vậy mà khi áp phấn lên da sẽ cho cảm giác rất ráo mịn chứ không dính dính như các loại cushion khác.

Cushion Clio Matte

Tương tự như cushion Gilaa, khi apply lên da có lớp finish semi matte trên da. Tuy nhiên, do sản phẩm có độ che phủ cao nên chất kem sẽ dày và trông nặng nề nếu nhìn kỹ.

Cushion YSL

Chất cushion mỏng mịn, khi apply lên da không quá dày và độ glowy tự nhiên.

Về độ che phủ

DD cushion Gilaa

Che phủ tương đối các khuyết điểm như thâm mụn và tàn nhang. Đánh 1 lớp gần như có thể che được gần hế các khuyết điểm của da. Nếu chồng hai lớp các khuyết điểm sẽ mở hẳn.

Cushion Clio Matte

Độ che phủ của cushion này rất cao, đánh một lớp hầu như có thể che hết các khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên vì độ che phủ khá cao nên cảm giác lên da hơi nặng và bí.

Cushion YSL

Nếu bạn có làn da nhiều khuyết điểm như mụn, thâm, tàn nhang mà muốn che đi hết thì cushion này sẽ không phù hợp cho bạn. Ngược lại, da bạn ít khuyết điểm chủ yếu bị sạm và không đều màu da rất thích hợp khi sử dụng cushion YSL

Về độ bền và tính kiềm dầu

DD cushion Gilaa

Đối với da nhiều dầu, cushion này sẽ dễ dàng bị trôi. Tuy nhiên DD cushion này làm khá tốt trong việc không bị xuống tông, lớp nền càng nhiều giờ sẽ càng tệp vào da, không gây loang lỗ hay bóng dầu. Có thể giữ trung bình từ 6h – 8h trong nhiệt độ phòng.

Cushion Clio Matte

Sản phẩm có độ kiềm dầu rất tốt, còn về độ bền màu thì tầm 5 – 6 tiếng. Do đó, sản phẩm thích hợp với da dầu, da khô khi dùng sẽ dễ bị tình trạng mốc.

Cushion YSL

Độ lâu trôi của cushion YSL tầm 6 -7 tiếng, bạn có thể dùng cả ngày mà da vẫn không bị xuống tông nhiều, những vùng da có khuyết điểm chồng nhiều lớp sẽ có hiện tượng bong phấn nhẹ nhưng nhìn gần và mới thấy. Còn về độ kiềm dầu, đối với những bạn có làn da dầu thì tầm 3-4 tiếng sẽ bị đổ ít dầu ở vùng chữ T.

Mục lục